Goldman Sachs được cho là sẽ hợp tác cùng FTX để ra mắt liên minh liên quan đến crypto

Hai lãnh đạo hàng đầu của ngân hàng Goldman Sachs và sàn giao dịch FTX được cho là đã gặp nhau ở vùng biển Caribe để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng giữa đôi bên.

Theo nguồn tin từ Financial Times, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs là ông David Solomon đã gặp nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried trong một cuộc họp kín vào tháng 3 để bàn bạc về nhiều triển vọng hợp tác cho một liên minh mới trong tương lai.

Các điểm chính của buổi thảo luận giữa hai bên được cho là xoay quanh việc tuân thủ quy định ở thị trường Hoa Kỳ và Goldman Sachs đã đề nghị giúp đỡ FTX, đặc biệt gia tăng mối quan hệ mật thiết với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Ngoài hỗ trợ về mặt pháp lý, Goldman Sachs cũng sẽ hỗ trợ các vòng gọi vốn trong tương lai và đóng vai trò nâng đỡ FTX thực hiện IPO trong tương lai.

Hơn nữa, Goldman Sachs  còn gợi mở một số ý tưởng về sáng kiến hợp tác tạo ra một thị trường giao dịch tiền mã hóa mới, nhằm tạo điều kiện giao dịch và cung cấp tính thanh khoản tốt hơn cho nhà đầu tư. Đáng chú ý, Goldman Sachs chính là tổ chức ngân hàng được Coinbase chọn làm đại diện dẫn đầu cho đợt IPO lịch sử của sàn vào tháng 4 năm ngoái.

FTX hiện được định giá 32 tỷ USD sau ba vòng gọi vốn với giá trị khủng khác nhau. Vòng tài trợ cuối cùng diễn ra vào cuối tháng 1 khi FTX huy động được 400 triệu USD, đây cũng là đợt huy động trong ba vòng. Điều thú vị là chính CEO Sam Bankman-Fried từng tuyên bố rằng một ngày nào đó FTX sẽ mua cả Goldman Sachs nếu sàn giao dịch này vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh Binance và Coinbase.

Giống như nhiều gã khổng lồ khác của Phố Wall, Goldman Sachs đã đi một chặng đường khá dài từ những ngày đầu tiếp cận với Bitcoin và hiện đang tìm cách giành lấy “miếng bánh” béo bở của ngành crypto thông qua FTX, một trong những sàn giao dịch lớn nhất vào thời điểm hiện tại.

Trước khi tiến đến động thái vô cùng đột phá này, Goldman Sachs đã triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin cho CME Group vào tháng 6 năm 2021, đồng thời cung cấp cho khách hàng của mình tiếp xúc với ETH thông qua quỹ Ethereum của Galaxy Digital cũng như trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ thực hiện giao dịch OTC tiền mã hóa.

Song, liên minh mới nhất giữa Goldman Sachs và FTX được công bố vào thời điểm chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch là FTX.US vừa nộp đơn lên CFTC trong tháng 3 để yêu cầu cung cấp các giao dịch phái sinh tiền mã hóa trực tiếp đến người dùng mà không cần phải thông qua bất kỳ nhà môi giới trung gian thứ ba.

Không rõ khi nào CFTC sẽ phê duyệt kế hoạch của FTX.US, nhưng thời gian bắt đầu tiến hành bình luận trong 30 ngày từ phía CFTC là bước đi đầu tiên của cơ quan đối với lộ trình cân nhắc ra mắt sản phẩm của công ty, bao gồm cả việc xem xét giấy phép Tổ chức bù trừ phái sinh (DCO) mà FTX.US có được thông qua thương vụ mua lại mua lại sàn giao dịch phái sinh LedgerX.

Đọc thêm: Chủ tịch Fed Powell cảnh báo về mức tăng 50 điểm cơ bản, rủi ro suy thoái

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...