Opera tích hợp với Polygon để kích hoạt khả năng và quyền truy cập Dapp trong trình duyệt của mình

Opera, trình duyệt di động lớn đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ Web3 và ví tiền điện tử tích hợp sẵn vừa thông báo việc tích hợp sắp tới với Polygon, một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum đưa hàng triệu người vào web3. Việc tích hợp được thiết lập dự tính vào Q1 2022 và sẽ cho phép hàng triệu người dùng Opera truy cập vào hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung (Dapps) trên mạng Polygon. Ngoài ra, ví tiền điện tử Opera, được tích hợp trong trình duyệt, cũng sẽ cho phép người dùng giao dịch với token MATIC của Polygon.

Việc Opera tích hợp với Polygon blockchain và token MATIC là chiến lược của công ty nhằm loại bỏ các rào cản liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử. Với việc phí gas Ethereum tăng đến mức không thể chấp nhận được, thì ở Polygon, người dùng được trải nghiệm giao dịch với mức phí rất thấp. Điều này đã khiến Polygon trở thành một trong những giải pháp mở rộng Ethereum layer 2 phổ biến nhất không chỉ đối với người dùng và còn với nhà phát triển. Trong hệ sinh Polygon có rất nhiều Dapp và NFT, gaming hơn đáng kể so với các chain khác bên ngoài Ethereum.

“Sự hợp tác với Polygon sẽ cho phép chúng tôi loại bỏ thách thức lớn nhất mà những người sử dụng tiền điện tử hiện đang phải đối mặt: phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm. Chúng tôi rất vui mừng được cấp quyền truy cập vào nhiều dApps trên Polygon và token MATIC một cách liền mạch và trực tiếp trong trình duyệt di động của chúng tôi”, Jørgen Arnesen, Opera EVP Mobile cho biết. 

Trình duyệt được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy của Opera sẽ kết nối người dùng với mảng Ethereum Web3 Dapps phong phú của Polygon Network. Ví tiền điện tử không giám sát (non-custodial ) của Opera hỗ trợ API Ethereum Web3, giúp người dùng tương tác với các Dapp này một cách liền mạch. 

Người dùng Opera sẽ có thể truy cập các Dapp của Polygon như Sushiswap, Curve, Aave, Balancer, Kyber, cũng như các game blockchain và nền tảng NFT như Decentraland, Opensea, Sandbox, Somnium Space và Decentral Games. 

Arjun Kalsy, Phó chủ tịch phụ trách Growth of Polygon, cho biết: “Với sự tích hợp này, hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Opera sẽ có thể trải nghiệm hệ sinh thái Dapp đang phát triển mạnh của Polygon và đặc biệt là nhiều công nghệ Web3. Polygon bắt đầu với ước mơ cho phép áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain và chúng tôi rất vui khi được làm việc với các đối tác có cùng tầm nhìn”.

Đọc thêm: Polygon chi 400 triệu đô để mở rộng quy mô trên Ethereum

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...