Báo cáo giao dịch và nhận định giá BNB ( Binancecoin )

4
2090

BNB là coin của sàn Binance , phát hành ngày 25/7/2017 dưới dạng token , Nhưng với những tham vọng lớn lao, Binance đang có kế hoạch phát triển Blockchain riêng và tích hợp hợp đồng thông minh.

Tổng quan về BNB

  • Tổng cung : 189,175,490 BNB
  • Số token đang lưu hành : 141,175,490 BNB
  • Giá hiện tại : 8.1$
  • Vốn hóa : 1,147,213,894$
  • Xếp thứ 10 trên coimaketcap.

BNB được lấy làm đồng tiền cơ sở giao dịch với các cặp coin khác trên sàn Binance. Ngoài ra nó còn được niêm yết trên các sàn P2PB2B, HitBtc, Exrater, Coinbit, KyberNetwork, Coinplace, BancorNetwork…..v.v,,,,,,,

Báo cáo giao dịch

BNB niêm yết ngày 25/7/2017 với giá 0.11$ tương đương 0.00004183BTC . Với chính sách giữ coin sàn sẽ được giảm phí giao dịch và cũng do toàn bộ thị trường tăng trưởng tốt nên BNB đã lên tới đỉnh giá của mình là 25.18$ vào ngày 25/1/2018 tăng 22.890% sau 6 tháng.

Do tình hình chung của thị trường tiền điên tử nên BNB cũng lao dốc không phanh, tuy nhiên BNB không xuống quá mức như những đồng tiền khác. BNB tạo đáy vào ngày 7/12/2018 tại 4,1$ chia hơn 6 lần so với giá đỉnh và mất khoảng 84% giá trị.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị tuần BNB đang rất đẹp cho một chu kỳ phục hồi giá

Trên đồ thị ngày cặp BNB/USDT mọi chỉ số đều cho xu hướng tăng.

Tuy nhiên BNB gặp vùng cung lớn tại giá 9,3 – 11$ có thể lên tới vùng này BNB sẽ đi ngang một thời gian, Vùng giá hỗ trợ tốt cho BNB là 6,7$ – 7,4$ ( nếu giá về tới vùng này thì là cơ hội cho nhà đầu tư chưa nắm giữ )

Đánh giá tiềm năng BNB theo phương pháp vốn hóa thị trường

Với việc Binance cho ra sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX kế hoạch chạy Blockchain riêng, tích hợp hợp đồng thông minh vào quý 1/2019. Ngay hiện tại sàn giao dịch Binance đang thực hiện hỗ trợ bán một số dự án ICO trên sàn bằng đồng BNB nên nhu cầu mua đồng BNB là rất cao.

Nếu trường hợp dự án tích hợp hợp đồng thông minh thành công thì chúng tôi tin rằng BNB hoàn toàn có thể chiếm vị trí của ETH trên coinmaketcap. Sẽ có rất nhiều dự án chon BNB thay vì ETH , với lý do chọn BNB thì cơ hội được niêm yết trên Binance sẽ cao hơn chọn ETH, mà binance là sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới vế khối lượng giao dịch, nên việc được niêm yết trên sàn này cũng là một trong những tiêu chí của nhiều dự án. ( Việc so sánh này đơn thuần về lý thuyết thị trường chứ không phải so sánh về công nghệ )

Giả sử kế hoạch của Binance thành công thì chúng tôi tính toán bằng phương pháp vốn hóa thị trường cho ra kết quả BNB có giá là 58$. Chưa tính việc Binance dùng 30% lợi nhuận của mình mua lại BNB đốt đi giảm nguồn cung vào cuối mỗi quý, cho tới khi BNB còn lại 100.000.000 coin thì dừng lại. Khi nguồn cung BNB còn lại 100.000.000 thì giá của BNB là 110$. Giá này chúng tôi tính khi toàn bộ thị trường đứng yên, chưa công thêm phần tăng chung của thị trường.

Rủi Ro khi nắm giữ BNB

Ngoài các rủi ro chung của tiền điện tử thì BNB còn có rủi ro riêng đặc thù mà những đồng coin khác không có

  • Rủi ro về việc sàn bị Hack, nêu trường hợp sàn bị hack thì dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng tới giá BNB.
  • Rủi ro về nguồn cung lớn do có nhiều dự án thu về đồng BNB khi bán ICO, nếu giá tăng cao họ sẽ bán BNB ra lấy tiền fiat để tài trợ cho dự án. Chính vì lý do này lên giá BNB sẽ không ổn định mà khi tăng thì tăng mạnh, ngược lại khi giảm cũng giảm mạnh!

( Lưu ý: chúng tôi chỉ nêu quan điểm riêng về đồng BNB để độc giả có thêm một góc nhìn, Chúng tôi không kêu gọi hay khuyền nghị giao dịch BNB )

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here