BREAKING: Do Kwon chính thức đưa ra đề xuất “Revival – hồi sinh” cho hệ Terra

Đề xuất “Revival” do Giám đốc điều hành Terraform Labs đệ trình hôm thứ Sáu sẽ phân bổ lại quyền sở hữu mạng

Người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã chính thức đưa ra đề xuất “Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra”. Trọng tâm của kế hoạch sẽ là khởi động lại toàn bộ blockchain Terra, với quyền sở hữu mạng được phân phối hoàn toàn cho chủ sở hữu UST và LUNA thông qua 1 tỷ token được phát hành lại mới.

Kế hoạch này được đưa ra khi đồng stablecoin TerraUSD (UST) của Terra đã không thể neo (peg) được ở tỷ lệ quy đổi ngang với 1 đô la. Hậu quả là đồng UST đã dính “death spiral – vòng xoáy tử thần”, theo cách gọi của các twitter, bị depeg và tụt giảm giá trị xuống dưới 15 xu trong tuần này – xóa sạch hơn 30 tỷ đô la giá trị. Token chị em của UST, LUNA, hỗ trợ cho giá trị của stablecoin, đã giảm xuống dưới một xu (LUNA có giá trị trên 80 USD chỉ một tuần trước).

Trong đề xuất hôm thứ Sáu, Kwon, người đã tạo ra blockchain Terra cùng với nhóm Terraform Labs của mình, thừa nhận rằng hệ sinh thái Terra đã bị sụp đổ hoàn toàn.

Ngay cả khi tỷ lệ peg [UST] được khôi phục sau khi những người mua và người bán biên cuối cùng đã đầu tư, token LUNA của những người nắm giữ đã bị thanh lý và pha loãng nghiêm trọng đến mức chúng tôi sẽ thiếu hệ sinh thái để xây dựng lại từ đống tro tàn,” Kwon viết.

Anh ấy tiếp tục, “Những người nắm giữ UST cần sở hữu một phần lớn mạng lưới, vì họ xứng đáng được đền bù cho những token mà họ đã nắm giữ cho đến cuối cùng”.

Chi tiết đề xuất

Dưới đây là chi tiết về đề xuất nhằm phục hồi lại hệ sinh thái Terra (LUNA):

Các validator sẽ reset lại mạng và tạo 1 tỷ token, với tỷ lệ phân phối là :

  • 400 triệu (40%) cho người nắm giữ Luna trước sự kiện depeg (thời điểm mốc hợp lý là trước khi UST bị mất peg 1 USD trên Binance), bao gồm cả những người giữ hợp đồng bLuna, LunaX và Luna cũng sẽ nhận, ngoại trừ tài khoản Terraform Labs tại terra1dp0taj85ruc299rkdvzp4z5pfg6z6swaed74e6. Blockchain mới nên thuộc sở hữu của cộng đồng. Duy trì quyền sở hữu mạng cho những người tin tưởng và xây dựng mạng vững chắc nhất là điều quan trọng.
  • 400 triệu (40%) cho người sở hữu UST theo tỷ lệ sở hữu tại thời điểm nâng cấp mạng mới. Các chủ sở hữu UST cần được đền bù càng nhiều càng tốt
  • 100 triệu (10%) cho những người nắm giữ Luna vào thời điểm cuối cùng trước khi blockchain tạm dừng – những người mua luna cận biên vào phút cuối nên được đền bù cho vai trò của họ trong việc cố gắng cung cấp sự ổn định cho mạng
  • 100 triệu (10%) cho Nhóm cộng đồng để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai.
    Tất cả Luna ngoài đợt thứ ba nên được stake ở trạng thái khởi tạo mạng.
    Mạng lưới nên khuyến khích về vấn đề bảo mật với tỷ lệ lạm phát hợp lý, chẳng hạn như 7%, vì phí sẽ không còn đủ để trả cho bảo mật nếu không có phí hoán đổi/swap.

Diễn biễn vẫn đang tiếp tục

Nguồn: tổng hợp

Đọc thêm: Ngày đen tối của UST và LUNA – Một cuộc tấn công có chủ đích vào Terra?

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...