Top 10 tiền xu bảo mật tốt nhất.

0
504

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nội dung chính

  • Tiền ẩn danh tiếp tục quan trọng trong thị trường tiền điện tử.
  • Yêu cầu riêng tư không làm cho ai đó trở thành tội phạm.
  • Tiền ẩn danh cho phép mọi người giao dịch mà không bị truy tìm.

Tiền ẩn danh đã được một số người khen ngợi khi cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư cơ bản của người dùng. Vì vậy, 10 loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư hàng đầu là gì?

Lợi ích của đồng tiền ẩn danh

Tiền điện tử bảo mật chiếm một vị trí thiêng liêng trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Trong khi hầu hết các giao dịch tiền điện tử có thể theo dõi trên blockchain, các đồng tiền riêng tư sử dụng một loạt các giao thức để che khuất địa chỉ của các bên giao dịch. Một số tiền điện tử riêng tư theo mặc định là riêng tư. Những người khác cung cấp các tính năng bảo tồn danh tính như là một tùy chọn.

Một số sàn giao dịch thậm chí đã hủy bỏ nhiều đồng tiền do áp lực quy định để thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt của KYC . Nhưng nếu bảo vệ danh tính của một người là một hàng hóa có giá trị cao, điều quan trọng là phải hiểu cách mỗi đồng tiền riêng tư hàng đầu hoạt động.

Tiền xu bảo mật theo mặc định

Monero (XMR)

Monero là đồng tiền riêng tư có vốn hóa thị trường lớn nhất, vào khoảng 1 tỷ đô la tại thời điểm viết bài .

Monero sử dụng giao thức CryptoNight Proof-of-Work để làm cho mạng ASIC kháng. Giao thức cũng che khuất chi tiết giao dịch ví và số tiền người dùng trên blockchain công khai. Một loại tiền điện tử thực sự có thể thay thế, lịch sử giao dịch của tiền xu XMR có thể được theo dõi. 

CryptoNight sử dụng chữ ký nhẫn và địa chỉ lén lút để ẩn chi tiết giao dịch. Tất cả các giao dịch là riêng tư theo mặc định.

RingCT ( Giao dịch bảo mật vòng ), một sự cải tiến của CryptoNight, thực hiện chữ ký nhẫn để làm xáo trộn các giao dịch trên mạng bằng cách trộn chúng với các đầu vào giao dịch có thể chi tiêu khác.

Blockchain hiển thị tính hợp lệ của các giao dịch, nhưng chỉ người gửi và người nhận tham gia vào một giao dịch cụ thể mới có thể thấy số lượng tiền được chuyển trong một giao dịch.

Monero được coi là quan trọng nhất của thể loại tiền điện tử này.

Zcoin (XZC)

Zcoin sử dụng một giao thức được gọi là Sigma để bảo vệ danh tính người dùng. Sigma loại bỏ khả năng liên kết tiền với lịch sử giao dịch. Chỉ các bên tham gia giao dịch có kiến ​​thức về trao đổi tiền.

Đồng xu tập trung vào quyền riêng tư đã tích hợp Tor vào mạng của nó để ẩn địa chỉ IP của người dùng. Nhóm phát triển cũng đã thêm Dandelion ++ để cải thiện bảo vệ địa chỉ IP khi giao dịch được thực hiện.

Nhóm hiện đang xây dựng hướng tới việc ra mắt Lelantus , một bản nâng cấp giúp cải thiện khả năng mở rộng, quyền riêng tư và dễ sử dụng của giao thức.

Lelantus sẽ mở ra  các giao dịch hoàn toàn không thể truy cập. Được gọi là HOOMP, Một trong số rất nhiều bằng chứng, thuật toán cải thiện đáng kể về hiệu suất của Bằng chứng one-to-many (OOMP).

OOMP là một khối xây dựng của nhiều giao thức bảo mật sắp tới khác, như Beam, Anonymous Zether, JP Morgan’s Many to Many bằng chứng, và Triptych và Triptych-2 của Monero .

Trung bình, các nhà phát triển Zcoin đã tìm thấy thời gian chứng minh nhanh hơn gấp 10 lần, cũng như giảm thời gian xác minh, sử dụng HOOMP. Tính năng này có thể làm cho nó trở thành một trong những đồng tiền riêng tư quan trọng nhất trên thị trường.

Bytecoin (BCN) 

Bytecoin Self-invoicing là tiền điện tử riêng tư đầu tiên trên thế giới. Để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, Bytecoin triển khai công nghệ CryptoNote.

Giao thức sử dụng chữ ký vòng để đóng gói các giao dịch cũng như làm cho các địa chỉ không thể liên kết được thông qua việc tạo ra địa chỉ một lần, không lặp lại. 

Thông tin bảo mật của Bytecoin chỉ được tăng cường bởi thực tế là Monero được biết đến rộng rãi hơn là một nhánh của dự án BCN .

(GRIN) & MimbleWimble

Grin là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, không bị kiểm duyệt hay hạn chế. Dự án triển khai hai phương pháp để đảm bảo quyền riêng tư giao dịch cho người dùng.

Đầu tiên, blockchain Grin không lưu trữ số lượng hoặc địa chỉ liên quan đến giao dịch. Các giao dịch được chuyển tiếp thông qua một tập hợp con của các đồng nghiệp trước khi được phát sóng.

Thứ hai, sử dụng Mimblewimble cho phép xóa dữ liệu giao dịch trong quá khứ. Điều đó không chỉ góp phần vào sự riêng tư của các giao dịch mà còn giúp quy mô blockchainBeam là một dự án khác sử dụng giao thức Mimblewimble.

Để đảm bảo quyền riêng tư và tính nấm, Quỹ Litecoin đã xem xét triển khai giao thức trên blockchain LTC:

Chúng tôi đã bắt đầu thăm dò hướng tới việc thêm quyền riêng tư và tính nấm vào Litecoin bằng cách cho phép chuyển đổi LTC thông thường thành chuỗi biến thể LTC của MimbleWimble và ngược lại. Khi chuyển đổi như vậy, có thể giao dịch với MimbleWimble LTC hoàn toàn bảo mật.

Super (SERO)

Super Zero là mã thông báo gốc cho nền tảng SERO DappSERO sử dụng Super-ZK để bảo mật và được báo cáo nhanh hơn 20 lần so với bản nâng cấp Sapling của zk-SNARKs.

Giao thức của nó tuyên bố là người đầu tiên hỗ trợ các hợp đồng thông minh sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức.

Tiền riêng tư với quyền riêng tư tùy chọn

(DASH)

Dash, một nhánh của giao thức Bitcoin bắt đầu tồn tại dưới dạng Xcoin vào năm 2014, có một tính năng bảo mật tùy chọn cho phép người dùng ẩn chi tiết giao dịch nếu họ muốn thông qua cơ chế trộn của mạng. Tính năng bảo mật của Dash được gọi là PrivateSend .

Dash là đồng tiền được giao dịch rất phổ biến ở Venezuela . Tính năng chính là triển khai CoinJoin, trộn lẫn tiền với các giao dịch khác, để che khuất nguồn gốc của các quỹ.

Nói đúng ra, Dash không phải là một đồng tiền riêng tư ( Ẩn danh không hoàn toàn )

Trên thực tế, trang web của công ty quảng bá nó như là ngay lập tức, toàn cầu và dễ sử dụng. Giao dịch có chi phí ít hơn một xu và gần như ngay lập tức.

Zcash (ZEC)

Zcash là một loại tiền được sử dụng rộng rãi với quyền riêng tư tùy chọn .

Giao dịch Zcash có thể có hai hình thức: minh bạch hoặc riêng tư. Trong các giao dịch riêng tư, chi tiết địa chỉ được ẩn. 

Zcash là một nhánh của giao thức Bitcoin, thêm một lớp quyền riêng tư thông qua một bằng chứng mật mã được gọi là zk-SNARKs. Không có kiến ​​thức ngắn gọn. Đối số kiến ​​thức không tương tác cho phép các giao dịch được xác minh mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về các địa chỉ ví có liên quan hoặc số tiền được chuyển.

Theo nhóm Zcash :

Bằng chứng ‘không hiểu biết’ cho phép một bên (người hoạt động) chứng minh cho người khác (người xác minh) rằng một tuyên bố là đúng, mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngoài tính hợp lệ của chính tuyên bố đó. Ví dụ, với hàm băm của một số ngẫu nhiên, người hoạt ngôn có thể thuyết phục người xác minh rằng thực sự tồn tại một số có giá trị băm này, mà không tiết lộ đó là gì.


Horizen (ZEN)

Horizen là một nền tảng công nghệ với các tính năng bảo mật tùy chọn nhằm mục đích cho phép một hệ sinh thái bao gồm nhiều ứng dụng và phong phú để cung cấp cho mọi người sự tự do và khả năng sử dụng hàng ngày.

ZEN tiền điện tử tự nhiên của nền tảng .

Giống như các đồng tiền riêng tư khác, các tính năng bảo mật của nó là tùy chọn, cung cấp cả Địa chỉ T (minh bạch) và Địa chỉ Z (riêng tư). Địa chỉ Z sử dụng mật mã không có kiến ​​thức để cho phép người dùng làm xáo trộn số tiền giao dịch và địa chỉ người gửi và người nhận.

Komodo (KMD)

Komodo là một ngã ba mã nguồn của Zcash, cho phép dự án thực hiện giao thức zk-SNARKs.

Nền tảng cho phép các dự án bên thứ ba sử dụng giao thức, ứng dụng sự riêng tư cho bất kỳ mạng blockchain. Nếu một dự án muốn áp dụng quyền riêng tư của Komodo như một tính năng, thì nó cũng có thể chọn làm cho nó tùy chọn hoặc bắt buộc.

Các nhà phát triển Komodo cũng đã xây dựng một chuỗi khối hoàn toàn riêng biệt, Pirate Chain, vào giữa năm 2018. Pirate Chain ( ARRR ) sử dụng giao thức zk-SNARKs. Nhóm nghiên cứu tuyên bố đây là một trong những blockchain riêng tư nhất đang hoạt động.

Trang web Komodo phác thảo rằng giao thức chữ ký vòng của Monero để lại dấu vết của siêu dữ liệu, điều mà giao thức zk-SNARKs không có.

Verge (XVG)

Verge, ban đầu là DogecoinDark, sử dụng lớp mạng ẩn danh và công cụ ẩn danh Tor để ẩn địa chỉ IP và vị trí người dùng.

Bản nâng cấp Wraith Protocol mang lại khả năng chứa địa chỉ tàng hình cho mạng Verge. Bản nâng cấp cung cấp cho người gửi và người nhận khả năng chọn để ghi lại các giao dịch ra công chúng hoặc sổ cái riêng.

Theo mặc định, không chỉ các vị trí của người gửi và người nhận là riêng tư mà còn cung cấp địa chỉ lén lút.

Vì những lý do này, Verge là một tùy chọn thanh toán được chấp nhận bởi Pornhub , một trường hợp sử dụng lý tưởng cho các đồng tiền riêng tư.

Tiền riêng tư là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử

Tiền riêng tư vẫn là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Mặc dù, hoặc có lẽ vì sự giám sát quy định của các tính năng tăng cường bảo mật trong thị trường tiền điện tử, các dự án tập trung vào quyền riêng tư sẽ tiếp tục là công cụ quan trọng chống lại sự xâm phạm quyền riêng tư.

Saigontradecoin/Paul de Havilland/cryptobriefing

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here