Altcoins PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH SÀN GIAO DỊCH

Báo cáo giao dịch và nhận định giá BNB ( Binancecoin )

single-image

BNB là coin của sàn Binance , phát hành ngày 25/7/2017 dưới dạng token , Nhưng với những tham vọng lớn lao, Binance đang có kế hoạch phát triển Blockchain riêng và tích hợp hợp đồng thông minh.

Tổng quan về BNB

  • Tổng cung : 189,175,490 BNB
  • Số token đang lưu hành : 141,175,490 BNB
  • Giá hiện tại : 8.1$
  • Vốn hóa : 1,147,213,894$
  • Xếp thứ 10 trên coimaketcap.

BNB được lấy làm đồng tiền cơ sở giao dịch với các cặp coin khác trên sàn Binance. Ngoài ra nó còn được niêm yết trên các sàn P2PB2B, HitBtc, Exrater, Coinbit, KyberNetwork, Coinplace, BancorNetwork…..v.v,,,,,,,

Báo cáo giao dịch

BNB niêm yết ngày 25/7/2017 với giá 0.11$ tương đương 0.00004183BTC . Với chính sách giữ coin sàn sẽ được giảm phí giao dịch và cũng do toàn bộ thị trường tăng trưởng tốt nên BNB đã lên tới đỉnh giá của mình là 25.18$ vào ngày 25/1/2018 tăng 22.890% sau 6 tháng.

Do tình hình chung của thị trường tiền điên tử nên BNB cũng lao dốc không phanh, tuy nhiên BNB không xuống quá mức như những đồng tiền khác. BNB tạo đáy vào ngày 7/12/2018 tại 4,1$ chia hơn 6 lần so với giá đỉnh và mất khoảng 84% giá trị.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị tuần BNB đang rất đẹp cho một chu kỳ phục hồi giá

Trên đồ thị ngày cặp BNB/USDT mọi chỉ số đều cho xu hướng tăng.

Tuy nhiên BNB gặp vùng cung lớn tại giá 9,3 – 11$ có thể lên tới vùng này BNB sẽ đi ngang một thời gian, Vùng giá hỗ trợ tốt cho BNB là 6,7$ – 7,4$ ( nếu giá về tới vùng này thì là cơ hội cho nhà đầu tư chưa nắm giữ )

Đánh giá tiềm năng BNB theo phương pháp vốn hóa thị trường

Với việc Binance cho ra sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX kế hoạch chạy Blockchain riêng, tích hợp hợp đồng thông minh vào quý 1/2019. Ngay hiện tại sàn giao dịch Binance đang thực hiện hỗ trợ bán một số dự án ICO trên sàn bằng đồng BNB nên nhu cầu mua đồng BNB là rất cao.

Nếu trường hợp dự án tích hợp hợp đồng thông minh thành công thì chúng tôi tin rằng BNB hoàn toàn có thể chiếm vị trí của ETH trên coinmaketcap. Sẽ có rất nhiều dự án chon BNB thay vì ETH , với lý do chọn BNB thì cơ hội được niêm yết trên Binance sẽ cao hơn chọn ETH, mà binance là sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới vế khối lượng giao dịch, nên việc được niêm yết trên sàn này cũng là một trong những tiêu chí của nhiều dự án. ( Việc so sánh này đơn thuần về lý thuyết thị trường chứ không phải so sánh về công nghệ )

Giả sử kế hoạch của Binance thành công thì chúng tôi tính toán bằng phương pháp vốn hóa thị trường cho ra kết quả BNB có giá là 58$. Chưa tính việc Binance dùng 30% lợi nhuận của mình mua lại BNB đốt đi giảm nguồn cung vào cuối mỗi quý, cho tới khi BNB còn lại 100.000.000 coin thì dừng lại. Khi nguồn cung BNB còn lại 100.000.000 thì giá của BNB là 110$. Giá này chúng tôi tính khi toàn bộ thị trường đứng yên, chưa công thêm phần tăng chung của thị trường.

Rủi Ro khi nắm giữ BNB

Ngoài các rủi ro chung của tiền điện tử thì BNB còn có rủi ro riêng đặc thù mà những đồng coin khác không có

  • Rủi ro về việc sàn bị Hack, nêu trường hợp sàn bị hack thì dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng tới giá BNB.
  • Rủi ro về nguồn cung lớn do có nhiều dự án thu về đồng BNB khi bán ICO, nếu giá tăng cao họ sẽ bán BNB ra lấy tiền fiat để tài trợ cho dự án. Chính vì lý do này lên giá BNB sẽ không ổn định mà khi tăng thì tăng mạnh, ngược lại khi giảm cũng giảm mạnh!

( Lưu ý: chúng tôi chỉ nêu quan điểm riêng về đồng BNB để độc giả có thêm một góc nhìn, Chúng tôi không kêu gọi hay khuyền nghị giao dịch BNB )

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

2 Comments
  1. […] bài nhận định tham khảo ARK, KMD, BNB, ZEC, , KNC, LTC, ICX, QTUM, BQX, XRP, ETH, […]

  2. […] kỹ thuật thì các chỉ số đang ủng hộ giá tăng. về thông tin thì HT ăn thao BNB trong xu hướng bán token lần đầu trên sàn giao dịch ( IEO ) Binance làm thành công […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME phá vỡ các kỷ lục đạt 1 tỷ đô la

single-image

Chicago Mercantile Exchange & Chicago Board of Trade (CME Group) là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới. Vào ngày 13/5/2019 khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trên CME đã phá vỡ các kỷ lục trước đó khi đạt $1 tỷ . Trong đó CME đã ghi nhận 33.700 hợp đồng giá trị khoảng 168.000 BTC (1,35 tỷ USD).

Các hợp đồng tương lai tiền điện tử gia tăng đáng kể trong vài tháng qua. Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức tới các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, như trong tuần thứ 2 của tháng tư hợp đồng tương lại BCH cũng tăng đáng kể trước khi giá BCH tăng cao.

Cũng trong tháng tư vào ngày 4/4 thì khối lượng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

30.476 cửa hàng chính chấp nhận Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH)

single-image

Một ứng dụng mới sẽ cho phép mọi người sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để thanh toán cho các vật dụng hàng ngày như cửa hàng tạp hóa, quần áo và đồ nội thất. Các nhà bán lẻ lớn bao gồm Whole Food, Nordstrom và Crate và Barrel sẽ cho phép tùy chọn thanh toán tại 30.476 cửa hàng.

Ứng dụng Spedn, của Flexa cho phép các thương nhân chấp nhận tiền điện tử một cách liền mạch mà không cần thêm bước nào. Khi thiết bị POS quét và nhận ra tùy chọn thanh toán Flexa, người bán có thể nhận được tiền điện tử hoặc đô la Mỹ để mua hàng.

Theo Flexa ,


Phần mềm Flex Flex là một mạng thanh toán mới, được xây…

View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Bakkt xác nhận hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được liệt kê trong ‘tháng 7’

single-image

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York và là nhà điều hành 12 sàn giao dịch của thị trường chính thống, đã phát hành hai hồ sơ mới với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để thực hiện các hợp đồng tương lai Bitcoin được phát triển với sự hợp tác của Bakkt, ICE Futures US và ICE Clear US.

Bakkt, nền tảng giao dịch tiền điện tử được chờ đợi từ ICE, cũng đã công bố khung thời gian mục tiêu mới cho lần ra mắt sắp tới: tháng 7.

Công ty cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để đưa các sản phẩm mới của mình – hợp đồng tương…

View More Article