Top 7 tip đầu tư Defi

0
269

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong những ngày gần đây. Uniswap và Compound đã dẫn đầu sự đổi mới từ trước.

Một số điểm đáng chú ý bao gồm:

  • Vốn hóa thị trường DeFi đã vượt 10 tỷ đô la
  • Uniswap đã vượt qua Coinbase
  • Yearn Finance đã vượt giá Bitcoin, mức cao nhất chạm mốc 43.000 đô la

Tuy nhiên, có điểm tối ẩn trong DeFi. Rugpulls và hack đã làm hoen ố thị trường. Người tham giá đã mất một số tiền rất lớn. Điều quan trọng là phải biết các vùng nguy hiểm và giữ an toàn.

Dưới đây là 7 mẹo sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định Yield Farming tốt hơn:

1. APY cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là lợi nhuận cao: 

Điều đầu tiên mọi người yêu thích là APY cao. Nhiều dự án cung cấp APY ban đầu lớn hơn 10.000%. Nó có vẻ như là một cách nhanh chóng để nhân tiền của bạn. Hãy câu trả lời cho 2 câu hỏi:

  • Liệu Năng suất cao có bền vững không? Kiểm tra năng suất cao. Trong những ngày đầu tiên, tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, được diễn ra trong thời gian ngắn.
  • Bạn sẽ có thể bán lợi nhuận kiếm được? Trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn có thể kiếm được một số tiền đáng kể trong giai đoạn ban đầu, bạn không thể bán token vì phần lớn chúng sẽ bị khóa. Kiểm tra xem bạn có thể bán được bao nhiêu token kiếm được.

Ví dụ: 75% Token trong Luaswap bị khóa trong 16 tháng đầu tiên.

2. Đầu tư vào các Token có các áp dụng thực tế: 

Hãy tự hỏi bản thân, tại sao bạn cần token do dự án cung cấp. Quản trị được đánh giá cao đối với nhiều dự án. Token có bất kỳ cách sử dụng nào khác ngoài Quản trị không?

Có thể sử dụng UNI làm tài sản thế chấp để vay tiền trên các nền tảng khác không? Đó là một tiện ích thực sự. Điều đó mang lại giá trị UNI. Nhiều token DeFi khác chỉ để lấy tiền mà không có tiện ích thích hợp và có thể giảm.

3. Chỉ đầu tư vào các Dự án đã được Kiểm tra :

Luôn kiểm tra xem dự án có được kiểm toán bởi một tổ chức có uy tín hay không. Token của dự án phải được kiểm toán.

Khi Andre Cronje tiết lộ rằng anh ấy có liên kết với dự án “đang sản xuất” Eminence, mọi người bắt đầu đổ tiền vào dựa trên danh tiếng tốt của anh ấy.

Tuy nhiên, Eminence vẫn đang được tiến hành và chưa được kiểm tra. Chắc chắn hacker đã đánh cắp 15 triệu đô la từ dự án .

Các chuyên gia đánh giá đáng chú ý bao gồm Quantstamp, Trail of Bits, v.v.

4. Lợi nhuận bao gồm cá phí gas :

Lưu ý rằng trong những ngày phí gas cao này, khoản đầu tư thực tế của bạn là

Phí cho (Mua cặp token trong Uniswap + Phê duyệt cặp nhóm thanh khoản trong Uniswap + Phê duyệt LP Đặt cọc trong giao thức Yield Farming + Đặt cược thực tế trong giao thức Yield Farming + Bán token lợi nhuận trong Uniswap + Loại bỏ tính thanh khoản trong giao thức Yield Farming)

Bạn không thể bỏ qua Tổng phí này. Luôn bao gồm điều này trong tính toán lợi nhuận của bạn.

5. Khi nào bạn tham gia vào dự án
Yield Farming?

 Nếu bạn tham gia một dự án muộn, có thể sớm nhất là một ngày, không phải là đã có áp lực bán đã được tạo ra. Đây là lợi nhuận của ngày 1. Thị trường có xu hướng giảm sau vài ngày đầu tiên. Quyết định xem bạn có muốn tham gia vào thời điểm này hay không.

6. Cân nhắc Tổn thất tạm thời:

Khi giá của các token thu được lợi nhuận giảm xuống, Uniswap sẽ điều chỉnh số lượng token bạn đã ghép nối trong các pool thanh khoản. Số lượng token Yield Farming của bạn sẽ tăng lên và token thứ hai của bạn (giả sử ETH) sẽ giảm. 1. Điều này sẽ nằm trong pool ban đầu của bạn.

Tổng giá trị của bạn sẽ giảm hơn những gì bạn sẽ có nếu bạn chỉ nắm giữ 2 token này. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không phải chịu tổn thất tạm thời cho đến khi bạn loại bỏ thanh khoản. Cung cấp thanh khoản trong thời gian dài trong pool có thể giải quyết vấn đề này.

7. Luôn tính giá trên Tổng cung: 

Trong những ngày đầu tiên khi lượng lưu hành ít, giá token vẫn ở mức cao. Logic là với nhiều token được lưu hành trong những ngày tới, giá sẽ giảm.

Xác định vị trí bạn thấy dự án đã đầu tư của mình trong bảng xếp hạng coinmarketcap (đứng trong Top 100–200) và cố gắng xác định giá của nó dựa trên một dự án tương tự khác trong bảng xếp hạng CMC đó. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng giá sẽ rất thấp!

Phn kết lun

DeFi là một trò chơi có rủi ro cao. Chỉ đầu tư số tiền bạn sẵn sàng mất. Chỉ đầu tư vào các dự án đáng tin cậy. Đừng FOMO, hãy dành thời gian cho việc học hỏi.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here