Ngân quỹ DAO tăng gấp 40 lần vào năm 2021

DeepDAO xếp hạng Uniswap DAO, BitDAO và Lido Finance DAO là ba dự án hàng đầu về giá trị ngân quỹ DAO lần lượt là 2,9 tỷ, 2,4 tỷ và 602 triệu đô.

Tổng giá trị tổng hợp của ngân quỹ hoặc tài sản được quản lý (Assets Under Management – AUM) để sử dụng cho các tổ chức tự trị phi tập trung, đã tăng khoảng 40 lần trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2021.

Theo dữ liệu từ nền tảng thống kê DeepDAO, tổng AUM cho ngân quỹ DAO được niêm yết trên nền tảng này đã tăng từ khoảng 380 triệu đô vào tháng 1 lên mức cao nhất khoảng 16 tỷ đô vào giữa tháng 9.

Tính đến giữa tháng 12, tổng AUM đã giảm 28,1% kể từ khi đạt mức cao nhất là 11,5 tỷ USD, giảm 3,6 tỷ USD chỉ trong 30 ngày qua.

Sự tham gia của người dùng vào DAO cũng đã tăng lên trong suốt năm 2021. Tổng số thành viên DAO và lượng holders được kiểm đếm vào khoảng 1,3 triệu vào tháng 12, đánh dấu mức tăng gấp 130 lần kể từ đầu năm.

DeepDAO xếp hạng các DAO cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap, BitDAO – một trong những tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới và nền tảng tài chính phi tập trung Lido Finance là ba sàn hàng đầu về tổng giá trị ngân quỹ ở mức 2,9 tỷ đô, 2,4 tỷ đô và 602 triệu đô la mỗi người.

Đọc thêm: Uniswap triển khai trên Polygon

Uniswap DAO có khoảng 275,000 thành viên có thể bỏ phiếu về lộ trình của dự án và duy trì quản trị đối với DEX. Uniswap đã là DEX thống trị trong suốt năm 2021 về mức độ quy mô và khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của Dune Analytics.

Lido DAO quản lý nền tảng của nó và người dùng được cấp quyền quản trị thông qua token LDO dựa trên Ethereum. Lido Finance cũng đã bùng nổ vào năm 2021 với tổng giá trị khóa (TVL) trên nền tảng tăng từ 12,5 triệu đô vào đầu tháng 1 lên con số khổng lồ 11,77 tỷ đô vào cuối tháng 12. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, Lido Finance hiện là nền tảng DeFi được xếp hạng cao thứ sáu về TVL.

BitDAO tập trung vào việc hỗ trợ các dự án phi tập trung trên bất kỳ blockchain nào, BIT là token quản trị đi kèm với quyền đề xuất và biểu quyết.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...