7 cách tốt nhất để đầu tư vào Metaverse

Metaverse đang ngày càng phát triển trong nền kinh tế, và giờ bạn có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận trực tiếp từ nó. Cụm từ “Metaverse” đang ngày càng trở nên phổ biến đến nỗi Facebook đã đổi tên thành Nền tảng Meta để thể hiện tầm nhìn và mục tiêu trong thị trường tài chính. Metaverse đại diện cho một cuộc cách mạng số, hứa hẹn mở ra một nền kinh tế ảo mới. Mặc dù khái niệm này vẫn còn mới trong blockchain và thị trường crypto, ứng dụng của nó là thật, và tiềm năng phát triển của nó rất có sức hút. Và đương nhiên là nhà đầu tư sẽ nhìn thấy tiềm năng khổng lồ của nó trong ngành này, và hằng hà sa số token Metaverse đã có mức tăng trưởng khủng khiếp trong thời gian gần đây nhờ sức hút ngày càng lớn

Vậy làm thế nào để đầu tư vào Metaverse?

Đầu tư vào Metaverse chủ yếu được thực hiện thông qua các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của hệ sinh thái Metaverse; ví dụ: bạn có thể đầu tư vào Metaverse bằng cách mua cổ phiếu của Facebook. Đó là bởi vì Facebook, hiện là META, đang nỗ lực để trở thành Metaverse lớn nhất. Do đó, mua cổ phiếu của họ là một phương pháp đầu tư vào Metaverse. Một ví dụ khác là bạn có thể đầu tư vào Metaverse bằng cách mua token $MANA, token chính thức của Decentraland. Decentraland – thế giới ảo hoàn toàn phi tập trung đầu tiên, được quản lý bởi DAO, nơi kiểm soát phần lớn các hợp đồng và tài sản thông minh của Decentralands. Bạn giúp định hình và bỏ phiếu về cách thế giới hoạt động thông qua DAO

Có nhiều phương pháp để bắt đầu đầu tư vào Metaverse; do đó, bao gồm cả việc mua lại các token tài trợ cho Metaverse và NFT riêng lẻ. Các cá nhân cũng có đất hoặc tài sản trong Metaverse đó, cùng với các cổ phần công được niêm yết tài trợ cho cơ sở hạ tầng và sự phát triển của Metaverse. Đây là tất cả những cách riêng biệt mà một người có thể tự đầu tư Metaverse. Dưới đây là 7 cách khác nhau để đầu tư vào Hệ sinh thái Metaverse.

1. Đầu tư vào cổ phiếu Metaverse

Do tiềm năng phát triển tuyệt vời của Metaverse, một số doanh nghiệp đã cam kết đầu tư. Do đó, mua cổ phiếu từ các doanh nghiệp quan tâm đến Metaverse là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu. Bước đầu này là một trong những phương pháp đơn giản và an toàn nhất để đầu tư vào Metaverse. Đây là những chứng chỉ cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu trong các công ty niêm yết công khai đang phát triển các sáng kiến Metaverse. NVIDIA, Microsoft, Roblox, Amazon, Disney và Unity là một trong số ít các công ty hiện đang làm việc trên Metaverse. Mặc dù kính ảo của họ đã được đưa vào headset Oculus VR, nhưng Facebook hiện đang thống trị cuộc đua. Họ cũng hợp tác với Ray-Ban để sản xuất kính mắt Thực tế ảo tăng cường (AR). Đầu tư vào cổ phiếu niêm yết công khai của các công ty tham gia Metaverse có tiềm năng tăng mạnh trong những năm tới

Theo Bloomberg Intelligence, mảng kinh doanh Metaverse dự kiến sẽ có giá trị hơn 800 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nên bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Metaverse càng sớm càng tốt. Fastly, là một trong những công ty khởi nghiệp tập trung vào Metaverse có cổ phiếu của họ dường như có một tương lai rộng mở. Mục tiêu của nó là tạo ra một cơ sở hạ tầng internet cho phép trải nghiệm thực tế ảo theo thời gian thực. Mục tiêu cụ thể của họ là sử dụng tính toán biên để giảm thiểu độ trễ và lag dữ liệu. Doanh số bán hàng của Fastly đã tăng 14% trong quý gần nhất, mặc dù công ty chỉ mới hoạt động được một thập kỷ. Hơn nữa, cổ phiếu của nó vẫn có giá trị cạnh tranh khoảng 125 đô la, cho phép các nhà đầu tư mua chúng với giá thấp.

2. Metaverse NFTs

NFT sẽ rất quan trọng đối với việc áp dụng và phát triển Metaverse. Điều này là do các cá nhân sẽ có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển tài sản ảo của họ trên nhiều Metaverses. NFT là tài sản kỹ thuật số có thể ở dạng nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm trò chơi điện tử. Ngay từ đầu, nắm giữ một số NFT có thể có trong NFT có thể chứng minh là một khoản đầu tư hợp lý. Bằng cách đầu tư vào một số NFT, bạn có cơ hội kiếm tiền thực sự từ nó.

3. Mua hàng và trải nghiệm trực tuyến

Nếu các doanh nghiệp có cách của họ, việc mua hàng trực tuyến sẽ trở nên phức tạp hơn. Họ đã kiếm được hàng triệu đô la khi bán hàng phục (quần áo) và phụ kiện độc quyền của Metaverse. Hôm nay nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng nếu bạn làm việc và giải trí trực tuyến nhiều, hình tượng online của bạn có thể trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao cần theo dõi tại sao và làm thế nào ảnh đại diện thuộc mọi chủng tộc và giới tính được đánh giá cao đến như vậy trên Internet.

4. Mua token Metaverse

Các khoản đầu tư vào tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn và nó không còn bị giới hạn đối với những người giàu có và quyền lực. Cryptos hiện có thể được mua bởi bất kỳ ai, một trong những phương pháp tốt nhất để đầu tư vào Metaverse là thông qua các token Metaverse. Các coin Metaverse rất khó để phân biệt với các loại tiền điện tử và mã thông báo khác, nhưng tất cả chúng đều được kết nối chung một ngành. Chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như Axie Infinity, hoạt động như một trò chơi dựa trên web, nơi bạn có thể mua quái vật để chiến đấu và kiếm tiền. Nhiều token Metaverse khác cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đây là một trong những loại Tiền điện tử Metaverse tốt nhất để đầu tư để thu lợi nhuận cao vào năm 2022. Decentraland, Sandbox, Axie Infinity, Nakamoto Games, Bloktopia và Metahero. Nhiều cá nhân đang đầu tư vào các token này vì họ mong đợi một ngày nào đó các nền tảng trên sẽ trở thành Metaverses phổ biến nhất.

5. Mua đất và tài sản ảo trong Metaverse

Sẽ có một dạng đất ảo có thể được sử dụng để tạo ra một ngôi nhà cho nhân vật của bạn và các doanh nghiệp Metaverse. Vật phẩm in-game chẳng hạn, hiện tại có thể mua được; Các trò chơi Blockchain hiện tại cho phép người chơi có thể mua một vật phẩm trong game. Theo tin đồn, một Crypto đã bán một trong những vật phẩm này với giá hơn 20.000 đô la trên một marketplace lớn uy tín trong năm vừa rồi. Hãy tưởng tượng xem vật phẩm đó trong vài năm tới sẽ có giá trị đến như thế nào. Nếu bạn tham gia vào Metaverse sớm, bạn có thể có được một vài mảnh đất và vật phẩm, có thể là phụ kiện trang trí. Giả dụ bạn sở hữu 1 mảnh đất dù nhỏ, vừa hay siêu to khổng lồ trong Metaverse, bạn có thể cho thuê nó tới những creator, những builder, hoặc nhà phát triển game, những người không thể mua được tài sản nhưng có thể xây dựng doanh nghiệp của họ trên đất của bạn, cho phép bạn kiếm tiền từ nó. Điều này có thể tạo ra nguồn thu nhập mới. Tuy nhiên, chỉ có một vài dự án nền tảng Metaverse sắp tới có giá đất thấp, và cầu cũng rất thấp luôn. Mặc dù là trong tương lai có lẽ nhu cầu mua chúng sẽ tăng cao hơn, những dự án Metaverse mà bạn có thể mua đất hiện tại có thể kể tên là Gaia Everworld, NetVRK, và CUBE.

6. Đầu tư vào tài sản số

Các cơ hội đầu tư ảo phát sinh nhờ sự thành công của vũ trụ ảo. Giá trị của đất kỹ thuật số đang tăng vọt. Đầu năm nay, Republic Real Estate, một công ty đã thu tiền để mua lại các căn hộ bị hư hỏng trong thế giới thực và cũng tạo ra một quỹ tập trung vào các nhà đầu tư đất ảo. Công ty dự định mua các gói từ nhiều loại “Metaverses” trực tuyến và biến chúng thành khách sạn ảo, doanh nghiệp và các mục đích khác để nâng cao giá trị của chúng đối với những người đam mê Tiền điện tử. Tất nhiên, nghệ thuật NFT đã trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất trong năm.

7. Đầu tư vào cổ phiếu của Microsoft (MSFT)

Bất cứ khi nào nói đến một lựa chọn tốt, Microsoft, người bảo vệ lâu đời của Metaverse đang phát triển, phải được cân nhắc. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella gần đây đã nói rằng công ty đang làm việc trên một “Metaverse doanh nghiệp”. Công ty đang dựa vào nền tảng loT, điện toán đám mây, bản sao kỹ thuật số và thực tế hỗn hợp. Các công nghệ cảm biến, thiết bị điện toán biên và một số sản phẩm điện toán đám mây chính bao gồm Azure loT, Azure Digital Twins và Azure Maps đều đã được Microsoft phát hành. Do đó, giá trị thị trường hiện tại của Microsoft là 2286,11 tỷ USD.

Lời kết

Không gian Metaverse có rất nhiều tiềm năng để mở rộng, mà các nhà đầu tư có thể tận dụng và có thể đầu tư vào nó càng sớm càng tốt. Như một số chuyên gia đã chỉ ra, các sáng kiến Metaverse vẫn đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình. Điều này ngụ ý rằng khả năng cho các nhà giao dịch, nhà đầu tư và thậm chí cả các game thủ sẽ vẫn còn phát triển. Trên thực tế, Metaverse ngày nay là một thế hệ trò chơi điện tử mới, hoàn chỉnh với giao tiếp, thị trường phi tập trung và các tính năng độc đáo. Tiềm năng của những sáng kiến như vậy là gần như vô tận và người tiêu dùng cũng như các nhà phát triển hiện chỉ mới bắt đầu nắm bắt được nó. Ngay cả CEO Huda Kattan của HUDA Beauty gần đây cũng đã mua một lô đất ở Metaverse, vậy điều gì đang ngăn cản bạn?

Xem thêm: Đánh giá VictoriaVR, Metaverse thực tế ảo của tương lai

Xem thêm: Tổng quan về dự án Bit.Country

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...