Các đồng tiền ẩn danh liệu có còn đất sống?

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc lần lượt xóa bỏ những đồng tiền điện tử ẩn danh trên nền tảng giao dịch của mình. Vì vướng vào một cái gọi là ”Quy tắc du lịch ”  của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính [FATF]

Trước đây mấy ngày sàn giao dịch tiền điện tử OKEx Korea đã tuyên bố xóa bỏ 5 đồng tiền điện tử ẩn danh khỏi nền tảng giao dịch của mình là :
Monero [XMR], Dash [DASH], Zcash [ZEC], Horizen [ZEN] và Super Bitcoin [SBTC].

Gần đây sàn giao dịch tiền điện tử Upbit gần đây đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ sáu loại tiền điện tử khác nhau bao gồm một số đồng tiền ẩn danh.

Sàn giao dịch Upbit đã đưa ra thông báo trên trang web của mình vào ngày 20 tháng 9 năm 2019. Nói rằng sàn giao dịch sẽ ngừng giao dịch và nhận tiền gửi của các đồng tiền này từ ngày 30 tháng 9. Các loại tiền điện tử phải đi bao gồm  Monero (XMR), DASH, ZCash (ZEC), Haven (XHV), BitTube
(TUBE) PIVXĐiều đặc biệt hơn nữa là nó đã hủy DASH ngay sau khi Coinbase bổ sung nó vào danh sách giao dịch của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử này tuyên bố lý do xóa các đồng tiền ẩn danh nhằm mục dịch chủ động ngăn ngừa và chống lại các hoạt động rửa tiền. Đồng thời nó đang cố gắng ngăn chặn các lỗ hổng đến từ mạng bên ngoài.

Nhưng có lẽ lý do chính đáng nhất đó là vướng vào các qui định về tiền điện tử của FATF, các đồng tiền này không đáp ứng các yêu cầu quy định của FATF .

(FATF) “Các hành động Task Force tài chính”  là một tổ chức được thành lập vào năm 1989 bởi nhóm G7 để tạo ra chính sách chống rửa tiền. Bất kỳ quốc gia nào không tuân thủ các quy định của FATF có thể sẽ nằm trong danh sách đen tài chính.

Hơn 200 quốc gia đang có kế hoạch thực hiện các quy tắc này vào tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là nhiều blockchain phi tập trung có thể không tuân theo các quy tắc này.

Saigontradecoin/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết liên quan

Bybit Đóng Góp Dữ Liệu Các Quyền Chọn USDC Để Phân Tích Biến Động Trong Quan Hệ Đối Tác Mới

Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, đã hợp tác với Genesis Volatile, một nền...

CRYPTO – CÁI TÊN MỚI TRONG NỀN TÀI CHÍNH MỚI

Crypto - tiền mã hóa, là gì? Sau đây, mời bạn cùng Saigontradecoin tìm hiểu những kiến thức mà những nhà đầu tư...

Binance là gì? Những thông tin cần biết để bắt đầu giao dịch

Tổng quan Sàn Binance là gì? Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 tại Thượng...