Uniswap triển khai trên Polygon

Hơn 99% phiếu bầu ủng hộ việc sàn DEX có khối lượng lớn nhất trên Ethereum triển khai sang Polygon blockchain.

Uniswap đã chính thức triển khai trên Polygon

Uniswap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Ethereum, đã được triển khai trên mạng lưới layer 2 Polygon.

Người sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic nói rằng “Polygon có hệ sinh thái DeFi mạnh thứ hai sau chính Ethereum. Polygon đã phát triển theo cấp số nhân với hầu hết các chỉ số quan trọng, cụ thể như dự án hiện có 126 triệu người dùng, 1,22 tỷ giao dịch và 5,2 tỷ đô giá trị bị khóa.

Trong đề xuất Uniswap ban đầu của Bjelic, ông cũng nhận định rằng Polygon phù hợp với Ethereum và các giá trị của nó. Polygon đang làm tất cả để loại bỏ rào cản tiếp cận Defi đối với người dùng. Dự án có thể giúp Defi quay trở lại tầm nhìn ban đầu của mình.

Bjelic cũng cho biết rằng Uniswap có thể có các chương trình khuyến khích người dùng và sẽ cam kết lên tới 20 triệu đô la. Số tiền đó bao gồm 15 triệu đô cho phần thưởng khai thác thanh khoản.

Những người nắm giữ Uniswap đã bỏ phiếu thông qua đề xuất vào ngày 18/12 với sự ủng hộ 99.3 %. 72 triệu phiếu ủng hộ đề xuất và có khoảng 500,000 phiếu phản đối việc đề xuất.

Ethereum thống trị các khoản tiền Deposit trên Uniswap

Ethereum đang gặp phải rào cản lớn về phí giao dịch cao và thời gian xử lý lâu. Mặc dù Ethereum 2.0 nhằm mục đích giải quyết những vấn đề đó trong tương lai, nhưng Polygon, với tư cách là mạng layer 2, có thể giảm tải một số giao dịch đó trong thời gian chờ đợi.

Bất chấp các vấn đề trên, Ethereum vẫn thống trị các khoản tiền gửi deposit trên Uniswap và chiếm 4,3 tỷ đô la giá trị bị khóa TVL. Các mạng lưới layer 2 khác mà Uniswap đã được triển khai nhưng vẫn chưa có hiệu ứng mạnh như Arbitrum và Optimism. Cả hai chỉ mang về lần lượt là 62,3 triệu và 36,9 triệu đô giá trị tài sản khoá.

Polygon đang ngày càng được áp dụng rộng rãi

Tin tức  đến được công bố cũng trùng với thời điểm công ty trình duyệt web Opera thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung trên Polygon.

Trước đó vài ngày sau khi quỹ đầu tư mạo hiểm của đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian công bố số tiền 200 triệu đô để phát triển mạng xã hội và Web3, sẽ được hợp tác phát triển với Polygon.

Sau một loạt tin tức tốt được tung ra trên trên trường, token MATIC của Polygon đã có pha bức phá và đạt mức ATH mới tại $2,709. Hiện MATIC đang xếp hạng thứ 14 với mức vốn hoá hơn 17,6 tỉ đô trên thị trường tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...