Thập kỷ tiếp theo của Bitcoin sẽ được định hình bằng các công cụ phái sinh.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Năm năm qua là giai đoạn thử nghiệm đối với các công cụ phái sinh bitcoin, bắt đầu một cách ngập ngừng khi Bitmex ra mắt vào năm 2014. Bây giờ, khi ngành tiền điện tử chuẩn bị bước vào một thập kỷ mới, các sản phẩm phái sinh sẽ đóng vai trò then chốt trong giao dịch bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Năm 2020 sẽ là một năm lớn đối với bitcoin và đối với các thị trường tương lai, nơi hàng tỷ đô la sẽ được đưa vào thị trường và rồi thắng và rồi thua , và thị trường tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu.

Một năm của các công cụ phái sinh Bitcoin là Dawning

Năm 2019 khối lượng giao dịch tiền điện tử tương lai đã tiếp cận với khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch. Hợp đồng tương lai đang trên đà thổi bay khối lượng giao dịch giao ngay truyền thống.

Thành công trên các nền tảng phái sinh như Bitmex, SnapeX, Bingbon, Binance Futures , Bibox cũng như các sản phẩm mới từ MXC, FTX, Dydx và Synthetix, đã thuyết phục nhiều người rằng năm 2020 có thể là Năm phái sinh.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC), cơ quan quản lý độc lập chi phối thị trường quyền chọn và tương lai của Hoa kỳ nói riêng và thế giới nói rộng hơn, gần đây đã gợi ý rằng họ có thể phê duyệt một sản phẩm phái sinh dựa trên tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Ethereum trong năm 2020.  

Các sản phẩm vượt trội để hấp dẫn người chơi mới và hút vốn vào thị trường. Nhưng liệu các sản phẩm mới sẽ thu được đủ khối lượng và đóng vai trò trong việc định hình hành động giá của bitcoin trong năm tới? Và nếu vậy, ai là người được hưởng lợi nhiều nhất?

Thập kỷ tiếp theo của Bitcoin sẽ được định hình bằng các công cụ phái sinh

Một loạt các thị trường phát triển phái sinh

Một số sàn giao dịch của Singapore Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Tây Ban Nha, đều có kế hoạch phát triển thị trường phái sinh Hoặc gọi là hợp đồng tương lai, hay hợp đồng vĩnh viễn. Và rất có thể các loại hình phái sinh phi tập trung sẽ phát triển rộng rãi hơn khi áp dụng Defi. Synthetix – ứng dụng defi lớn thứ hai trong hệ sinh thái Ethereum – vừa tuyên bố hợp tác với Chainlink , có nghĩa là nó không còn cần phải dựa vào nguồn cấp giá tập trung cho cơ chế giao dịch phái sinh.

Các nhà giao dịch tha hồ mà lựa chọn các nền tảng giao dịch tương lai với sự khát khao làm giàu bằng đòn bẩy tài chính. Họ sẽ không còn bị giới hạn bởi chỉ có BTC và ETH nữa mà cả rổ altcoin cũng được thêm vào các loại hình phái sinh.

Các cổng Fiat – Crypto sẽ được cải thiện như các ngân hàng ảo và thẻ ghi nợ. Các thị trường phái sinh sẽ tích hợp luôn phần trao đổi ra Fiat của từng quốc gia để khách hàng không cần phải chuyển đổi nhiều lần giữa Crypto với Stablecoin và chuyển đi chuyển lại giữa các sàn mới có thể đổi ra fiat như giai đoạn vừa qua. Nó sẽ kích thích dòng vốn mới chảy vào thị trường.

The Daily: Huobi ra mắt các cặp giao dịch với USD, Airswap giới thiệu Fiat-to-Crypto Exchange

Thị trường tương lai Hoa Kỳ nóng lên

Về mặt thể chế đối với hợp đồng tương lai bitcoin, Mỹ chính là nơi mà mọi sự đổi mới diễn ra đầu tiên. Một nền tảng đang đi tiên phong đó là Bakkt, công ty đã đưa ra các tùy chọn bitcoin tương lai thanh toán bằng tiền mặt ở Mỹ vào cuối năm 2019. Vào tháng 12, sự quan tâm đối với hợp đồng tương lai bitcoin Bakkt đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6,5 triệu đô la. Có thể 12 tháng tiếp theo sau đây sẽ là những tháng thú vị đối với thị trường tương lai bitcoin.

Bakkt không phải là nền tảng duy nhất đóng góp vào sự thịnh vượng của thị trường phái sinh tiền điện tử. Với thế mạnh sẵn có của mình Binance cũng có những đóng góp không nhỏ vào khối lượng giao dịch Bitcoin tương lai.

CME Group gần đây đã giao dịch hơn 2,4 triệu hợp đồng với giá trị đáng chú ý vượt quá 92 tỷ đô la từ 12,5 triệu BTC. Một số suy đoán cho rằng có nhiều người quan tâm tới thị trường tương lai bitcoin do giá suy giảm so với thời gian trước. Cho dù lý do là gì thì các nền tảng giao dịch phái sinh cũng cho nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.

CME Bitcoin Futures thấy sự quan tâm và nhu cầu thể chế từ châu Á

Cạnh tranh đang trở nên khốc liệt

Thị trường phái sinh sẽ trở lên khốc liệt hơn khi các nền tảng cạnh tranh nhau về thị phần. Blade, sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon vừa tuyên bố cam kết một giao dịch không thu phí. Nếu trào lưu này phát triển mạnh hơn sẽ gây bất lợi cho các sàn giao dịch đi trước.

Vậy tất cả những điều này có ý nghĩa gì với giá của Bitcoin. Theo Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của Coinshares, sự tăng trưởng của thị trường phái sinh tiền điện tử có nghĩa là giá bitcoin bitcoin đang trở nên ít liên quan hơn. Điều này sẽ giữ cho nó kiểm soát giá cả khi diễn ra giảm một nữa phần thưởng khối. Demirors tin rằng sự phát triển của bitcoin thành một tài sản có thể đầu tư, trên thực tế, sẽ tách giá của nó khỏi cả giá trị và cung và cầu của nó. Các nhà giao dịch sẽ chú ý phòng ngừa rủi ro nhiều hơn nhờ vào các cộng cụ phái sinh.

Sirer nói rằng tiền điện tử quá 'dễ bay hơi', Zhao Ponders tiếp theo Bull 'Trigger'

Khi thị trường phái sinh tiền điện tử phát triển thì khả năng sẽ kéo theo các nhà giao dịch tài chính truyền thống nhảy vào. Vì phái sinh chính là công cụ phòng ngừa rủi ro trong các thị trường đầu tư mạo hiểm.

Năm 2020 là năm mà chắc chắn thị trường phái sinh sẽ phát triển mạnh mẽ với lơi thế về đòn bẩy tài chính và tài chính phi tập trung ( Defi ). Thanh khoản sẽ lớn hơn, Canh tranh sẽ khốc liệt hơn giữa những nền tảng giao dịch mới và nền tảng giao dịch cũ.

Saigontradecoin/ theo news.bitcoin.com

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...