Tuesday, November 30, 2021

AMA Recap: ELPIS BATTLE

In

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Lời giới thiệu

Admin: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về mình được ko ạ?

Hoàn Ngô: Cám ơn Dũng và cộng đồng SaigonTradeCoin đã tạo điều kiện để mình tham gia buổi AMA hôm nay. 

Mình là Hoàn Ngô, hiện đang là Head of Marketing của dự án Elpis Battle. 

Bản thân mình trước khi làm việc ở vị trí Head Marketing của dự án Elpis cũng đã đầu tư và làm việc trong thị trường tiền điện tử từ năm 2017, cũng đã thành lập một cộng đồng nhỏ là Thị Trấn Crypto chuyên chia sẻ các kiến thức về DeFi và thị trường, ngoài ra còn tham gia  sản xuất nội dung trên Coin68 với nickname là Julian.

Nội dung chính

Part 1: Câu hỏi từ SaigonTradeCoin

1/ Câu hỏi 1: Anh Hoàn có thể giới thiệu ngắn gọn về Elpis Battle và cho mọi người biết thêm về tầm nhìn đằng sau Elpis Battle.

Hoàn Ngô: Elpis Battle là một trò chơi chiến thuật theo lượt với lối chơi đa dạng và hấp dẫn. Đây là trò chơi đầu tiên trong Elpis Metaverse với hệ thống NFTs đồ sộ và tính năng Play-To-Earn.

Khi chơi game, người chơi sẽ phải tối ưu chiến thuật gồm rất nhiều yếu tố:

1. Đội hình tối ưu sẽ giúp tăng cường sức mạnh với team-buff và bảo vệ “damage dealer”

2. Lựa chọn mục tiêu tấn công theo từng lượt để đánh vào điểm trọng yếu của đối thủ

3. Tích luỹ năng lượng để kích hoạt kỹ năng vào những thời điểm quan trọng

4. Và rất nhiều yếu tố chiến thuật riêng cho mỗi tổ hợp nhân vật khi được đưa vào đội hình chiến đấu

Elpis Battle sẽ không chỉ là một trò chơi hướng tới yếu tố Play-To-Earn mà còn là một nơi mà người chơi có thể tận hưởng từng khoảnh khắc hào hứng khi chơi game.

Về tầm nhìn của đội ngũ Elpis thì team không chỉ mong muốn tạo ra một trò chơi hấp dẫn, mà điều xa hơn mà team hướng đến là:

– Tạo ra một Elpis Metaverse, trong đó Elpis Battle là trò chơi đầu tiên và mang tính chất nền tảng. Elpis Team sẽ phát triển nhiều các tựa game khác để đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn giải trí khác biệt của các nhóm đối tượng người chơi, nhưng vẫn sử dụng nội dung, NFT asset, currency của Elpis Battle.

– Xây dựng mô hình DAO về phát triển game đầu tiên trên thế giới, với sự gắn kết chặt chẽ lợi ích của các bên liên quan như: nhà phát triển, nhà đầu tư, người chơi game và cộng đồng những người ủng hộ. Các quyết định quan trọng sẽ được bỏ phiếu để tìm ra lựa chọn đem lại lợi ích cho số đông. Song song với đó là việc phân phối lại giá trị tích lũy của hệ sinh thái dành cho những người đóng góp.

2/ Câu hỏi 2: Anh hãy cho mọi người biết thêm về đội ngũ đằng sau Elpis Battle và Anh bắt đầu với Elpis Battle như thế nào?

Hoàn Ngô: Đội ngũ Elpis bao gồm các thành viên phát triển game có nhiều kinh nghiệm từ ZEGO Studio, các thành viên am hiểu về thị trường cryptocurrency và phát triển công nghệ blockchain từ Sotatek, VCC Exchange.

Điều này đảm bảo dự án có thể phát triển đồng đều ở cả 2 khía cạnh Game và Blockchain.

Như mình đã giới thiệu ở phía trên, mình cũng đã lăn lộn và làm việc trong thị trường này đến bây giờ là 5 năm, trải qua rất nhiều dự án.

Dựa trên những trải nghiệm về DeFi và thị trường crypto, thì mình nhận thấy rằng NFT Game kết hợp với quản trị phi tập trung DAO sẽ là một mô hình mới trong ngành công nghiệp game, không chỉ dừng lại là một trend tạm thời.

Cùng với tầm nhìn đó, may mắn được gặp gỡ với anh Quảng, anh Tiến ( Game Developer đến từ ZEGO Studio) và Thắng, bọn mình đã ấp ủ để tạo ra Elpis Battle – một game NFT với các yếu tố Non-fungible ( không thể thay thế),  Play to Earn ( kinh tế mở – người chơi cũng có thể kiếm tiền ), DAO Governance ( quản trị phi tập trung)  nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn về mặt Gameplay  giống như các trò chơi ở thị trường truyền thống.

Đó là cách mà cá nhân mình và bọn mình đã bắt đầu với Elpis – có chung một vision

3/ Câu hỏi 3: Anh có thể chia sẻ với mọi người về lợi thế cạnh tranh của Elpis Battle không? Và tại sao Mọi Người nên chọn nền tảng của Anh thay vì những nền tảng ngoài kia?

Hoàn Ngô: Có lẽ nếu thay thế từ nền tảng bằng game thì sẽ phù hợp hơn, nhưng ko sao vì mình vẫn hiểu ý của câu hỏi này. 

Lợi thế cạnh tranh của Elpis đầu tiên phải kể đến là đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phát triển một game hoàn toàn mới, xây dựng một cấu trúc mới giúp dự án Elpis sẽ có room để phát triển hơn về dài hạn thay vì bị bó buộc vì các rào cản công nghệ khi xây dựng game trên nền móng cũ.

Ví dụ như, để một nhân vật trong game có sự khác biệt và mang tính độc nhất, nhân vật đó phải được thiết kế từ các bộ phận, mà các bộ phận này có thể mix được với nhau.

Rất khác ở các game cũ khi các nhân vật thường được thiết kế theo một khối và một concept duy nhất.

Ngoài ra là những điểm nổi bật của Elpis Battle so với các game khác trên thị trường hiện nay:

– Hệ thống NFT đồ sộ, đa dạng nhưng vẫn đảm bảo sự độc nhất. Ví dụ các NFT Hero được tạo thành từ 9 bộ phận mix với nhau, được phân chia theo các cấp độ hiếm (rarity), nguyên tố khác nhau ảnh hưởng đến chỉ số sức mạnh của Hero. Mỗi Hero lại có các skill khác nhau. Như vậy, mỗi Hero sẽ là độc nhất. Bên cạnh đó là hệ thống NFT Item, Pet và Skill Book sẽ ra mắt trong thời gian tới, các NFT phụ trợ này sẽ được sử dụng để bổ trợ cho NFT Hero chính để gia tăng sức mạnh cho Hero.

Giao diện game Elpis Battle
Giao diện game Elpis Battle

Đây chỉ là hình ảnh minh họa trong game thôi nhé để các bạn dễ hình dung.

– Gameplay mang tính chiến thuật cao dựa vào các yếu tố như: việc phối hợp các skill, đội hình, và lượt đánh.

– Game có nhiều hình thức để người chơi có thể earn. Giống như một nền kinh tế ngoài đời thực, có người sẽ kiếm tiền bằng cách lao động và có người kiếm tiền bằng cách đầu tư, sở hữu tài sản. Trong Elpis cũng như vậy. Bên cạnh việc vượt ải để kiếm phần thưởng thì cũng có nhiều cách khác để earn như cho thuê hero trong game để người chơi khác có thể chơi, hoặc lập guild và để người khác chơi hộ, hoặc cũng có thể sử dụng hero để “recruit” thêm Hero và bán lại cho những người chơi khác…

– Game tập trung xây dựng các tính năng để hỗ trợ cho các Guild – các cộng đồng play to earn thông qua các tính năng quản lý member.

– Và không thể nhắc đến cơ chế cân bằng kinh tế độc đáo trong game.

4/ Câu hỏi 4: Mục tiêu hiện tại của Elpis Batlle là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều Elpis Batlle đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà Anh đang hướng tới!

Hoàn Ngô: Trong năm 2022, mục tiêu của team Elpis là ra mắt đầy đủ các tính năng của trò chơi Elpis Battle, với các chế độ chơi và tính năng khác hấp dẫn. Song song với đó là các chương trình để các nhà đội nhóm, cá nhan phát triển game có thể tham gia vào hệ sinh thái game của Elpis Battle thông qua các chương trình tài trợ.

Để nói về những cột mốc quan trọng của team thì có lẽ phải kể đến vòng gọi vốn Private 2m$ từ các quỹ đầu tư lớn và uy tín như #Hashed, Kyber Ventures, Coin98 Ventures, Signum Capital, Kyros Ventures…

Tiếp sau đó, vào ngày 12/11 vừa rồi, dự án cũng hoàn thành vòng bán IGO 20.000 NFT hero thu về 2m$.

Ngay sau khi hoàn thành IGO, đội ngũ cũng đã đưa marketplace go live tại: 

https://elpis.game/marketplace?sort=0&page=1&currency=BNB

Và một cột mốc quan trọng sắp tới là IDO token $EBA trên Poolz và KrystalGO sẽ diên ra vào ngày 19/11 sắp tới. Ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký whitelist tại: https://www.poolz.finance/detail/about?id=89 và https://go.krystal.app/projects/3

5/ Câu hỏi 5: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, Anh có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để mọi người có thể đảm bảo theo dõi Anh và cập nhật tiến trình về Elpis Battle không?

Hoàn Ngô: Để tham gia vào cộng đồng Elpis Battle, mọi người có thể join các đường link sau: 

– Telegram group: t.me/elpisbattle_official

– Telegram Group Vietnam: t.me/elpisbattle_vn

– Discord: discord.gg/elpisbattle

– Twitter: twitter.com/elpisbattle

Với cộng đồng STC đa phần là người Việt, các bạn có thể join group  https://t.me/elpisbattle_vn để nhận support hoặc giải đáp các câu hỏi.

Đọc thêm: 5 lý do nền kinh tế game dựa trên blockchain là tương lai

Part 2: Câu hỏi được chọn trước

Câu hỏi 1 từ Thanh Lam: Đa số các Game NFT hiện nay thường build từ 1 phiên bản đã có sẳn bên truyền thống rồi adapt blockchain vào hoặc mua 1 game đã có sẳn bên truyền thống rồi adapt blockchain vào với Elpis Battle mình thấy có background là Zego Studio cũng khá thành công với một số game tại sao lại không chọn hướng đi như vậy mà build một game hoàn toàn mới. Quyết định này của Team có phải quá mạo hiểm hay không?

Hoàn Ngô: Đây cũng là một trong những câu hỏi được các nhà đầu tư lớn như Hash hỏi team 😀 chứng tỏ bạn có cùng suy nghĩ với các whale trong thị trường này. 

Về việc tại sao team ko lựa chọn các sản phẩm đã thành công của ZEGO ở thị trường truyền thống, mà làm một sản phẩm mới.

Điều này xuất phát từ định hướng của team là tạo ra một trò chơi mới với gameplay hấp dẫn hơn và có tính chiến thuật cao hơn.

Thể loại game RPG Turn Base lại hoàn toàn phù hợp với định hướng này.

Bên cạnh đó, thể loại này cũng là thể loại game phổ biến về cơ chế bổ sung trang bị, giúp team có thể tận dụng được khả năng ứng dụng công nghệ NFT vào game.

Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển game, và học hỏi từ những nhà phát triển khác, team ZEGO tự tin là có thể phát triển được dòng game này.

Câu hỏi 2 từ Kim Hoang: Dòng doanh thu của game Elpis Battle đến từ những mảng nào? Chủ yếu đến từ số lượng user hay còn những nguồn doanh thu nào khác?

Hoàn Ngô: Khác với game truyền thống,  doanh thu  của NPH đến từ việc bán vật phẩm cho người chơi. Điều này có thể làm tăng doanh thu của game trong ngắn hạn, nhưng người chơi lại có ít động lực để tham gia tích cực ,và có thể rời bỏ trò chơi bất cứ lúc nào. Với mô hình Play to Earn, NPH – ở đây là team phát triển, hoặc hiểu rộng hơn là dự án Elpis Battle, sẽ không có doanh thu từ việc bán vật phẩm, nhưng lại có những nguồn doanh thu khác là phí chức năng trong game ( ví dụ nâng cấp hero, nâng cấp vật phẩm,  dung hợp Hero… ) và phí giao dịch ( mua bán hero, vật phẩm trên marketplace). Mặc dù thoạt nhìn chúng ta có thể thấy nguồn thu bị ít đi, nhưng nhờ chia sẻ lại một phần doanh thu cho những người tham gia ( là gamer và người đầu tư asset trong game), Game lại tạo được cộng đồng mạnh hơn và phát triển nhanh hơn.

Điều này đã được chứng minh qua case thành công là Axie Infinity. Và mình tin rằng đó cũng là hướng phát triển tương lai của ngành game: NPH chỉ thu lợi nhuận từ việc troa đổi, giao dịch, mua bán, nâng cấp. Lợi nhuận từ việc bán asset sẽ thuộc về người chơi.

Câu hỏi 3 từ Vong Son: Rất nhiều game blockchain hiện tại đang gặp vấn đề về việc lạm phát phần thưởng, vậy team có kế hoạch nào cho việc này chưa? Xa hơn là việc quản lý nền kinh tế trong game như thế nào?

Hoàn Ngô: Elpis Battle sẽ áp dụng cơ chế “Elastic Emission” để kiểm soát  và tự điều chỉnh tốc độ lạm phát tiền tệ trong game. Nền kinh tế trong game sẽ đạt trạng thái cân bằng khi mà lượng $MEG mới được tạo ra bởi người chơi cân bằng với lượng $MEG được tiêu thụ (burn) đi thông qua các tính năng trong game, và tổng lượng cung $MEG tăng lên tương ứng với lượng người chơi Elpis Battle. Khi lượng MEG được sinh ra ít hơn so với lượng MEG tiêu thụ, thể hiện rằng game đang có lượng người chơi mới tăng hoặc cầu về MEG tăng, thì những người chơi hiện tại sẽ kiếm được nhiều MEG hơn. ( thay vì vẫn kiếm được từng đó MEG nhưng giá MEG tăng.)

Trong trường hợp ngược lại, khi MEG được sinh ra nhiều hơn MEG được tiêu thụ, điều này chứng tỏ MEG trong game đang dư thừa, lượng MEG sẽ được giảm bớt lại.

Điều đặc biệt là sự điều chỉnh này diễn ra theo mỗi epoch ( 6h hoặc 12h), điều này cho phép “tỷ lệ lạm phát” được điều chỉnh liên tục bám sát tình hình của nền kinh tế trong game thay vì cần 1 khoảng thời gian lớn để đánh giá như các dự án khác.

Tránh tình trạng mọi thứ đi quá xa ví dụ giá token bị đẩy lên quá cao khiến người chơi mới không thể tham gia, hoặc giá token bị dump quá mạnh.

Tệ hơn là sự thay đổi chính sách lạm phát mà không báo trước của đội ngũ phát triển, khiến người chơi bất mãn

Đó cũng thể hiện một phần tư tưởng của team Elpis đó là hướng tới DAO Governance, nơi mọi thứ về trò chơi và việc phát triển cần có kế hoạch và minh bạch.

Câu hỏi 4 từ Hoàng Thái: Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là, bạn có thể vui lòng giải thích cho chúng tôi về tiện ích của mã thông báo và tất cả các cách nó có thể được sử dụng để tăng giá trị cho chủ sở hữu không?

Hoàn Ngô: Elpis sử dụng mô hình  2 token là $EBA và $MEG, token $EBA là token quản trị của Elpis Battle, và sau này là token quản trị của hệ sinh thái game Elpis. Trong khi đó $MEG là token in game  – tiền tệ chính của trò chơi Elpis Battle. Đối với $EBA, mặc dù trường hợp sử dụng của $EBA trong game không nhiều, nhưng nắm giữ EBA giúp người dùng có thể tích lũy được giá trị gia tăng của hệ sinh thái Elpis, bởi chúng tôi có kế hoạch sử dụng một phần doanh thu để buy back EBA và burn, để tăng giá trị của mỗi EBA lưu thông trên thị trường. Ngoài ra nắm giữ EBA cũng cho phép người dùng có thể tham gia tạo các đề xuất và bỏ phiếu đề xuất cho các thay đổi của Elpis Battle nói riêng và sau này là hệ sinh thái game của Elpis. Đối với $MEG, người dùng sẽ sử dụng $MEG để chi trả cho các tính năng trong game, để gia tăng sức mạnh cho các nhân vật trong game, từ đó đạt thứ hạng cao hơn và kiếm được nhiều phần thưởng hơn. Các phần thưởng này rất đa dạng, có thể là các NFT, $MEG và $EBA.

Câu hỏi 5 từ Anh Linh: Bên mình có bug bounty không anh? Và sẽ triển khai vào thời điểm nào trong roadmap của dự án?

Hoàn Ngô: Elpis team sẽ ra mắt phiên bản Private Beta sắp tới, và đi kèm với đó là chương trình nhận feedback từ người chơi tham gia bản thử nghiệm. Team cũng có sẽ các phần thưởng dành cho những đóng góp giá trị cho những người tham gia bản private. Nhưng trước tiên 😀 bạn phải đăng ký tham gia private test đã. Để tham gia bạn có thể vào trang chủ https://elpis.game/ và điền form đăng kí Register Private Beta nhé. Dự kiến phiên bản Private Beta sẽ được triển khai vào khoảng thời gian cuối tháng 11 đầu tháng 12.

PHẦN 3: CÂU HỎI TRỰC TIẾP

Câu hỏi 1 từ @Marcelene51: Tôi có thể mua mã thông báo của bạn ở đâu bây giờ, địa chỉ hợp đồng hiện tại của bạn là gì và tôi có thể mua chúng bằng cách nào và lợi ích là gì?

Hoàn Ngô: Hiện giờ dự án chưa công bố contract mã thông báo chính thức, bạn nên chú ý để tránh bị scam hay mua phải fake token. 

Dự án sẽ bán IDO tại 2 nền tảng là Poolz và KrystalGO trong ngày 19/11 tới, bạn có thể đăng ký whitelist tại:  www.poolz.finance/detail/about?id=89 và go.krystal.app/projects/3

Câu hỏi 2 từ @holderprovn: Elpis Battle  sẽ có chiến lược marketing & quảng bá như thế nào để thúc đẩy việc phát triển cộng đồng người chơi lớn mạnh và bền vững? Liệu dự án đã có kế hoạch cho những chiến dịch, sự kiện cộng đồng gì hay chưa?

Hoàn Ngô: Elpis tập trung vào việc phát triển mối quan hệ đối tác với các Guild – là cộng đồng play to earn để tạo ra các cộng đồng chơi game Elpis. 

Chương trình ELpis Alliance đã thu hút được hơn 15 guild tham gia, trong đó có nhiều guild nổi tiếng như Avocado, Black Pool Academy.. và cả Ancient8 của Việt Nam

Câu hỏi 3 từ @mcmnish: Dự án của bạn có hỗ trợ chương trình đặt cược không? Nếu có. hệ thống cổ phần của bạn hoạt động như thế nào, yêu cầu đối với người dùng là gì nếu họ muốn tham gia vào nền tảng của bạn? Bạn có kế hoạch Đốt Token để tăng giá trị Token và thu hút Nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

Hoàn Ngô: Dự án sẽ có chương trình staking earn reward, thông qua việc stake $EBA hoặc NFT Hero, bạn sẽ nhận về phần thưởng là token $EBA. Thông tin chi tiết về các chương trình này sẽ được thông báo trong thời gian tới, hãy tham gia channel để cập nhật và đừng bỏ lỡ: t.me/elpisbattle_ann

Câu hỏi 4 từ @LeilaEaves: Bạn có xem xét phản hồi / yêu cầu của cộng đồng trong quá trình tạo sản phẩm để mở rộng các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu. Vì vậy, tôi muốn biết người tiêu dùng lý tưởng cho sản phẩm của bạn là ai?

Hoàn Ngô: Chắc chắn là có, team Elpis có nhiều chương trình để đón nhận, thậm chí sử dụng các đóng góp của cộng đồng nếu được cho phép để cải thiện game… hiện tại team đang triển khai chương trình “build Elpis world” để đón nhận các đóng góp từ cộng đồng, và sau này là cơ chế DAO Governance. 

medium.com/elpis-battle/build-the-elpis-world-2aba4cb9ae33

Câu hỏi 5 từ @Jenee_begay: Bạn có chứng chỉ AUDIT hay bạn đang làm việc để KIỂM TOÁN dự án của mình, để làm cho nó an toàn và đáng tin cậy hơn?

Hoàn Ngô: Hiện tại Elpis Battle đang được  Paladin Blockchain Sercurity tiến hành audit : paladinsec.co/projects/elpis-global/ 

Kết quả sẽ được công bố trong thời gian tới trên cộng đồng.

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img