Osmosis – Sàn DEX lớn nhất trên Cosmos bị tấn công thiệt hại ước tính 5 triệu đô

Osmosis, một sàn giao dịch DEX phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos, đã bị tấn công và tạm dừng hoạt động trong hôm nay.

Sau khi một lỗi nghiêm trọng trong nhóm thanh khoản của nó dẫn đến khoản khai thác ước tính 5 triệu đô la, nhóm phát triển cốt lõi và người xác thực mạng đã dừng chuỗi ở khối # 4713064. 

Lỗ hổng này lần đầu tiên được ghi nhận bởi một người dùng trên Reddit với cảnh báo trong một bài đăng hiện đã bị xóa rằng nếu ai đó thêm tiền vào pool và sau đó và xóa nó, vị trí bằng cách nào đó sẽ tăng 50%.

Các giao dịch on-chain cho thấy rằng trước khi mạng bị dừng, người dùng đã bắt đầu khai thác lỗ hổng bảo mật để rút tiền từ Osmosis. Bản chất chính xác của lỗ hổng này vẫn chưa rõ ràng, nhóm Osmosis đã xác nhận rằng lỗi này đã cho phép những kẻ xấu tấn công và rút hết tài sản trị giá 5 triệu đô la từ các pool thanh khoản.

“Các pool thanh khoản KHÔNG“ hoàn toàn cạn tiền”. Đội ngũ Dev đang sửa lỗi, xác định phạm vi tổn thất (có thể trong khoảng ~ 5 triệu đô la) và đang nỗ lực phục hồi”, một bài đăng chính thức từ nhóm Osmosis cho biết.

Do chain đang tạm dừng hoạt động, sàn Osmosis DEX và ví của nó vẫn không thể sử dụng được trong thời gian này. Đội ngũ dự án hiện đang làm việc để phát hành một bản update trước khi mạng có thể được khởi động lại. 

Đọc thêm: Justin Sun hé lộ cách USDD tránh ‘vết xe đổ’ của UST

Bài viết mới nhất

Tendermint – cơ chế đồng thuận của Agoric

Agoric là một blockchain Proof-of-Stake mà trên đó các dApp DeFi có thể được xây dựng và triển khai bằng cách sử dụng các...

pSTAKE ra mắt stkBNB để mở khóa tính thanh khoản trên Staked Binance Coin

pSTAKE sẽ cho phép người dùng stake số lượng BNB bất kỳ Liquid Staking, cho phép các nhà đầu tư tạo ra thêm lợi nhuận...

Tìm hiểu sâu về Agoric: JavaScript Smart Contract

Agoric là một chain proof-of-stake (PoS) sử dụng các smart contract JavaScript để nhanh chóng xây dựng và triển khai các dapp.  Chúng tôi...

DyDx chuyển sang phát triển trên Cosmos

Giao thức đã chọn Cosmos là phù hợp nhất vì nó không chỉ cần sự phân quyền mà còn có khả năng xử lý...