US SEC & CFTC: Cảnh giác với các trang web đầu tư Bitcoin lừa đảo

0
659

Ủy ban An ninh và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về các trang web đầu tư Bitcoin lừa đảo.

Văn bản của hai cơ quan này đã cảnh báo nhà đầu tư rằng những kẻ lừa đảo đã lôi kéo nhà đâu tư vào các trang web đầu tư lừa đảo dưới hình thức cố vần đầu tư, làm cho nhà đầu tư không ghi ngờ và mất cảnh giác.

Truyền bá các trang web đầu tư Bitcoin giả

Văn phòng Giáo dục và Hỗ trợ Nhà đầu tư (OIEA)  thông báo tới khách hàng hai văn bản của cả SEC và CFTC, đã công bố vào ngày 24 tháng 4 ,về việc những phần tử lừa đảo đội lốt các cố vấn đầu tư đưa khách hàng hướng tới các trang web giả mạo bằng cách đưa ra những thỏa thuận ngon ngọt như lợi nhuận cao, rủi ro ít…….

Một trong những dấu hiệu nữa là chúng dùng những thuật ngữ khó hiểu, để gây ra sự nhầm lẫn cho nhà đầu tư.

Cái đặc biệt quan trọng đó chính là lời hứa về khoản lợi nhuận cao và được đảm bảo

Chúng tạo Fomo bằng cách giả như những cơ hội đầu tư như thế là rất ít và cũng không còn đáng kể, nếu không quyết định nhanh sẽ không còn. Một vấn đề chung là chúng đều không có giấy phép và sẽ biến mất sau khi thu tiền của nhà đầu tư.

Thao túng giá, tạo ví giả

Ngoài cảnh báo từ SEC và CFTC, trước đó, SEC đã đề cập tới các hành vi sai trái như thao túng giá hay lợi dụng dịch vụ lưu ký tiền ảo để lừa đảo.

Ở đây có hai trường hợp, thứ nhất là tin tặc tấn công các sàn giao dịch hoặc các ví tiền điện tử để đánh cắp tài sản số hoặc tạo ra các sàn giao dịch và các ví tiền điện tử giả để hướng nhà đầu tư sử dụng những sản phẩm giả này , khi được một lượng tài sản nhất định thì chúng biến mất.

Các dự án huy động vốn ban đầu là điều mà SEC đã quan tâm từ rất lâu vì lượng tiền lừa đảo ở mảng này là rất lớn và phổ biến.

Theo : Blockonomi

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here