Các cách bán khống Bitcoin

0
438

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Hầu hết mọi người biết cách đầu tư vào một tài sản khi họ tin rằng nó sẽ tăng giá trị: chỉ cần mua tài sản đó và chờ giá tăng. Nhưng họ có thể không biết có nhiều cách để kiếm lợi nhuận khi họ kỳ vọng tài sản sẽ giảm giá trị: cụ thể là bán khống tài sản. Với sự biến động cực đoan mà Bitcoin đã chứng trong lịch sử giá ngắn ngủi của mình, biết cách bán khống Bitcoin có thể là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của một trader.

Khi được sử dụng một cách chính xác, shorting cũng có thể kiếm được tiền khi thị trường giảm giá . Shorting là một chiến lược đầu tư tương đối tiên tiến, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động trước khi thực sự triển khai nó.

Cách thức hoạt động của Bitcoin

Bán xuống ( short ) là một cách để kiếm lợi nhuận khi một khoản đầu tư giảm giá thay vì tăng. Nếu bạn bán xuống một khoản đầu tư , bạn sẽ kiếm được tiền nếu giá của khoản đầu tư đi xuống; thông thường, giá càng thấp, bạn càng thực hiện nhiều giao dịch. Ví dụ: nếu một người bán xuống Bitcoin ở mức 10.000 USD và giảm xuống còn 6.000 USD, người ta sẽ kiếm được 4.000 USD tiền lãi. Mặt khác, nếu một người bán xuống Bitcoin ở mức 10.000 USD và tăng lên 14.000 USD, người ta sẽ mất 4.000 USD.

Việc bán xuống có xu hướng rủi ro giống như việc mua lên , có nghĩa là mua một khoản đầu tư với hy vọng rằng nó sẽ tăng giá. thì mức độ rủi ro cũng tương đương với việc bán một tài sản và hy vọng giảm giá.

Về mặt lý thuyết thì lợi nhuận của việc mua lên là vô hạn đồng nghĩa với lợi nhuận khi mua một tài sản là vô hạn. Còn lợi nhuận của việc bán tài sản là hữu hạn, Vì cùng lắm là tài sản đó về 0 chính là điểm mà lợi nhuận đạt cực đại.

2 cách bán xuống Bitcoin

Có một số cách để có được sự tiếp xúc với việc bán xuống một tài sản cụ thể và mức độ phù hợp của từng loại khác nhau tùy thuộc vào tài nguyên của một người, khả năng chấp nhận rủi ro và chiến lược đầu tư tổng thể. Dưới đây là một số cách người ta có thể sử dụng để bán xuống Bitcoin.

1. Bán số bitcoin đang nắm giữ

Cách dễ nhất để kiếm lợi nhuận từ bong bóng Bitcoin là bán một số hoặc tất cả số bitcoinđang nắm giữ khi nghĩ rằng thị trường đã đạt đến đỉnh, và sau đó chờ giá giảm rồi mua lại gia tăng số bitcoin. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu người ta kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm trong tương lai gần.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng biểu đồ để giúp quyết định khi nào nên mua lên, khi nào nên bán xuống.

Ví dụ, các nhà phân tích kỹ thuật của Saigontradecoin phát hiện ra dấu hiệu giảm giá của đồng ETH khi nó đang có giá 215$

https://vn.tradingview.com/chart/ETHUSDT/AijL7xJK/

Họ kỳ vọng giá ETH về vùng 185$ , nhưng thực tế giá ETH đã về tới 150$ . Nếu ai đọc được nhưng nhận định này và tin tưởng thì có thể bán số ETH đang nắm giữ lúc giá 215 – 210$ . Giả sử không mua lại được ở vùng giá 150$ mà bây giờ mới mua 169$ ( giá tại thời điểm viết bài ) thì cũng tăng được lương ETH đáng kể trong tài khoản.

Đối với Bitcoin cũng tương tự. Họ phát hiện ra giá bitcoin sẽ giảm mạnh khi nó còn 9584$

https://vn.tradingview.com/chart/BTCUSDT/iUSsmybf/

Họ dự đoán giá Bitcon về vùng 7400$ trên thực tế nó đã không về tới giá đó mà chỉ về 7800$. Giả sử nhà đầu tư baan1 bitcoin ở giá 9500$ và không mua được giá 7800$ thì bây giờ mua lại giá 8370$ ( giá tại thời điểm viết bài ) thì mỗi bitcoin coin cũng lời 1130$ l;à số lợi nhuận không nhỏ.

2. Bán khống Bitcoin

Đây laa2 cách bán tài sản mình không có . Nghĩa là thế chấp một loại tài sản nào đó để vay bitcoin đem bán, Khi giá giảm thì mua bitcoin trả lại người cho vay lấy lãi. Nếu Bitcoin không giảm mà tăng giá thì nhà đầu tư lỗ một phần vốn hoặc lỗ hết số tiền đầu tư nếu sử dụng thêm đòn bẩy tài chính.

Đồ họa dưới đây cho thấy quá trình này hoạt động như thế nào với các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu; Bán khống BTC hoạt động theo cùng một cách.

Có rất nhiều cách để bán xuống Bitcoin như : Bán niềm tin của nhà đầu tư, đó là việc mua lên hay bán xuống bitcoin thông qua quỹ đầu tư ủy thác  (NASDAQ: GBTC )

Hay thị trường quyền chọn , Hợp đồng tương lai bitcoin, Hợp đồng chênh lệch (CFD)  và Thị trường dự đoán

Hiện tại ở Việt Nam các hình thức bán xuống chưa được phổ thông mà chỉ giành cho nhưng trader chuyên nghiệp. Vì máu mê cờ bạc ham giàu nhanh và không lường trước rủi ro nên nhà đầu tư Việt Nam thường dùng đòn bẩy tài chính ở mức cao để hy vọng gỡ lại số vốn đã mất hoặc hy vọng đổi đời.

Hiện tại hầu hết các sàn giao dịch có phục vụ khách hàng Việt Nam đều có mảng bán xuống Bitcoin và một số altcoin khác như Binance, Huobi, Kucoin ……………….

Nổi lên sàn magin chuyên nghiệp đó là Bitmex với giao diên dễ sử dụng , thanh khoản cao. Nhưng gần đây Bitmex dích vào một vài việc không tốt , nên nhà đầu tư bắt đầu rút vốn tìm một sàn magin chuyên nghiệp khác an toàn hơn.

Nhóm Saigontradecoin chúng tôi gần đây đã di chuyển một phần vốn của chúng tôi sang sàn magin chuyên nghiệp SnapEx

Anh chị em muốn tìm hiểu về sàn giaoo dịch này có độc thêm ở đây và joi vào telegram này để được hỗ trợ :

https://t.me/joinchat/FTaEP1Je4PtGh-fWD_SXbw

Saigontradecoin/ /

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here