Tìm hiểu về các mẫu biểu đồ tam giác

Bạn có bao giờ đếm các vì sao để tìm kiếm một tinh vân? Hay đã từng tưởng tượng mình là một nhà chiêm tinh và thử dự đoán tương lai?Trong giao dịch, bạn cũng có thể đưa ra những dự đoán bằng cách nhìn vào các mẫu biểu đồ và mô hình. Nếu phân tích của bạn là chính xác, khả năng nhìn trước tương lai này có thể giúp bạn hái ra tiền. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu một vài chiến lược đơn giản để giao dịch với một trong các mẫu biểu đồ nổi tiếng và dễ nhận biết nhất. Chúng ta đang nói đến các mô hình tam giác.

Giới thiệu về mô hình tam giác

Các mô hình tam giác nói chung được xây dựng bởi các đường xu hướng giá tăng và giá giảm. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một mẫu biểu đồ liên tục và đó là lý do tại sao bạn cần có những chú ý cụ thể đến biến động giá. chúng ta có ba mẫu biểu đồ tam giác:

– Mô hình tam giác tăng (Ascending triangle);

– Mô hình tam giác giảm (Descending triangle);

– Mô hình tam giác cân (Symmetrical triangle).

Sự khác biệt chính giữa các tam giác nằm ở độ dốc cạnh. Mô hình tam giác tăng báo hiệu cho sức mua đang tăng mạnh. Như nhận định, ta sẽ có là một tam giác với độ dốc đi lên. Ngược lại, mô hình tam giác giảm lại thể hiện sức mạnh của phe bán (bear).Trường hợp thú vị nhất là tiến hành giao dịch với mô hình tam giác cân. Mẫu biểu đồ này xuất hiện khi có sự cân bằng giữa bên mua và bên bán, Ở đây, mức phá vỡ (breakout) của mô hình có thể nằm trên đường giá tăng hoặc giá giảm.

Chiến lược giao dịch cho từng loại tam giác

Đầu tiên, hãy xem xét tình huống xảy ra của một tam giác cân. Trên biểu đồ ta kết nối điểm giữa đường xu hướng tăng và đường đi xuống trong một xu hướng giảm tạo thành mô hình tam giác cân. Sau khi mô hình được hình thành, chúng tôi sẽ chờ cho phá vỡ (breakout) di chuyển đi lên hoặc đi xuống. Trong ví dụ, cột nến đã phá vỡ giới hạn trên của tam giác, Lúc nay ta vao lệnh mua lên va điểm cắt lỗ năm ở bên dưới điểm thấp nhất của tam giác. Mức lợi nhuận tương đương với chiều cao của mô hình tính từ điểm cao nhất tới điểm thấp nhất.

Bây giờ hãy tìm hiểu cách giao dịch với tam giác tăng. Các trader thường nghĩ về biểu đồ này như một mô hình xu hướng giá tăng với đặc trưng phá vỡ (breakout) vượt qua ngưỡng kháng cự (resistance) khi mô hình được thiết lập. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Phá vỡ đường viền dưới của tam giác tăng có thể xảy ra trong một xu hướng giá giảm.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với giao dịch tam giác giảm. Mô hình này được hình thành bởi giao cắt của đường ngang hỗ trợ (support) và đường xu hướng giảm. Đây có thể là tín hiệu tiếp tục của chuyển động nếu mô hình này xuất hiện trong một xu hướng giá giảm.

Theo FBS

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) - EVM-compatible  có hiệu suất cao và được xây dựng trên cơ sở...

GTA là gì và cách nó hoạt động?

GTA đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi điện tử. Cộng đồng tiền...

Ý nghĩa của Spot Bitcoin ETF đối với XRP và các đồng tiền tùy chọn khác.

Spot Bitcoin ETFs có ý nghĩa quan trọng đối với XRP và các đồng tiền tùy chọn khác trong thị trường tiền điện tử....

ETF Bitcoin là gì?

Giới thiệu về ETF Bitcoin: ETF Bitcoin, hoặc Exchange-Traded Fund Bitcoin, là một sản phẩm đầu tư được niêm yết trên các sàn giao dịch...