Celsius thực hiện một loạt hành động để chống lại sự vỡ nợ

0
334

Celsius chống lại nguy cơ phá sản

Theo trang CTech, Celsius Network đã sa thải 1/4 số nhân viên – tương đương 150 người – để duy trì hoạt động.

Nền tảng cho vay và đi vay Celsius đã gặp rất nhiều khó khăn khi thị trường đi xuống, và đã phải thông báo tạm dừng việc rút tiền vào ngày 13 tháng 6, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Trong những tuần trước khi thông báo được công bố, nhiều tin đồn cho rằng công ty đã vỡ nợ, điều mà Giám đốc điều hành Alex Mashinsky phủ nhận vào thời điểm đó.

Đồng thời, sau 3 tuần im lặng kể từ ngày tạm dừng việc rút tiền, Celsius đã phá vỡ sự im lặng vào ngày 30 tháng 6 bằng cách đăng một bản cập nhật trên blog nói rằng họ đang làm việc để “ổn định thanh khoản và hoạt động”. Bài blog tiếp tục bằng cách đề cập đến việc thực hiện các bước cần thiết để “giữ gìn và bảo vệ tài sản” và khám phá các lựa chọn như “theo đuổi các giao dịch chiến lược” và tái cấu trúc.

Chúng tôi đang tập trung và làm việc nhanh nhất có thể để ổn định thanh khoản và khả năng hoạt động.”

Bài đăng trên blog cũng công khai số đường dây trợ giúp và dịch vụ nhắn tin để người dùng liên hệ.

Bài đăng trước đó là vào ngày 20 tháng 6, khi công ty cho biết họ đang làm việc với các cơ quan quản lý và chính quyền.

Trả nợ từng phần để tiếp tục sống

Celsius (CEL) đã hoàn trả một lượng đáng kể khoản nợ chưa thanh toán của mình cho giao thức Maker (MKR) kể từ đầu tháng. Celsius đã hoàn trả lượng stablecoin Dai (DAI) trị giá 142,8 triệu đô la thông qua bốn giao dịch riêng biệt, theo dữ liệu từ DeFi Explorer. Công ty vẫn còn nợ Maker 82 triệu đô la. Trong số 1,8 tỷ đô la đã đầu tư, khoản lỗ của công ty hiện ở mức 667,2 triệu đô la.

Với việc hoàn trả khoản vay, giá thanh lý của Celsius đối với khoản vay Wrapped Bitcoin (wBTC) của họ đã giảm xuống còn 4.966,99 USD Bitcoin (BTC). Giá thanh lý được báo cáo đã giảm gần một nửa kể từ khi Celsius đăng khoản thanh toán DAI trị giá 64 triệu đô la vào ngày 4 tháng 7, chỉ vài giờ sau khi họ thanh toán 50 triệu đô la bằng DAI.

Tương tự, tài khoản Twitter @BTCKYLE đăng rằng Celsius đã trả lại Aave 50 triệu đô la vào ngày 3 tháng 7, cải thiện tình trạng khoản vay và giải phóng một lượng đáng kể tiền của khách hàng.

Cộng đồng chỉ ra yếu tố quan trọng dẫn đến sự đi xuống của công ty là do không quản lý rủi ro một cách thích hợp. Nhận xét về thảm họa của Celsius, Campbell Harvey, giáo sư tài chính tại Đại học Duke, cho biết:

Với sự biến động của không gian này, bạn cần phải nhận vài bải kiểm tra stress-test rất đau đớn.”

Tương tự, quỹ Three Arrows Capital (3AC) đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15 vào ngày 1 tháng 7. Nhiều người tự hỏi liệu có phải vấn đề thời gian trước khi Celsius cũng làm như vậy.

Nguồn: tổng hợp

Đọc thêm: Xuất hiện nguồn tin Goldman Sachs đang tìm cách mua tài sản của Celsius

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here