Tại sao khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin giảm có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới

Khối lượng và lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đã giảm ổn định, nhưng điều này có thể giúp cho đợt phục hồi tiếp theo.

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) và lãi suất mở đang giảm nhanh chóng. Dữ liệu cho thấy kể từ mức đỉnh tháng 9, khối lượng giao dịch tương lai của BTC đã giảm 60% từ hơn 25 tỷ đô la xuống còn khoảng 10 tỷ đô la.


Khối lượng tương lai Bitcoin theo sàn giao dịch (tháng 9). Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Mặc dù sự suy giảm trong hoạt động giao dịch bề ngoài có vẻ như là một số liệu tiêu cực, nhưng nó cũng có thể chỉ ra rằng một chu kỳ tăng giá đang xuất hiện. 

Tại sao hoạt động thị trường hợp đồng tương lai giảm có thể thúc đẩy giá Bitcoin

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đại diện cho hầu hết các giao dịch đòn bẩy trong thị trường Bitcoin và các nền tảng phổ biến như Binance, BitMEX và ByBit cho phép đòn bẩy lên đến 125 lần.

Khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao, rất dễ bị thanh lý. Ví dụ: nếu một hợp đồng long X10 được đặt ở mức 10.000 đô la được thanh lý ở mức 9.000 đô la, thì điều đó buộc người mua phải đóng vị thế. 

Giả sử có một số lượng lớn các nhà giao dịch ở các vị trí tương tự, điều này làm tăng áp lực bán và có thể tác động cho một đợt bán tháo lớn đối với giá Bitcoin.

Nếu lãi suất mở và khối lượng của thị trường tương lai tăng đột biến, nó sẽ đặt Bitcoin vào một vị trí dễ bị đóng và làm tăng xác suất thanh lý theo tầng giống như những gì đã thấy trong “Thứ Năm Đen khét tiếng” khi các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ đô la được thanh lý khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la.

Sự sụt giảm khối lượng giao sau có thể được coi là một sự kiện có khả năng tăng giá vì thông thường một biến động giá nhỏ có thể chuyển thành biến động giá lớn nếu việc thanh lý hàng loạt được kích hoạt ở một mức giá nhất định.

Do đó, khối lượng giảm và lãi suất mở của thị trường kỳ hạn có thể tạo tiền đề cho một đợt phục hồi ổn định và kéo dài hình thành.


Lãi suất mở và khối lượng Bitcoin trong thị trường tăng và giảm. Nguồn: amCharts

Trong các thị trường tăng giá, lãi suất mở thường có nhiều đột biến nhưng thị trường vẫn sideway trong một thời gian dài, cho phép khối lượng giao ngay tăng lên. Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, trong khi khối lượng thị trường kỳ hạn giảm, khối lượng giao ngay tăng nhẹ.


Khối lượng giao dịch Spot. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Mặc dù không có trên bảng xếp hạng, nhưng LMAX Digital, một sàn giao dịch Bitcoin giao ngay phù hợp với các tổ chức, gần đây đã vượt qua Coinbase để trở thành sàn giao dịch giao ngay lớn nhất. Kyle Davies, người đồng sáng lập Three Arrows Capital, giải thích :

“Các chỉ báo BTC không phải là một ngành công nghiệp nhỏ thích hợp:

1) BTC có mối tương quan chặt chẽ với hàng hóa và cổ phiếu nhưng bạn chỉ giao dịch tiền điện tử

2) LMAX là sàn giao dịch BTC USD giao ngay lớn nhất nhưng bạn không có tài khoản ở đó

3) Người tham gia giao dịch tỷ đô la người mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến. ”

Xem xét sự gia tăng nhu cầu thể chế, sự gia tăng khối lượng giao ngay và lãi suất mở hợp đồng tương lai giảm, xu hướng đang diễn ra có thể được coi là tăng.

Những gì nhà giao dịch mong đợi trong ngắn hạn

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch kỳ vọng tiếp tục củng cố dưới ngưỡng kháng cự $ 11,000 và điều này có thể kéo dài xu hướng giảm khối lượng giao dịch trong tương lai.

Edward Morra, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết tính thanh khoản cho thấy Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với sideway nhiều hơn. Anh ấy nói :

“Triển vọng hiện tại của tôi, hoặc là top đầu trong nước hoặc một đợt tăng đột biến khác để có điểm dừng. Còn rất nhiều thanh khoản dưới  mức giá 

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...

Lũ lụt đổ bộ vào Dubai, làm gián đoạn Blockchain Life và Token2049.

Khi lũ lụt quét qua Dubai, đã gây ra sự gián đoạn cho các sự kiện quan trọng như Blockchain Life và Token2049. Thành...

EY ra mắt giải pháp dựa trên blockchain Ethereum để tối ưu hóa hợp đồng kinh doanh.

EY đã công bố ra mắt một giải pháp mới sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện...

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử đang trở nên ‘lo lắng’.

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với một tình hình không chắc chắn. Sự lo ngại gia tăng...