Công ty Web 3 khởi nghiệp từ Facebook đã huy động được 36 triệu đô la do A16Z dẫn đầu

Công ty cơ sở hạ tầng Web 3 Mysten Labs đã huy động được 36 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. 

Công ty khởi nghiệp này được thành lập bởi những người kỳ cựu trong đơn vị tiền điện tử của Facebook và sẽ sớm ra mắt nền tảng token non-fungible token (NFT).

Arianna Simpson, một đối tác chung của a16z đã viết trong một bài đăng thông báo

“Đang có nhu cầu đáng kể về công cụ dành cho nhà phát triển hợp đồng thông minh hiệu quả và an toàn hơn và Mysten có công nghệ và chuyên môn để thực hiện những cải tiến lớn trên nhiều chuỗi. Nơi cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc hoàn thiện trải nghiệm người dùng mà không cần giải quyết sự phức tạp của việc tích hợp chuỗi khối cấp thấp hơn. Đây là chìa khóa để thu hút nhiều nhân tài Web 2 bắt đầu xây dựng các ứng dụng Web 3”.

Mysten được thành lập bởi những nhân sự kỳ cựu của Novi Research, bộ phận nghiên cứu và phát triển tiền điện tử của Facebook, hiện được gọi là Meta. Giám đốc điều hành của Mysten, Evan Cheng, đã dẫn dắt Novi và giúp phát triển ngôn ngữ lập trình Move và blockchain Diem.

Công ty khởi nghiệp đang làm việc với các mạng lưới hiện có để tích hợp công nghệ Mysten và tạo ra các giao thức mở dựa trên các thành phần do Mysten thiết kế. Ví dụ, giao thức tập trung vào khả năng mở rộng Narwhal đang được phát triển để triển khai trên mạng Celo và Sommelier. Như đã nói ở trên, Mysten cũng đang tung ra nền tảng NFT thế hệ tiếp theo

Cheng tweet: “Blockchain mới được xây dựng với một thiết kế độc đáo mà hệ sinh thái hiện tại chưa từng thấy. Ngoài khả năng có thể mở rộng lớn, nó có một mô hình lập trình mới hoàn toàn phù hợp với NFT. Dự án cho phép các NFT có thể kết hợp và có thể thay đổi theo thời gian – nâng cấp, powers mới”.

A16z đã trở thành một trong những nhà đầu tư được chú ý nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm tiền điện tử. Trong mùa hè vừa rồi, công ty đã thu về 2,2 tỷ đô la cho quỹ tiền điện tử thứ ba của mình. Chris Dixon, một đối tác chung của công ty, là người ủng hộ mạnh mẽ cho các dự án Web 3.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...