Do Kwon đang bị điều tra việc gửi 80 triệu USD mỗi tháng vào ví ẩn danh?

Do Kwon – Nhà sáng lập Terraform Labs dường như đang gặp nhiều rắc rối hơn khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã nhúng tay vào việc điều tra các hoạt động nghi ngờ liên quan đến việc rửa tiền của anh ta. Cơ quan này cũng đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu về việc Terra đột ngột sụp đổ.

Theo báo cáo của hãng thông tấn Hàn Quốc, Naver và JTBC:

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát video online về một số nhà phát triển chính của Terra và tập trung vào việc hỏi về cấu trúc vận hành nền tảng blockchain này”.

Naver tuyên bố rằng JTBC trước đây đã báo cáo và dự đoán về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nhưng dường như đã bị phớt lờ đi.

SEC đã cho biết đã nhúng tay vào điều tra các hoạt động được cho là rửa tiền của Do Kwon

SEC báo cáo rằng có khoảng 80 triệu USD (100 tỷ won) trong doanh thu hàng tháng của công ty được gửi đến các ví khác nhau để trả cho chi phí hoạt động. Điều này được cho là xảy ra vài tháng trước khi Terra sụp đổ và làm dấy lên nghi ngờ hành vi rửa tiền về Do Kwon.

Ngoài ra, JTBC cho biết rằng SEC đã tiết lộ về việc các khoản tiền này lần lượt được gửi đến hàng chục ví crypto khác nhau. Đặc biệt, một trong những người cung cấp thông tin nội bộ quan trọng nói rằng Do Kwon chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán chính thức nào từ công ty.

Mới đây, SEC cũng đã điều tra Do Kwon vì nghi ngờ anh vi phạm Đạo luật Chứng khoán Mỹ. Cơ quan này tuyên bố rằng Kwon có liên quan đến việc mua bán cổ phiếu Mỹ thông qua các giao dịch của blockchain Terra. Nếu các cáo buộc được đưa ra là đúng, Kwon có thể phải đối mặt với các hình phạt pháp lý tại quốc gia này.

Đọc thêm: Osmosis – Sàn DEX lớn nhất trên Cosmos bị tấn công thiệt hại ước tính 5 triệu đô

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...