Ví Sollet là gì?

Sollet là một ví giống như bất kỳ ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt nào khác, được thiết kế cho hệ sinh thái Solana. Giống như chúng tôi trả Ethereum & BNB để lấy gas trên các mạng tương ứng của họ, SOL là mã thông báo gốc của Solana được sử dụng cho tất cả các loại giao dịch. SOL có thể được giữ trên bất kỳ ví di động của bên thứ ba nào nhưng mã thông báo SPL thì không thể. Mã thông báo SPL là mã thông báo trên chuỗi khối Solana giống như ERC-20 và BEP-20. Đây là nơi Sollet phát huy tác dụng. Nó là một ví trình duyệt phía máy khách giống như Metamask, nơi các khóa được lưu trữ cục bộ và có thể được mã hóa bằng mật khẩu.

Thông tin về ví:

Ví Sollet là một ví lưu trữ mã nguồn mở thuộc mạng Solana.

Nó cho phép các bạn kết nối với các dự án được xây dựng trên Solana, lưu trữ, gửi và nhận SOL và các tài sản SPL khác như SRM (SPL), USDC (SPL), RAAY (SPL)….

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể chuyển đổi ETH thành SOL cũng như token ERC-20 thành token SPL ngay bên trong ví.

Bên cạnh ví Sollet, các bạn cũng có thể sử dụng ví Solana (SPL) trên ICOViet Wallet để phục vụ cho các giao dịch hoặc lưu trữ coin của hệ Solana một cách tiện lợi, nhanh chóng. Xem ngay hướng dẫn tạo và sử dụng ví Solana trên ICOViet Wallet tại đây:

Ưu điểm

 • Giao diện trực quan, dễ dàng truy cập và kết nối để quản lý tài sản cũng như tương tác với ví lạnh Ledger để tăng cường tính bảo mật.
 • Cung cấp cho người dùng một số công cụ lưu trữ, gửi/ nhận tài sản cũng như tương tác với các ứng dụng phi tập trung an toàn và bảo mật tuyệt vời.
 • Cung cấp khả năng hoán đổi Token trực tiếp trên ví, tạo sự tiện lợi cho người dùng tham gia vào nền tảng Solana.
 • Hỗ trợ trên cả nền tảng website và tiện ích mở rộng trình duyệt.

Nhược điểm

 • So với nhiều loại ví Solana khác, Sollet Wallet có cơ chế hoạt động tương đối phức tạp. Mỗi Token SPL khác nhau sẽ có ví phụ riêng để lưu trữ. Mỗi ví này đều có địa chỉ riêng, người dùng sẽ mất phí khi tạo ví, trừ ví SOL.
 • Phí chuyển đổi Token ERC20 sang Token SPL trên ví khá cao.
 • Tiện ích mở rộng cho trình duyệt của Sollet còn gặp một số lỗi.
 • Giao diện chưa được đầu tư sáng tạo, đẹp mắt.

Tạo Ví Sollet

Bước 1. Truy cập https://www.sollet.io/. Trang đích sẽ đưa bạn đến “Tạo ví mới“. Bạn sẽ được cung cấp hạt giống ghi nhớ 24 từ. Tải xuống hoặc chụp ảnh màn hình để sử dụng trong tương lai. Bây giờ hãy nhấp vào hộp kiểm để xác nhận “Tôi đã lưu những từ này ở một nơi an toàn”.

Lưu ý: Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ xu nào của mình nếu bạn làm mất mã hạt giống.

Bước 2. Bây giờ bạn phải nhập các từ gốc vào hộp thoại và nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 3. Bây giờ hãy thiết lập mật khẩu và nhấp vào “Tạo ví“. Tuy nhiên, việc tạo mật khẩu là tùy chọn, như bạn có thể thấy bên dưới. Nhưng nó sẽ an toàn để bảo mật ví của bạn hơn nữa. Hãy nhớ rằng, mã hạt giống đã và sẽ luôn là mật khẩu thực sự cho ví sollet của bạn.

Sau khi nhấp vào Tạo ví, ví của bạn sẽ sẵn sàng. Một vài bước tiếp theo sẽ cho bạn biết cách nhận được tiền SOL trong ví của bạn.

Bước 4. Bạn có thể mua tiền SOL từ FTX hoặc Binance. Sau khi mua, hãy gửi nó vào Ví Sollet mới tạo của bạn. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng FTX Cryptocurrency Derivatives Exchange.

Bước 5. Ví dụ: lấy $USDC. Nhấp vào biểu tượng ‘+’ nơi bạn thấy số dư chính của mình.

Bước 6. Bây giờ một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Chọn $USD Coin và nhấp vào tùy chọn “THÊM”.

Xin chúc mừng, bạn đã tạo thành công Ví Sollet của riêng mình và cũng đã thêm $USD Coins vào đó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mọi đồng xu hoặc mã thông báo đều có một địa chỉ cụ thể. Ngoài ra, địa chỉ tương ứng này có thể được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào trong tương lai liên quan đến mã thông báo đó trên Nền tảng Solana.

Cách khôi phục ví Sollet Wallet cũ

Việc khôi phục ví Sollet Wallet dành cho những người tham gia đã từng đăng ký ví Sollet Wallet trước đó. Bạn có thể thực hiện khôi phục ví để tiếp tục sử dụng.

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn Solana-api.projectserum.com (Mainnet) => Chọn Sees Wordss để khôi phục ví.

Bước 2: Nhập Seed Words và mật khẩu mới cho tài khoản ví => Chọn Next => Chọn Restore.

Hướng dẫn cách giao dịch SOL Token trên ví Sollet Wallet

Cách Deposit SOL Token vào ví Sollet Wallet

Bước 1: Bạn nhấp chọn tài sản SOL Token => Chọn Receive.

Bước 2: Sau đó, bạn sao chép địa chỉ ví SOL.

Đối với SOL Token, bạn có thể tham khảo và mua chúng trên một số sàn giao dịch như: Binance, Coinbase Exchange, Kraken, KuCoin, FTX, Gate.io, Huobi Global, Bithumb, Gemini, OKEx, Upbit, CoinEx, XT.COM, AAX,..

Sau khi chọn mua SOL Token tại một trong số sàn giao dịch trên đây, bạn gửi Token vào địa chỉ SOL mới copy. Nếu sàn yêu cầu chọn Chain, bạn hãy chọn Solana (SPL).

Lưu ý: Nếu như bạn có ETH trong ví MetaMask và muốn chuyển chúng qua SOL, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sollet.io để chuyển đổi.

Bạn chỉ cần chọn Deposit SOL => Pop-up hiển thị => Chuyển sang tab ETH => Chọn Connect to MetaMask và chuyển đổi. Tuy nhiên, mức phí giao dịch sẽ cao hơn nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn nhé.

Hướng dẫn cách giao dịch SPL Token trên Sollet Wallet

Cách tạo ví SPL Token khác trên Sollet Wallet

rước khi tạo ví SPL Token, bạn cần lưu ý một số cơ chế ví khác nhau của Solana Blockchain:

 • Ví SOL là ví mẹ và được tạo lập miễn phí.
 • Ví phụ của ví SOL và khi tạo lập sẽ mất phí, chi phí được tính bằng SOL Token.
 • Địa chỉ của ví SOL và từng ví phụ khác nhau.
 • Phải đảm bảo bạn có đủ SOL Token trong ví của mình.

Đầu tiên, bạn chọn biểu tượng dấu “+” trên menu của tài khoản để thêm SPL Token khác. Mỗi lượt thêm 1 ví chứa Token mới, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ cho Smart Contract.

 • Bấm chọn Add bên cạnh Token bạn muốn thêm vào.
 • Chọn Approve trong ví để Smart Contract tiến hành tạo ví mới. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm Token thủ công ngay trên tab ERC20 Token hoặc Manual Input. Bạn chỉ cần dán địa chỉ Smart Contract của Token đó và chọn Add.

Cách thêm SPL Token trên ví Sollet Wallet

Để thêm Token SPL, bạn cần tạo ví cho Token này trước đó. Bạn chọn tài sản mà mình muốn Deposit. Ví dụ như USDT.

Sau đó, chọn Receive để lấy địa chỉ ví Token SPL mà bạn muốn gửi vào. Bạn chỉ được gửi đúng loại Token của địa chỉ đó.

Sau đây, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn Deposit hai loại Token SPL phổ biến được nhiều người sử dụng là USDT và SRM.

Một số câu hỏi về ví Sollet

Solanan có điểm gì khác biệt so với những dự án Blockchain khác?

Điểm cộng của Solana là không cần sử dụng tới giải pháp Sharding mà phần lớn các Blockchain khác đang hướng tới. Thay vào đó, Solanan xây dựng cho minhf một giải pháp riêng là kết hợp giữa Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS). Nhờ vậy, Solana hoàn toàn có thể đảm bảo khả năng bảo mật, tính phi tập trung mạnh mẽ

Sollet Wallet hỗ trợ các dự án tiềm năng nào?

Sollet Wallet giúp cộng đồng của những dự án tiềm năng như: Solrise Finance, PsyOptions, Mango Markets,… trong việc lưu trữ dữ liệu, tài sản an toàn và bảo mật các mã thông báo.

Điều gì khiến Solana nổi bật hơn Ethereum?

Solana là một trong những nền tảng Blockchain phát triển mạnh mẽ, sẵn sàng cạnh tranh trực diện với Ethereum cả về tốc độ xử lý giao dịch lẫn phí Gas, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Phí giao dịch trên Solana thấp, hoạt động nhanh hơn Ethereum rất nhiều. Mới đây, Tether cũng trở thành đối tác của Solana cho phép hành USDT (SPL) trên Blockchain này.

Bài viết mới nhất

Numeraire là gì

Numeraire là một loại tiền tệ sử dụng trong các giao dịch đầu tư. Nó được xem là một đồng tiền tệ cố định,...

Retroactive Airdrops là gì?

Retroactive Airdrop - một khái niệm sẽ được bài viết dưới đây phân tích một cách toàn diện để hiểu rõ tại sao gần...

Peer-To-Peer là gì?

Peer-to-peer (P2P) service là một nền tảng phi tập trung, theo đó hai cá nhân tương tác trực tiếp với nhau mà không có...

Exchange Traded Fund (ETF) là gì?

Exchange Traded Fund viết tắt là ETF, được xem là một cách đầu tư chứng khoán thụ động. Nó còn là một quỹ đầu...