Đợt sale off của Bitcoin có thể kết thúc vào thứ Tư khi cá voi Bitfinex đặt tường mua, ám chỉ kế hoạch “mua tin tức” của Fed

Các nhà giao dịch Bitfinex đang đặt cược vào xu hướng tăng của Bitcoin sau các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư về lạm phát và mua tài sản.

Bitcoin (BTC) có thể chứng kiến ngày giảm giá cuối cùng của nó khi người mua xếp hàng để vào tiền sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Vào ngày 14 tháng 12, lượng đặt mua tăng vọt trên sàn giao dịch lớn Bitfinex thể hiện một dấu hiệu dễ thấy rằng thị trường tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng

Đến thời “bán tin đồn, mua tin tức”?

Fed sẽ cung cấp thông tin quan trọng về việc mua tài sản – một hình thức nới lỏng định lượng – cũng như vấn đề lạm phát tại cuộc họp và lượng đặt mua đang tăng lên trước thềm cuộc họp – một cuộc họp tác động trực tiếp tới cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống.

Dữ liệu từ sổ đặt hàng của Bitfinex cho thấy rằng các nhà giao dịch Bitcoin đang để mắt đến cơ hội “mua tin tức”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, việc Fed giảm bớt việc mua tài sản của mình sẽ hạn chế một cách hiệu quả sự sẵn có của những đồng tiền “dễ dàng” và việc đẩy nhanh quá trình này có thể gây áp lực lên các tài sản rủi ro như Bitcoin cho đến khi chính sách thu hồi vốn bị cắt giảm.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, một đợt mua vào sẽ là hệ quả của các sự kiện từ dữ liệu lạm phát của tháng trước, điều này tạo ra một sự thúc đẩy dễ thấy nhưng ngắn hạn đối với BTC.

Các nhà giao dịch Bitfinex đang chờ đợi ở khoảng từ $ 44,500 đến $ 46,000 vào thứ Ba, với giá giao ngay hiện là $ 46,800 sau một ngày đỏ lửa.

“Hãy nghĩ rằng FOMC có thể là cơ hội tốt để trở thành một sự kiện‘ bán tin đồn, mua tin tức ’,” nhà phân tích William Clemente nói thêm.

Nhưng chả có Bitcoin trader nào chịu ngồi yên

Ở những nơi khác, bằng chứng về việc cá voi theo phe gấu vẫn tồn tại trên các order book trên các sàn.

Theo ghi nhận của Material Scientist, người tạo ra Chỉ số tài nguyên phân tích on-chain, các nhà giao dịch khối lượng lớn đã liên tục bán hàng kể từ tháng 10.

“Họ đã không bắt đáy một lần nào kể từ tháng 10 và đã liên tục bán trung bình giá theo thời gian trong suốt thời gian qua”, Material Scientist nhận xét trên Twitter.

Một số trường hợp ngoại lệ cũng đã được chú ý, và cá voi – nhóm hoạt động giao dịch có khối lượng lớn nhất – đã thể hiện mong muốn mua vào. Tuy nhiên, theo dữ liệu, mức kháng cự $ 60.000 vẫn đang tăng lên theo thời gian.

“Chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ cú dip của BTC trong tháng trước được bắt một cách thực sự thuyết phục cả,” Material Indicators nói thêm trong một bài đăng riêng.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...