Sự khác biệt bạn cần biết giữa tiền điện tử ( Electronic money ) và tiền điện tử (cryptocurrencies )

0
606

Tiền điện tử ( Electronic money ) là loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat và được coi là hợp pháp. Giá trị của tiền điện tử ổn định hơn nhiều so với sự biến động của tiền điện tử. ( cryptocurrencies )

Không giống như tiền điện tử ( cryptocurrencies ) , đòi hỏi phải có ví để lưu trữ và có sàn giao dịch riêng, tiền điện tử ( Electronic money ) tồn tại trong các hệ thống máy tính ngân hàng và có thể được giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tiền điện tử ( E-money ) được tập trung và quy định 

Tiền điện tử ( E-money ) được điều chỉnh và quản lý bởi một cơ quan có thẩm quyền duy nhất. Đơn vị phát hành thường là các ngân hàng có bao nhiên tiền fiat thì được phát hành bấy nhiêu tiền điện tử ( e-money ) tương đương.

So sánh với tiền điện tử ( cryptocurrency ) thường được phân cấp. Điều này đặc biệt đúng như trường hợp của Bitcoin, . Một hệ thống hoặc mạng lưới phi tập trung được phân phối và mang lại sức mạnh cho người dùng. Thay vì bị chi phối bởi một cơ quan trung ương, các khoản thanh toán diễn ra trên một hệ thống ngang hàng. Điều này cung cấp ẩn danh hoàn toàn và một môi trường không kiểm soát.

Tiền điện tử ( E-money )cung cấp thời gian hoàn thành giao dịch nhanh hơn

Vì tiền điện tử ( cryptocurrency  ) được phân cấp, khi một yêu cầu giao dịch được gửi đến mạng thông qua các khóa mã hóa riêng . Các lệnh mua và bán cần phải được xác nhận. Thậm chí, việc mua hàng không thể được thực hiện cho đến khi một mạng lưới các thợ mỏ xác minh từng giao dịch. Việc này có thể mất tới 10 phút để hoàn thành và dữ liệu phải được cập nhật trên sổ cái. Tất cả thông tin về các giao dịch được giữ ẩn danh và nó chỉ cần được thêm vào blockchain.

So sánh, giao dịch tiền điện tử ( e-money ) đơn giản hơn rất nhiều và thời gian hoàn thành nhanh hơn . Giao dịch tiền điện tử không được xác định bởi cung và cầu. Thay vào đó, chúng bằng với số lượng tiền tệ fiat được trao đổi dưới dạng điện tử. Khi lệnh chuyển tiền được gửi, người dùng không cần đợi mạng xác minh giao dịch. Giao dịch được xác minh bằng tin nhắn SMS và hồ sơ của giao dịch được lưu giữ bởi nhà phát hành. Do đó, giao dịch tiền điện tử ( e-money ) xảy ra gần như ngay lập tức. Như khi chúng ta quẹt thẻ Visa hay Mastercard thì giao dịch sẽ diễn ra tức thì miễn là trong tài khoản còn tiền.

Theo CoinRevet

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here