Do Kwon đang bị điều tra việc gửi 80 triệu USD mỗi tháng vào ví ẩn danh?

Do Kwon – Nhà sáng lập Terraform Labs dường như đang gặp nhiều rắc rối hơn khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã nhúng tay vào việc điều tra các hoạt động nghi ngờ liên quan đến việc rửa tiền của anh ta. Cơ quan này cũng đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu về việc Terra đột ngột sụp đổ.

Theo báo cáo của hãng thông tấn Hàn Quốc, Naver và JTBC:

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát video online về một số nhà phát triển chính của Terra và tập trung vào việc hỏi về cấu trúc vận hành nền tảng blockchain này”.

Naver tuyên bố rằng JTBC trước đây đã báo cáo và dự đoán về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nhưng dường như đã bị phớt lờ đi.

SEC đã cho biết đã nhúng tay vào điều tra các hoạt động được cho là rửa tiền của Do Kwon

SEC báo cáo rằng có khoảng 80 triệu USD (100 tỷ won) trong doanh thu hàng tháng của công ty được gửi đến các ví khác nhau để trả cho chi phí hoạt động. Điều này được cho là xảy ra vài tháng trước khi Terra sụp đổ và làm dấy lên nghi ngờ hành vi rửa tiền về Do Kwon.

Ngoài ra, JTBC cho biết rằng SEC đã tiết lộ về việc các khoản tiền này lần lượt được gửi đến hàng chục ví crypto khác nhau. Đặc biệt, một trong những người cung cấp thông tin nội bộ quan trọng nói rằng Do Kwon chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán chính thức nào từ công ty.

Mới đây, SEC cũng đã điều tra Do Kwon vì nghi ngờ anh vi phạm Đạo luật Chứng khoán Mỹ. Cơ quan này tuyên bố rằng Kwon có liên quan đến việc mua bán cổ phiếu Mỹ thông qua các giao dịch của blockchain Terra. Nếu các cáo buộc được đưa ra là đúng, Kwon có thể phải đối mặt với các hình phạt pháp lý tại quốc gia này.

Đọc thêm: Osmosis – Sàn DEX lớn nhất trên Cosmos bị tấn công thiệt hại ước tính 5 triệu đô

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...