DAO đặt mục tiêu huy động 5 triệu đô la để phục hồi Blockbuster Video

BlockbusterDAO muốn huy động ít nhất 5 triệu đô la để mua thương hiệu cho thuê video mang tính biểu tượng từ Dish Network và biến nó thành một xưởng phim trực tuyến.

Một tổ chức tự trị phi tập trung mới (DAO) đã được thành lập với mục tiêu mua lại thương hiệu Blockbuster từ Dish Network và biến nó thành một xưởng phim và nền tảng phát trực tuyến.

Blockbuster Video là một công ty cho thuê video của Mỹ được thành lập vào năm 1985, từng có 6000 cửa hàng trên toàn cầu và được định giá hơn 8 tỷ USD trước khi đóng cửa gần như toàn bộ hoạt động vào năm 2014. Công ty này hiện thuộc sở hữu của Dish Network và chỉ điều hành một cửa hàng ở Bend, Oregon.

DAO quan tâm đến việc “giải phóng” Blockbuster khỏi Dish Network được đặt tên một cách khéo léo là BlockbusterDAO. DAO đã giải thích trong một tweet hôm Chủ nhật về kế hoạch tập hợp nỗ lực cấp cơ sở để mua Blockbuster bằng cách huy động ít nhất 5 triệu đô la thông qua sự kiện mint token NFT BlockbusterDAO. Mỗi NFT sẽ có giá trị bằng 0,13 Ether.

Đọc thêm: Ngân quỹ DAO tăng gấp 40 lần vào năm 2021

BlockbusterDAO có kế hoạch biến Blockbuster thành một studio phát trực tuyến phim phi tập trung (DeFilm). DeFilm là một thử nghiệm được khởi chạy vào tháng 7 đề xuất “thực sự làm một bộ phim với việc đưa ra quyết định xảy ra trên một blockchain”.

DAO hiện bao gồm khoảng 9000 theo dõi trên Twitter và sever Discord và đây là những người đang cân nhắc về cách DAO có thể đạt được mục tiêu của mình.

BlockbusterDAO dường như đang khai thác mong muốn được dẫn dắt bởi truyền thông xã hội để hồi sinh các thương hiệu ghi nhớ như GameStop và AMC trong khi đi theo con đường tương tự do Hiến phápDAO – ConstitutionDAO đặt ra chỉ hơn một tháng trước. ConstitutionDAO nhằm mua một bản sao gốc của Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ Quỹ Dorothy Tapper Goldman trong cuộc đấu giá.

Hiến phápDAO cuối cùng đã không đạt được mục tiêu của mình, vì nhà quản lý quỹ đầu cơ Kenneth Griffin đã trả tổng cộng 43.2 triệu đô la cho bản sao trong cuộc đấu giá của Sotheby vào ngày 19 tháng 11. Sau cuộc đấu giá, DAO đã hoàn lại đầy đủ tiền cho bất kỳ ai đã quyên góp. Những người không nhận tiền hoàn lại đã giữ lại mã thông báo PEOPLE của họ.

Chỉ hơn một tháng sau vào ngày 23 tháng 12, PEOPLE đã được niêm yết trên Binance.

Team ConstitutionDAO đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các nỗ lực của BlockbusterDAO bằng cách đăng tweet vào thứ Hai:

“HÃY mang bom tấn trở lại, @netflix đã không được kiểm soát quá lâu”.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...