Zipmex được Tập đoàn Nhật MUFG đầu tư, gọi được 41 triệu USD

Ngân hàng Ayudhya của Thái Lan (BAY) – nơi mà Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) nắm giữ 76,9% cổ phần – đã tham gia vào vòng tài trợ mới nhất cho sàn giao dịch tiền điện tử nhắm tới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Zipmex.

Khoản huy động vốn 41 triệu đô la này, với sự tham gia của hai công ty truyền thông Thái Lan, các quỹ VC ở nước ngoài ngoài và cả ngân hàng BAY, đã đẩy số vốn mầ Zipmex gọi được lên con số 52 triệu đô la.

Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của BAY, Krungsri Finnovate, chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực fintech khác nhau, bao gồm blockchain, cho vay, thương mại điện tử và chuyển tiền xuyên biên giới. Bình luận về tin tức Zipmex, giám đốc điều hành của công ty đã nhấn mạnh với Reuters rằng “nếu chúng tôi không sát sao theo dõi, công nghệ sẽ ngày càng xa rời ngân hàng”.

Đối với sàn giao dịch, họ có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để tăng gấp đôi cơ sở người dùng hiện tại và đạt được một triệu người dùng trong sáu tháng tới. Zipmex hiện là nền tảng tài sản kỹ thuật số duy nhất được cấp phép ở Thái Lan, hoạt động dưới sự giám sát của cơ quan quản lý ở Indonesia và Úc, đồng thời được thông báo miễn trừ theo quy định ở Singapore. Theo báo cáo, nó đang trong quá trình xin Giấy phép hoạt động dạng Tổ chức thanh toán lớn (Major Payment Institution license) với Cơ quan tiền tệ của Singapore nhằm cho phép nó cung cấp dịch vụ thanh toán token kỹ thuật số ở đất nước này, cùng với các dịch vụ khác.

Theo Giám đốc điều hành Marcus Lim, hiện tại, sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore này đang thực hiện khoảng một nửa hoạt động kinh doanh của mình ở Thái Lan, 1/5 ở Indonesia và phần còn lại ở Singapore và Australia.

Sàn giao dịch cũng có mục tiêu mở rộng công nghệ và đội ngũ nhân viên để tung ra các sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới về lĩnh vực cho vay, thanh toán và chứng khoán. Nó hiện cho phép người dùng mở được hai loại tài khoản thu nhập, một tài khoản linh hoạt và một tài khoản có thời hạn cố định, đồng thời hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Visa. Họ cũng có kế hoạch ra mắt thẻ tiền điện tử của riêng mình vào cuối năm nay.

Tại Thái Lan, Zipmex gần đây cũng đã hợp tác với nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất trong nước là Tập đoàn Major Cineplex và công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số RapidZ để cho phép một số khán giả mua vé bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Nguồn: cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...