Trung Quốc từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu từ chối các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến các dự án metaverse , theo nhiều báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Các đơn đăng ký nhãn hiệu có chứa từ metaverse – đã bị Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia từ chối đăng ký, theo South China Morning Post (SCMP).

Đọc thêm: Metaverse là gì?

Những người bị từ chối bao gồm các ứng dụng của NetEase, iQiyi và Xiaohongshu.
Các ứng dụng của những gã khổng lồ công nghệ của đất nước bao gồm Tencent và Alibaba (sở hữu SCMP) vẫn đang chờ xem xét.

Hành động này được cho là do nỗ lực chống lại “đầu cơ” nhãn hiệu – tình huống mà một người nào đó không phải là chủ sở hữu nhãn hiệu ban đầu có được nhãn hiệu – và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, điều này cho thấy các nhà chức trách đang cố gắng giảm bớt rủi ro từ sự cường điệu xung quanh ngành công nghệ.

Chen Gaojie của công ty nghiên cứu công nghệ PatSnap nói với SCMP: “Những gì tôi thấy là chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào metaverse với năng lực công nghệ thực sự. Metaverse liên quan đến nhiều công nghệ tiên tiến cốt lõi, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và blockchain”.

Metaverse là một thế giới được khái niệm hóa nơi internet cuối cùng trở thành một không gian ảo nhập vai có thể được sử dụng cho công việc, giải trí, giao lưu, trải nghiệm và sự kiện. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Neal Stephenson trong cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” năm 1992 của ông.

Nguồn: Coindesk

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...