Sàn FTX, Deribit và BitMEX đã thanh lý khoản vay của quỹ Three Arrows Capital (3AC)

Trang TheBlock vừa dẫn nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng các sàn giao dịch phái sinh FTX, Deribit và BitMEX đều đã thanh lý vị thế của quỹ Three Arrows Capital trong những ngày qua. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng số tiền bị thanh lý là nhỏ và không đáng kể, 3AC chỉ nợ BitMEX có 6 triệu USD.

Người phát ngôn của BitMEX đã xác nhận với The Block rằng sàn giao dịch đã thanh lý các vị trí của quỹ 3AC. Họ từ chối bình luận về số tiền còn nợ nhưng cho biết bộ phận pháp lý của BitMEX đang liên hệ với 3AC về các bước tiếp theo.

“Đây là khoản nợ được thế chấp và không liên quan đến bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng”, người phát ngôn nói thêm.

Phản hồi từ các sàn giao dịch

Giám đốc điều hành của Deribit, John Jansen từ chối bình luận cụ thể với The Block nhưng cho cho biết rằng “Three Arrows Capital là cổ đông của công ty mẹ của Deribit kể từ tháng 2 năm 2020. Do sự phát triển của thị trường, Deribit có một số lượng nhỏ tài khoản có mạng lưới khoản nợ. Ngay cả trong trường hợp không có khoản nợ nào trong số này được trả, chúng tôi sẽ vẫn khỏe mạnh về tài chính và các hoạt động sẽ không bị ảnh hưởng”.

 Người phát ngôn của FTX cho biết sàn giao dịch không bình luận về khách hàng hoặc tài khoản cá nhân “trừ khi luật pháp yêu cầu.”  

Người phát ngôn của Bitfinex, một sàn giao dịch khác nơi 3AC giao dịch, cho biết quỹ này đã đóng các vị thế lỗ của mình mà không cần phải thanh lý. 3AC đã rút tất cả tiền khỏi nền tảng Bitfinex và Bitfinex không chịu bất kỳ tổn thất nào.

Cả 3AC và những người sáng lập Zhu và Davies đều chưa đưa ra tuyên bố công khai về tình hình của họ. 

Zhu đã tweet vào đầu tuần này rằng “chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”.

Hàng loạt tin xấu liên tục xuất hiện trên thị trường tiền số. Mới đây nhất là nền tảng lending Babel Finance trở thành cái tên mới nhất chặn nạp. rút của người dùng vì gặp “vấn đề thanh khoản” liên quan đến biến động thị trường. Chưa rõ Babel Finance có liên hệ gì đến Celsius hay Three Arrows Capital không.

Đọc thêm: MakerDAO cắt nguồn cung DAI của Aave khi khủng hoảng Celsius vẫn tiếp diễn

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...