Đánh giá VictoriaVR, Metaverse thực tế ảo của tương lai

Kể từ khi khái niệm Metaverse được truyền tai nhau trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử, một làn sóng Fomo khủng khiếp được tạo ra nhưng hầu hết trong chúng ta vẫn chưa thực sự hình dung một Metaverse thực sự sẽ như thế nào, chả lẽ Metaverse chỉ là những game play2earn với đồ họa đến từ những năm 2000? Hay nó sẽ là công nghệ bước ra từ phim viễn tưởng như Ready Player One? Trong tất cả những dự án mang danh Metaverse tới giờ, VictoriaVR là dự án duy nhất có tầm nhìn gần nhất tới viễn cảnh Metaverse thực sự tưởng chừng như chỉ có trong viễn tưởng đó.

Victoria VR là game MMORPG dựa trên Blockchain đầu tiên trong lĩnh vực Thực tế ảo với đồ họa siêu thực được xây dựng trên Unreal Engine, do người dùng xây dựng và sở hữu.

Thế giới của VictoriaVR được xây dựng để trở thành một nền tảng chung cho tất cả thực tại ảo, Dapps, tạo thành một Metaverse – một thế giới ảo chung, một internet 3D.

Trong Thế giới VR của Victoria, sẽ có các trò chơi, nhiệm vụ, những cuộc phiêu lưu không hồi kết, phòng trưng bày ảo và Big Market VR, nơi bạn có thể trao đổi NFT ở định dạng 3D! Ngoài ra, người dùng sẽ được thưởng cho mỗi hoạt động của họ trong thế giới VR.

Victoria VR nhằm mục đích tạo ra một Metaverse tương tác đa chiều hoàn toàn mới, nơi người dùng có thể đắm mình vào thế giới và tương tác với vô hạn những nội dung kỹ thuật số. Victoria VR Metaverse sẽ là nơi mọi người đến làm việc, nghỉ ngơi, học hỏi, vui chơi và cuối cùng là sống luôn trong đó.

Điểm nổi bật của VictoriaVR so với tất cả những dự án khác

 • Đồ họa đỉnh cao: VictoriaVR sẽ sở hữu đồ họa chân thực được render bởi Unreal Engine phiên bản mới nhất, đem đến trải nghiệm thực tế ảo đỉnh cao nhất. Một giải pháp độc nhất để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt.
 • Tokenomics: PLay-to-earn, một cơ chế tạo động lực không ngừng cho người chơi, vào trao thưởng xứng đáng cho người chơi và người dùng stake.
 • Hệ thống nhiệm vụ: Là thứ sẽ tạo động lực cho người chơi quay trở lại thế giới.
 • Cơ chế chiến đấu mới: Cơ chế chiến đấu mang tính cách mạng của ngành VR, xây dựng bằng công nghệ “nhà làm” của Victoria VR
 • Cách mạng NFT kiểu mới: Người dùng có thể Tạo, Sửa đổi và Kết hợp NFT. Người sáng tạo có thể trưng bày và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trong Thư viện NFT. NFT có thể được giao dịch an toàn trong Big Market VR – Thị trường NFT 3D.
 • Khả năng nâng cấp công nghệ: Nhờ giải pháp máy chủ độc đáo của họ, máy chủ World of Victoria VR hoàn toàn có thể nâng cấp và mở rộng. DAO trao quyền kiểm soát sự phát triển trong tương lai của Victoria VR cho những người tạo và chơi trong không gian ảo này, người dùng của nó, những người sẽ kiểm soát các chính sách đóng vai trò định hình cách thế giới hoạt động.
 • Có số lượng use cases cực phong phú đủ mọi loại hình: hu hút nhiều đối tượng người dùng doanh nghiệp và giải trí. Quan hệ đối tác thương mại, giải trí, mô hình kinh doanh mới.
 • Tự do một cách chuyên nghiệp: kiến trúc sư, nhà thiết kế, nghệ sĩ, v.v. có thể tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo của họ mà không bị giới hạn và ràng buộc như trong thế giới thực.
 • Thời điểm thuận lợi: Học hỏi từ những sai lầm của người khác. VictoriaVR chọn các công nghệ hoàn thiện hơn và có thể nâng cấp.

Chiến lược thâm nhập thị trường của VictoriaVR

VictoriaVR sẽ thường xuyên phát hành nội dung cho cộng đồng của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, báo chí, những người có ảnh hưởng và đối tác cũng như KOLs trong thị trường tiền điện tử hoạt động tại các khu vực quan trọng trên thế giới.

Trước khi chính thức khởi chạy VictoriaVR, họ sẽ tập trung vào việc làm cho cộng đồng trên khắp thế giới phấn khích về VictoriaVR và tiềm năng vô tận của nó. Họ sẽ sử dụng những phương pháp sau để đạt nhận thức thương hiệu mạnh mẽ và tạo ra nhu cầu:

Chiến dịch Storytelling, mạng xã hội, marketing nội dung và quảng cáo được trả tiền để xuất hiện trên trang đích và các app store điện thoại. Đây là phương pháp chính được sử dụng để tìm kiếm người dùng tiềm năng

Nội dung chính được tạo sẽ là các chiến dịch video có độ phân giải cao để thu hút trí tưởng tượng của người xem và đưa họ vào hành trình thông qua VictoriaVR.

Chúng sẽ giúp xây dựng sự mong đợi với nội dung thông thường bao gồm hình ảnh và video thực về thế giới Victoria VR, trải nghiệm VR thực tế,concept artwork, giveaways, câu đố và bỏ phiếu thăm dò, nội dung do người dùng tạo, danh sách tính năng, các cuộc phỏng vấn và đánh giá video, các tính năng báo chí.

Ngoài ra, họ sẽ chạy các chiến dịch truyền thông đa phương tiện cụ thể để xây dựng sự phấn khích xung quanh việc phát hành các mốc quan trọng của VictoriaVR.

 • Quảng cáo Youtube & chiến dịch sử dụng influencer là game thủ.
 • Các bài đánh giá trên Youtube.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội.
 • Các chiến dịch nhắn tin chatbot WhatsApp.
 • Wechat KOLs & chiến dịch quảng cáo.
 • Mạng quảng cáo, chiến dịch incentive và non-incentive traffic

Những khả năng của VictoriaVR

Cái gì người khác không có, VictoriaVR có, cái gì VictoriaVR có, chưa chắc người khác đã có.

Roadmap của VictoriaVR

Nguồn thu lợi nhuận dự tính

Nguồn thu chính dự định đến từ:

 • Hoa hồng từ việc mua vật phẩm trong Thế giới VR
 • Bán đất VR
 • Tiền bản quyền từ nhánh bán hàng thứ cấp trong game (NFTs)
 • Phát triển brand tùy chọn và những dự án khác
 • Quảng cáo trong thế giới VR
 • Tiền bản quyền từ nhánh thứ cấp bán đất (Land)

Đi sâu vào sản phẩm của VictoriaVR

Victoria VR là một thế giới mở MMORPG đồ họa siêu thực trong thực tế ảo. Một thế giới được xây dựng trên công nghệ blockchain và được sở hữu bởi những người dùng – những người sẽ định hình tương lai của nó. Victoria VR sẽ có Nền kinh tế có động lực vĩnh cửu, nơi người dùng được thưởng cho tất cả các hoạt động của họ.

Một nền kinh tế của riêng VictoriaVR

Victoria VR sẽ trở thành một nền kinh tế tự duy trì. Các doanh nghiệp truyền thống sẽ thiết lập trụ sở tại Victoria VR, nơi họ có thể bán và quảng bá hàng hóa dịch vụ kỹ thuật số và hàng hóa dịch vụ thế giới thực của họ. Khái niệm này sẽ cho phép tạo ra các mô hình kinh doanh mới và một loạt các doanh nhân kỹ thuật số mới, loại bỏ các rào cản, cung cấp dịch vụ hàng hóa và dịch vụ cho cộng đồng VictoriaVR trên toàn cầu

DAO

DAO hay tổ chức tự trị phi tập trung, và sẽ nắm quyền kiểm soát World of VictoriaVR bằng cơ chế bỏ phiếu. Bằng cách này, mọi người đều có thể giúp định hình tương lai của VictoriaVR. Mọi chủ sở hữu token VR hay Land, đều trở thành một phần của DAO và có quyền tham gia bỏ phiếu vào bất kì vấn đề gì liên quan tới hoạt động của VictoriaVR. Tầm nhìn của VictoriaVR nhắm tới một thế giới thực sự có thể mở rộng và phát triển mà không bị phụ thuộc vào mỗi nhà phát hành

Một cuộc cách mạng về NFTs

Người dùng sẽ có thể dễ dàng tạo ra NFT của riêng họ hoặc nhận NFT có chức năng sử dụng ngoài việc trang trí:

• Cung cấp cho bạn những siêu năng lực thực sự như bay hoặc tàng hình

• Sản xuất ra token VR hoặc thậm chí nhiều NFT hơn

Big Market VR

Victoria VR sẽ đưa giao dịch NFT lên một tầm cao mới với The Big Market VR – tạo ra một thiên đường NFT 3D cho creator, nhà sưu tập và nhà giao dịch. Big Market VR là một thị trường phi tập trung hoạt động trên các hợp đồng thông minh. Người dùng sẽ có thể giao dịch theo đúng nghĩa đen bất cứ thứ gì và mọi thứ, ngay cả những mặt hàng mới có thể được tạo trực tiếp trong The Big Market VR mà chưa từng được cung cấp trước đây.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán hàng hóa và dịch vụ, người dùng có thể tạo và tham gia các cuộc đấu giá, với các mặt hàng có sẵn để được kiểm tra chi tiết trước khi mua.

Những công nghệ được dự án sử dụng

VictoriaVR sử dụng sự kết hợp của những sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực công nghệ, và được chọn lọc bởi chuyên gia công nghệ của họ:

· Unreal Engine

· Blender

· Houdini

· Rokoko

Tất cả công nghệ mà Victoria VR sử dụng đều được DELL tùy chỉnh phù hợp với Unreal Engine. Victoria VR sử dụng đồ họa VR cao cấp mà trước đây chưa từng có. Victoria VR đã phát triển một hệ thống chiến đấu VR nội bộ mới và DAO Maker tự tin cho rằng đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp VR nói chung. Victoria VR có một giải pháp độc đáo để kết nối tất cả các nền tảng và thế giới ảo với nhau.

Đội ngũ phát triển

Dưới sự hướng dẫn của Ondřej Dobruský và Adam Bém, Victoria VR tuyển dụng 69 nhà phát triển game sau khi bắt đầu vào năm 2018 và đang trên đà đạt mốc 150 cho đến giữa năm sau.

Họ là lập trình viên, kiến ​​trúc sư, thiết kế level game, 3D generalists, diễn viên lồng tiếng, người viết truyện, chuyên gia marketing có kỹ năng— những tài năng hàng đầu từ các trường đại học có niềm đam mê với tầm nhìn của Victoria VR về một Metaverse toàn diện.

Đối tác

Tokenomic của VR

Victoria VR có giải pháp blockchain in-game của riêng nó khiến các giao dịch có tốc độ nhanh nhất và phí thấp nhất, đồng thời không bị làm chậm bởi các trò chơi hoặc DAPP khác. Tuy nhiên, cũng có những cầu nối với Mạng ETH và BSC, và có thể là những cầu nối tới những mạng khác trong tương lai.

Victoria VR là một DAO khổng lồ ngày càng mở rộng và mã thông báo Victoria VR được sử dụng để quản lý nó. Có một nền kinh tế thúc đẩy vô tận, thưởng cho người dùng và người stake

Người dùng được thưởng cho các hoạt động của họ (hoàn thành nhiệm vụ, chơi minigame, khám phá thế giới, sáng tạo, xây dựng, v.v.). Đó là mô hình Play-2-Earn, nhưng tầm nhìn trong tương lai là phát triển mô hình này thành mô hình Live-2-Earn. Họ không chỉ tạo ra một trò chơi ở đây, họ đang tạo ra một thế giới rộng lớn, nơi mọi người có thể thực sự sinh sống!

Chương trình stake có trong Victoria VR cung cấp APY 20%. Ngay sau TGE, họ sẽ tung ra Dynamic Staking. Hơn nữa, 50% từ mọi thứ mà Victoria VR kiếm được khi bán tài sản trong trò chơi sẽ quay vòng lại pool thưởng staking, đảm bảo pool thưởng không bao giờ hết và nền kinh tế thúc đẩy liên tục!

Ngoài ra VR token còn được dùng để mua Land VR

Tokenmetric

Seed Round
Fundraised:$5,800,000
Price:$0.00295
Lock-up:10% on TGE, 4 months cliff, then linear vesting over 36 months
Strategic Round
Fundraised:$5,540,720
Price:$0.00295
Lock-up:10% on TGE, 4 months cliff, then linear vesting over 36 months
Community Round
Fundraised:$2,125,200
Price:$0.0055
Lock-up:25% on TGE, 12 month cliff, then linear vesting over 12 months
SEED SHO
Fundraise:$100,000 + $5,000 Community Round
Price:$0.00295
Lock-up:50% on TGE, 4 month cliff, then the other 50%

Cách token VR được phân bổ

Lịch trình phát hành token

Kết luận và ý kiến chủ quan

Khác với những dự án “mang danh” Metaverse với đồ họa cổ lỗ và gameplay lặp đi lặp lại, tôi đánh giá VictoriaVR là một dự án có khung xương gần nhất nếu không muốn nói là chính xác với một Metaverse thực sự. Nhận được được đưa ra từ góc nhìn của một nhà đầu tư và cũng là một gamer.

VictoriaVR có đủ mọi yếu tố quyết định để trở thành 1 người chơi chủ chốt của Metaverse: Thực tế ảo, đồ họa siêu thực, khả năng tương tác toàn diện, khuyến khích sự sáng tạo không giới hạn, và hơn nữa là họ sử dụng công nghệ hiện đại nhất trong ngành thiết kế game và thực tế ảo. Nếu dự án này khởi chạy thành công, thì tiềm năng của thế giới trong VictoriaVR là không giới hạn, và tiềm năng phát triển của VictoriaVR cũng là không giới hạn. Hơn nữa, trong bối cảnh hầu hết gameFi bây giờ chưa thú hút được cộng đồng gamer thì VictoriaVR hoàn toàn có sức hút để “kéo khách”.

Về khía cạnh đầu tư, VictoriaVR là một dự án được lên kế hoạch và tính toán rất cẩn thận. Token không nằm quá nhiều trong tay Dev và nhà đầu tư, và hơn nữa token được lock và vest dần sau 3 năm, nghĩa là dev và nhà đầu tư có mức độ cam kết cao đối với dự án. Đội ngũ phát triển không ẩn danh.

VictoriaVR được list trên Kucoin vào ngày 8 tháng 12 vừa qua và đang được giao dịch ở mức 0.46$/VR. Tổng cung của VR là 16,8 tỷ coin và đang lưu hành 676,997,288 coin, tương đương 4.03% tổng cung. Bạn có thể theo dõi thông tin về token của VR tại đây và xem lịch phát hành token: Link

Ngoài ra, VR Land sẽ được mở bán vào 23 tháng 12

Vậy, theo bạn, VictoriaVR có phải là Metaverse thực sự không? Và nếu không thì theo bạn Metaverse là gì?

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...