Ứng dụng Uniswap giả mạo trên Cửa hàng Google Play đã khiến một người dùng mất 20.000 đô la

Ứng dụng gian lận trên thiết bị di động đã nhận được hơn 100 lượt tải xuống.

Một ứng dụng di động lừa đảo tự xưng là sàn giao dịch Uniswap đã báo cáo đánh cắp tiền từ một nhà đầu tư, đưa ra lời nhắc nhở quan trọng về những trò gian lận vẫn lan tràn trong ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ.

Alex Saunders, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nuggets News có trụ sở tại Úc, gần đây đã báo cáo rằng một trong những thành viên của ông đã mất 20.000 đô la vào một ứng dụng di động Uniswap giả mạo được niêm yết trên Cửa hàng Google Play.

Ứng dụng có tên “Uniswap DEX” được xuất bản vào ngày 10 tháng 11 bởi một cá nhân hoặc tổ chức có tên Uniswap Inc.

Người dùng được cho là đã nhập cụm từ sao lưu khóa cá nhân của họ, nghĩ rằng họ đang truy cập vào sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, khi hành vi trộm cắp xảy ra.

Vào thời điểm viết bài, ứng dụng đã có 123 đánh giá tích cực (có thể là giả mạo) trên Cửa hàng Google Play và vẫn có sẵn để tải xuống. Hơn 100 người đã tải xuống ứng dụng cho đến nay

Uniswap đã nhanh chóng nổi lên như một sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất dành cho các nhà giao dịch muốn truy cập vào các altcoin vốn hóa thấp và các tài sản khác không có sẵn trên các nền tảng lớn như Coinbase hoặc Kraken. 

Nền tảng cho phép người dùng gửi tiền từ ví Ethereum của họ nhưng hiện không cung cấp ứng dụng di động.

Hiện có hơn 1,3 tỷ đô la tổng giá trị được khóa vào Uniswap, khiến nó trở thành sàn giao dịch tài chính phi tập trung lớn nhất.

Các âm mưu Ponzi, lừa đảo và các hành vi gian lận khác đã cản trở thị trường tiền điện tử trong nhiều năm. Nghiên cứu từ Chainanalysis cho thấy các vụ gian lận khiến các nhà đầu tư thiệt hại ít nhất 4,3 tỷ USD trong năm 2019, tăng từ 3 tỷ USD trong hai năm trước đó cộng lại.

Lừa đảo tiền điện tử đã trở nên phổ biến đến nỗi tổng chưởng lý của California đã kêu gọi công chúng cảnh giác với các giao dịch mờ ám trong lĩnh vực này. Trong một tuyên bố được công bố ngày 7 tháng 8, Xavier Becerra nói :

“Gần đây, những kẻ vô đạo đức đã mạo danh các chính trị gia, người nổi tiếng và giám đốc điều hành doanh nghiệp nổi tiếng trên mạng xã hội và các kênh YouTube trong các trò gian lận ‘tặng quà’, chẳng hạn như hứa hẹn, nhân đôi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được gửi đến một ví tài sản kỹ thuật số cụ thể.”

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...

Mars Protocol: Giới thiệu Risk Framework – khung rủi ro 2.0

Tại trung tâm của Mars, rủi ro và cơ hội nằm đan xen nhau, mỗi giao thức và tài sản mới được phê duyệt...