Sàn FTX, Deribit và BitMEX đã thanh lý khoản vay của quỹ Three Arrows Capital (3AC)

Trang TheBlock vừa dẫn nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng các sàn giao dịch phái sinh FTX, Deribit và BitMEX đều đã thanh lý vị thế của quỹ Three Arrows Capital trong những ngày qua. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng số tiền bị thanh lý là nhỏ và không đáng kể, 3AC chỉ nợ BitMEX có 6 triệu USD.

Người phát ngôn của BitMEX đã xác nhận với The Block rằng sàn giao dịch đã thanh lý các vị trí của quỹ 3AC. Họ từ chối bình luận về số tiền còn nợ nhưng cho biết bộ phận pháp lý của BitMEX đang liên hệ với 3AC về các bước tiếp theo.

“Đây là khoản nợ được thế chấp và không liên quan đến bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng”, người phát ngôn nói thêm.

Phản hồi từ các sàn giao dịch

Giám đốc điều hành của Deribit, John Jansen từ chối bình luận cụ thể với The Block nhưng cho cho biết rằng “Three Arrows Capital là cổ đông của công ty mẹ của Deribit kể từ tháng 2 năm 2020. Do sự phát triển của thị trường, Deribit có một số lượng nhỏ tài khoản có mạng lưới khoản nợ. Ngay cả trong trường hợp không có khoản nợ nào trong số này được trả, chúng tôi sẽ vẫn khỏe mạnh về tài chính và các hoạt động sẽ không bị ảnh hưởng”.

 Người phát ngôn của FTX cho biết sàn giao dịch không bình luận về khách hàng hoặc tài khoản cá nhân “trừ khi luật pháp yêu cầu.”  

Người phát ngôn của Bitfinex, một sàn giao dịch khác nơi 3AC giao dịch, cho biết quỹ này đã đóng các vị thế lỗ của mình mà không cần phải thanh lý. 3AC đã rút tất cả tiền khỏi nền tảng Bitfinex và Bitfinex không chịu bất kỳ tổn thất nào.

Cả 3AC và những người sáng lập Zhu và Davies đều chưa đưa ra tuyên bố công khai về tình hình của họ. 

Zhu đã tweet vào đầu tuần này rằng “chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”.

Hàng loạt tin xấu liên tục xuất hiện trên thị trường tiền số. Mới đây nhất là nền tảng lending Babel Finance trở thành cái tên mới nhất chặn nạp. rút của người dùng vì gặp “vấn đề thanh khoản” liên quan đến biến động thị trường. Chưa rõ Babel Finance có liên hệ gì đến Celsius hay Three Arrows Capital không.

Đọc thêm: MakerDAO cắt nguồn cung DAI của Aave khi khủng hoảng Celsius vẫn tiếp diễn

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...