Số lượng transaction IBC ngày càng tăng cho thấy hệ sinh thái Cosmos (ATOM) đang phát triển mạnh

  0
  611

  Chức năng IBC của Cosmos đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên blockchain, với giao thức interchain xử lý transfers hơn 857,054, mạng lưới xử lý hơn 3,2 triệu giao dịch trong 30 ngày qua.

  IBC (Inter-Blockchain Communication) là giao thức truyền thông an toàn và tin cậy giữa các module (inter-module), trong đó các module là các quy trình xác định chạy trên các máy độc lập ví dụ như blockchain. IBC có thể tương thích với một loạt nền tảng blockchain có sự khác nhau về thuộc tính, thuật toán, ngôn ngữ lập trình,…

  IBC có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng như chuyển đổi tài sản cross-chain, atomic swaps, multi-chain smart contracts hay chia sẻ dữ liệu & coding,…

  Trong thời gian qua, IBC đã chứng kiến sự gia tăng rất lớn trong sự nổi tiếng , cho thấy rằng có một sự quan tâm ngày càng tăng trong Cosmos blockchain.

  IBC thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến Cosmos dApps

  IBC đã gây ra khá nhiều sự tò mò khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu năm nay, hứa hẹn cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho phép các blockchain kết nối liên tục với nhau. IBC về cơ bản thực hiện vai trò cầu nối, kết nối các blockchain khác nhau và tạo điều kiện trao đổi giữa một mạng lưới các chuỗi liên kết với nhau.

  Kể từ khi triển khai trên Cosmos, IBC đã tạo điều kiện thuận lợi cho một lượng giao dịch đáng kể nhưng bắt đầu thấy sự gia tăng lớn trong 30 ngày qua.

  Công cụ tổng hợp dữ liệu Map of Zones cho thấy IBC đã xử lý hơn 857,054 lượt transfers từ Cosmos chỉ trong 30 ngày qua. Gần một nửa số đó — chính xác là 391,712 — đến từ Osmosis , một AMM dựa trên Cosmos cho phép người dùng tạo thanh khoản và giao dịch các mã thông báo hỗ trợ IBC

  Cosmos Hub, hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ cho các chain kết nối với nó. Giải pháp đám mây nguồn mở AkashNet chỉ thấy hơn 60.832 lượt chuyển, trong khi dịch vụ P2P VPN phi tập trung Sentinel ghi nhận 38,094 lượt chuyển. Mạng thanh toán tiền điện tử toàn cầu Crypto.com đã thực hiện 32,229 lần chuyển IBC trong 30 ngày qua, dữ liệu cho thấy.

  Tuy nhiên, số lượng giao dịch lớn nhất thông qua IBC khác rất nhiều so với tổng số giao dịch được thực hiện qua IBC. Trong khi Osmosis giữ vị trí đầu tiên với hơn 1,3 triệu giao dịch, chuỗi chính Crypto.org mainnet chain đã ghi nhận 710.360 giao dịch trong tháng qua.

  Map of Zones

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here