Tìm Hiểu Về Chiến Thuật Phân Tích Đa Khung Thời Gian

1
976

Phân tích đa khung thời gian là một chiến thuật vô cùng hữu dụng trong giao dịch coin. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết về chiến thuật này.

Phân tích đa khung thời gian là gì?

Phân tích đa khung thời gian đề cập đến việc quan sát diễn biến thị trường trên nhiều khung thời gian khác nhau đối với cùng một loại tài sản. Các nhà giao dịch sẽ xác định xu hướng tổng thể của tài sản đó trên những đồ thị dài hạn, sau đó tìm kiếm cơ hội vào lệnh trên những đồ thị ngắn hạn hơn.

Vì sao phân tích đa khung thời gian lại quan trọng?

Thông thường, khi giao dịch Forex, nhiều nhà giao dịch chỉ chú tâm vào một đồ thị. Những nhà giao dịch dài hạn thường sẽ tập trung vào đồ thị 1 ngày hoặc 1 tuần; trong khi đó, các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ chỉ quan sát và tìm kiếm cơ hội trên các đồ thị 5 phút hoặc 15 phút. Điều này làm giảm khả năng bao quát cũng như phân tích hướng đi của thị trường bởi vì một xu hướng trên những đồ thị ngắn hạn có thể chỉ là một cú hồi nhỏ trên những đồ thị dài hạn.

Như hình minh họa trên chúng ta thấy cú tăng trên đồ thị 15 phút chỉ là một cú hồi trên đồ thị 1 ngày.

Giao dịch trên một khung thời gian cũng giống như lái xe với tầm nhìn chỉ vài mét. Bạn sẽ không thể biết được phía trước có hố hoặc cây chắn ngang đường hay không, và như vậy sẽ vô cùng rủi ro.

Chính vì vây, phân tích đa khung thời gian là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn:

  • Xác định được xu hướng tổng thể của thị trường và các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự quan trọng
  • Xác định điểm vào lệnh, điểm cắt lỗ, và điểm chốt lời chính xác hơn
  • Tăng tỉ lệ chiến thắng và giảm thiểu rủi ro khi giao dịch

Làm thế nào để áp dụng chiến thuật phân tích đa khung thời gian?

Bạn có thể áp dụng chiến thuật phân tích đa khung thời gian theo các cách sau:

  • Giao dịch theo xu hướng: Xác định xu hướng chính trên đồ thị dài hạn bằng cách kẻ đường xu hướng hoặc sử dụng các chỉ báo theo sau (lagging indicator), sau đó chuyển xuống đồ thị ngắn hạn hơn để tìm điểm vào lệnh theo xu hướng chính.
  • Giao dịch đảo chiều: Xác định các vùng quá mua hoặc quá bán trên đồ thị dài hạn, sau đó chuyển xuống đồ thị ngắn hạn hơn để tìm điểm vào lệnh đảo chiều.

Tin tốt là, chiến thuật phân tích đa khung thời gian tương thích với mọi phong cách giao dịch (ngắn hạn, trung hạn, hay dài hạn). Bạn có thể kết hợp từ 2 đến 3 khung thời gian khác nhau để phân tích. Các nhóm đồ thị thường được sử dụng là:

  • 5 phút – 30 phút – 1 giờ
  • 15 phút – 1 giờ – 4 giờ
  • 1 giờ – 4 giờ – 1 ngày
  • 1 ngày – 1 tuần

Kết luận

Vậy là bạn đã nắm được cách sử dụng chiến thuật phân tích đa khung thời gian. Hãy bắt đầu áp dụng chiến thuật này ngay hôm nay; việc giao dịch của bạn có thể sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Theo FXNews

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here