Xuất hiện nguồn tin Goldman Sachs đang tìm cách mua tài sản của Celsius

Goldman Sachs, một ngân hàng đa quốc gia, được cho là đang tìm kiếm khoản tiền lớn cam kết từ các nhà đầu tư để mua các tài sản với mức chiết khấu cao nếu Celsius phá sản.

Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, Goldman Sachs đang tìm cách huy động 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư để mua lại tài sản từ công ty cho vay tiền điện tử Celsius đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn tin cho biết thỏa thuận được đề xuất sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tài sản của Celsius với mức chiết khấu lớn trong trường hợp họ nộp đơn phá sản.

Goldman Sachs dường như đang đánh giá lãi suất và thu hút các cam kết từ các quỹ tiền điện tử Web3, quỹ chuyên về tài sản đang gặp “khó khăn” và các tổ chức tài chính truyền thống với nguồn tài chính lớn. Các tài sản, rất có thể là tiền điện tử phải được bán với giá rẻ, sau đó sẽ được quản lý bởi những người tham gia trong đợt gây quỹ.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào chiều thứ Sáu, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Goldman Sachs đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Celsius, công ty có hơn 8 tỷ đô la cho khách hàng vay và 12 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến tháng 5 năm nay, đột ngột thông báo vào ngày 12 tháng 6 rằng họ sẽ ngừng rút tiền khỏi nền tảng của mình, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Sau đó, Celsius Network được cho là đang chuẩn bị cho quá trình “phá sản” sau khi chặn rút tiền từ người dùng.

Cụ thể, sáng 16/06, trang tin TheBlock tuyên bố theo nguồn tin của họ, Celsius đang liên hệ đến tập đoàn ngân hàng Citigroup của Mỹ để xin tư vấn về hướng đi tiếp theo, trong đó bao gồm lựa chọn tuyên bố “phá sản” hoặc chấp nhận đề nghị mua lại tài sản đến từ đối thủ Nexo.

Celsius đã huy động được 750 triệu đô la từ các tổ chức đầu tư lớn, trong đó có cả quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et put du Québec (CDPQ), định giá doanh nghiệp là 3,25 tỷ đô la. Tuy nhiên, vì nhiều biến cố khác nhau từ việc rót tiền vào dự án bị hack cho đến đầu tư vào LUNA-UST và rồi vụ stETH, thanh khoản của Celsius đã bị bào mòn chỉ trong 6 tháng qua về con số báo động.

Đọc thêm: Coinbase sẽ thay Coinbase Pro bằng tính năng mới Advanced Trade

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...