Avalanche (AVAX) lập đỉnh mới. Lý do là gì?

0
497

Giá AVAX tăng lên mức cao kỷ lục khi có dòng vốn lớn chảy thêm vào giao thức này thông qua cầu nối xuyên chuỗi của nó, và các nhà đầu tư tổ chức cam kết tài trợ 230 triệu đô la cho hệ sinh thái Avalanche

Vào ngày 16/ 9, giá của Avalanche (AVAX) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 68,89 đô la. Trong vài tháng qua, dự án đã có xu hướng tăng mạnh và thách thức sự thống trị của mạng Ethereum (ETH) về nền tảng hợp đồng thông minh. Theo trang web của dự án, giao thức layer 1 (lớp 1) này có khả năng xử lý hơn 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS) với thời gian hoàn thành dưới 2 giây.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp $32,10 vào ngày 7/ 9, giá AVAX đã tăng 111% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 16/9 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 200%. lên 2,8 tỷ đô la.

Đồ thị 4 giờ AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Có 3 lý do khiến giá AVAX tăng cao, bao gồm việc các quỹ đầu tư lớn vừa đầu tư 230 triệu đô la vào, việc thanh khoản tiếp tục chuyển sang mạng Avalanche cũng như các tích hợp và nâng cấp giao thức mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Quỹ lớn chống lưng Avalanche

Giá AVAX tăng vọt sau khi có thông báo rằng một số quỹ lớn bao gồm Polychain Capital, Three Arrows Capital và Dragonfly capital đã tham gia vào vòng tài trợ 230 triệu đô la cho dự án.

Đây là khoản đầu tư lớn nhất vào hệ sinh thái Avalanche từ trước đến nay và chỉ ra rằng những người chơi tổ chức lớn hơn đang bắt đầu quan tâm nhiều đến đối thủ cạnh tranh Ethereum này.

Mạng Avalanche tương thích với crosschain (chuỗi chéo) với Ethereum, có nghĩa là bất kỳ token hoặc dự án nào hoạt động trên Ethereum hoàn toàn có thể chuyển sang hệ sinh thái Avalanche và tận dụng khả năng về thông lượng cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn.

Khi ETH 2.0 vẫn chưa xác định ngày sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn hoặc khả năng cuối cùng của nó sẽ ra sao, các mạng như Avalanche giờ đây có cơ hội để đưa ra lý do tại sao họ là lựa chọn tốt hơn, dẫn đến việc tăng thị phần của họ.

Dòng thanh khoản chạy sang và lượng TVL tăng

Lý do thứ hai khiến giá AVAX tăng là sự di chuyển của các tài sản từ các mạng như Ethereum sang Avalanche để tham gia vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển của nó.

Bằng chứng về việc di chuyển này có thể được tìm thấy trong dữ liệu tổng giá trị bị khóa (TVL) do Defi Llama cung cấp, cho thấy TVL trên Avalanche đã tăng nhanh kể từ ngày 19/ 8 và đạt mức cao kỷ lục mới là 2,17 tỷ đô la vào ngày 16/9 .

TVL trên Avalanche. Nguồn: Defi Llama

Mức tăng về TVL này phần lớn là nhờ sự ra mắt và tăng trưởng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên Avalanche, bao gồm Benqi (QI), Trader Joe (JOE) và Pangolin (PNG).

Hợp tác và tích hợp thêm các tính năng về crypto

Yếu tố thứ ba giúp nâng cao giá trị của AVAX là một loạt các thông báo hợp tác và tích hợp đã khiến các nhà đầu tư phấn khích và chú ý đến dự án.

Hệ sinh thái Avalanche NFT đã có thêm một lượng người dùng quan tâm tới dự án nhờ vào quan hệ đối tác với công ty thẻ thể thao và đồ lưu niệm Topps, công ty mà đã tung ra loạt sưu tập kỹ thuật số NFT “Inception” trên mạng này.

Ngoài ra còn có một cuộc bỏ phiếu đang được tiến hành trong cộng đồng Aave, một trong những giao thức DeFi hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử, để xem liệu các nhà đầu tư có muốn thấy AAVE ra mắt trên mạng Avalanche hay không. Nếu cuộc bỏ phiếu được phê duyệt thì có thể dẫn đến sự gia tăng hơn nữa TVL trên Avalanche vì các tài sản được giữ trong phiên bản AAVE trên Ethereum có khả năng sẽ được chuyển sang AAVE trên Avalanche.

Cuộc bỏ phiếu để Aave được triển khai trên AVAX

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, các điều kiện thị trường cho thấy xu hướng giá AVAX đã gặp nhiều thuận lợi trong thời gian gần đây.

Điểm VORTECS ™ của Cointelegraph, thuật toán so sánh giữa các điều kiện thị trường trong quá khứ và hiện tại, hoạt động từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS™ (màu xanh) của giá AVAX. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Theo đó, điểm VORTECS™ cho AVAX đã tăng lên vùng xanh, và đã đạt đỉnh với điểm số 86 vào 13/9, khoảng 24 giờ trước khi giá tăng lên 40% vào 2 ngày sau đó.

Nguồn: Cointelegraph

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here