Trung Quốc từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu từ chối các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến các dự án metaverse , theo nhiều báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Các đơn đăng ký nhãn hiệu có chứa từ metaverse – đã bị Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia từ chối đăng ký, theo South China Morning Post (SCMP).

Đọc thêm: Metaverse là gì?

Những người bị từ chối bao gồm các ứng dụng của NetEase, iQiyi và Xiaohongshu.
Các ứng dụng của những gã khổng lồ công nghệ của đất nước bao gồm Tencent và Alibaba (sở hữu SCMP) vẫn đang chờ xem xét.

Hành động này được cho là do nỗ lực chống lại “đầu cơ” nhãn hiệu – tình huống mà một người nào đó không phải là chủ sở hữu nhãn hiệu ban đầu có được nhãn hiệu – và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, điều này cho thấy các nhà chức trách đang cố gắng giảm bớt rủi ro từ sự cường điệu xung quanh ngành công nghệ.

Chen Gaojie của công ty nghiên cứu công nghệ PatSnap nói với SCMP: “Những gì tôi thấy là chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào metaverse với năng lực công nghệ thực sự. Metaverse liên quan đến nhiều công nghệ tiên tiến cốt lõi, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và blockchain”.

Metaverse là một thế giới được khái niệm hóa nơi internet cuối cùng trở thành một không gian ảo nhập vai có thể được sử dụng cho công việc, giải trí, giao lưu, trải nghiệm và sự kiện. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Neal Stephenson trong cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” năm 1992 của ông.

Nguồn: Coindesk

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...