Xuất hiện nguồn tin Goldman Sachs đang tìm cách mua tài sản của Celsius

Goldman Sachs, một ngân hàng đa quốc gia, được cho là đang tìm kiếm khoản tiền lớn cam kết từ các nhà đầu tư để mua các tài sản với mức chiết khấu cao nếu Celsius phá sản.

Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, Goldman Sachs đang tìm cách huy động 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư để mua lại tài sản từ công ty cho vay tiền điện tử Celsius đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn tin cho biết thỏa thuận được đề xuất sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tài sản của Celsius với mức chiết khấu lớn trong trường hợp họ nộp đơn phá sản.

Goldman Sachs dường như đang đánh giá lãi suất và thu hút các cam kết từ các quỹ tiền điện tử Web3, quỹ chuyên về tài sản đang gặp “khó khăn” và các tổ chức tài chính truyền thống với nguồn tài chính lớn. Các tài sản, rất có thể là tiền điện tử phải được bán với giá rẻ, sau đó sẽ được quản lý bởi những người tham gia trong đợt gây quỹ.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào chiều thứ Sáu, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Goldman Sachs đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Celsius, công ty có hơn 8 tỷ đô la cho khách hàng vay và 12 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến tháng 5 năm nay, đột ngột thông báo vào ngày 12 tháng 6 rằng họ sẽ ngừng rút tiền khỏi nền tảng của mình, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Sau đó, Celsius Network được cho là đang chuẩn bị cho quá trình “phá sản” sau khi chặn rút tiền từ người dùng.

Cụ thể, sáng 16/06, trang tin TheBlock tuyên bố theo nguồn tin của họ, Celsius đang liên hệ đến tập đoàn ngân hàng Citigroup của Mỹ để xin tư vấn về hướng đi tiếp theo, trong đó bao gồm lựa chọn tuyên bố “phá sản” hoặc chấp nhận đề nghị mua lại tài sản đến từ đối thủ Nexo.

Celsius đã huy động được 750 triệu đô la từ các tổ chức đầu tư lớn, trong đó có cả quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et put du Québec (CDPQ), định giá doanh nghiệp là 3,25 tỷ đô la. Tuy nhiên, vì nhiều biến cố khác nhau từ việc rót tiền vào dự án bị hack cho đến đầu tư vào LUNA-UST và rồi vụ stETH, thanh khoản của Celsius đã bị bào mòn chỉ trong 6 tháng qua về con số báo động.

Đọc thêm: Coinbase sẽ thay Coinbase Pro bằng tính năng mới Advanced Trade

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...