Binance bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt đối với Nga

Binance, nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch, đang đối mặt với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt được áp đặt tại Nga. Cụ thể, có những thông tin cho rằng Binance đã có liên kết với các công ty bị Nga trừng phạt.

Binance đang bị chú ý?

Binance đang nằm trong tâm điểm chú ý. Một bài báo đăng ngày 22 tháng 8 trên Wall Street Journal (WSJ) đã nêu rõ rằng, mặc dù Binance tuyên bố tuân thủ và không liên quan đến các thực thể bị trừng phạt, sàn giao dịch vẫn tiếp tục hoạt động tích cực tại Nga.

Từ tháng 4 năm 2022, Binance đã bắt đầu hạn chế hoạt động tại Nga. Tuy nhiên, bài báo của WSJ đã chỉ ra rằng, dựa trên dữ liệu về các giao dịch tiền điện tử liên quan đến đồng ruble, thu thập từ các nguồn bên ngoài, có thông tin cho rằng khách hàng có thể gửi tiền từ các ngân hàng bị trừng phạt ở Nga thông qua một số lớp trung gian.

Theo cáo buộc, Binance vẫn tiếp tục hỗ trợ giao dịch đồng ruble peer-to-peer (P2P) cho tiền điện tử.

Có thông tin cho rằng thông qua ảnh chụp màn hình người dùng và tin nhắn trong nhóm trò chuyện chính thức, Binance đã hợp tác với các ngân hàng bị trừng phạt để thực hiện điều này.

Thư viện dịch vụ trực tuyến của Binance gần đây cũng đã tiết lộ rằng họ cung cấp cho khách hàng Nga quyền truy cập vào việc xử lý thanh toán thông qua ít nhất năm ngân hàng bị trừng phạt, bao gồm cả Rosbank và Rinkoff Bank.

Vào cuối tháng 7, Rosbank đã thông báo rằng nền tảng P2P công khai của Binance cho thấy hàng trăm nhà giao dịch đang sử dụng nó để mua bán đồng ruble và đổi lấy USDT trong các giao dịch trị giá gần 1 triệu đô la.

Bài báo cũng tiết lộ rằng trong nhóm trò chuyện Telegram chính thức của Binance dành cho khách hàng Nga, nhiều người dùng đã thảo luận về việc sử dụng Rosbank và Rinkoff Bank để thực hiện các giao dịch P2P thông qua Binance.

Trong khi đó, một người phát ngôn của Binance đã phủ nhận các cáo buộc này, khẳng định một cách không thể chối cãi rằng công ty tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý đã được thiết lập. Đại diện của họ cho biết, Binance không có bất kỳ liên kết nào với các ngân hàng bị trừng phạt, dù ở Nga hoặc bất kỳ nơi nào khác, liên quan đến dịch vụ P2P của họ.

Digital ruble

Những yêu cầu điều tra này xuất phát sau các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với lĩnh vực tài chính Nga, như đã đề cập trong một bài báo vào tháng 2. Các biện pháp này tập trung vào nhiều tổ chức tài chính Nga, bao gồm cả một ngân hàng lớn.

Nga đang lên kế hoạch thực hiện cuộc thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số với người tiêu dùng vào tháng 8. Chương trình thử nghiệm này có thể là một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính của họ. Đây cũng là một phần của chiến lược để đối phó với sự gia tăng của các đồng tiền tư nhân, như là trường hợp của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...