Hướng dẫn tham gia Crowdloan của Acala Network

Sau bao ngày chờ đợi thì hôm nay trên trang chủ Acala Network đã ra thông báo chính thức tiếp nhận đăng ký sớm cho chương trình crowdloan của mình. Ai đăng ký từ hôm nay sẽ được nhân thêm 10% phần thưởng, rất hấp dẫn đúng không nào? Trong bài viết này, STC sẽ cùng mọi người tìm hiểu về cách đăng ký tham gia crowdloand của Acala và nhận được thêm 10% bonus, để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư mà dự án này mang lại cho chúng ta trong những những khoảng thời gian sắp tới nhé.

Acala Network

Crowdloan là gì?

Đối với Polkadot & Kusama, crowdloan là một cách để các dự án mới thu hút sự hỗ trợ mà họ cần để kết nối với mạng Polkadot / Kusama như một parachain.
Bản thân thuật ngữ “gọi vốn cộng đồng” này có thể gây hiểu nhầm, vì người đóng góp không thực sự cho các dự án vay tiền hoặc bỏ vốn đầu tư, thay vào đó, các khoản đóng góp từ crowdloan (ở đây là KSM, DOT) bị khóa vào tài khoản được đảm bảo bởi Polkadot / Kusama trong một khoảng thời gian được chỉ định, gọi là thời gian khóa, với KSM là 48 tuần, với DOT là 2 năm.

Trong khoảng thời gian khóa coin này, người đóng góp sẽ nhận lại một phần thưởng là token gốc của dự án bạn đóng góp với số lượng tùy mỗi dự án. Nếu bạn là một hodler DOT / KSM thì đây là một cách đầu tư rất tuyệt vời ngoài staking.
Ví dụ bạn đóng góp 100 DOT vào crowdloan, tỷ lệ trả thưởng là 1 DOT/10 ACA, thì sau 2 năm bạn nhận được nguyên vẹn 100 DOT, cộng thêm 1000 ACA, bonus thêm 10% vì đăng ký sớm. Thật tuyệt vời đúng không nào.
Trước khi bắt đầu hãy tìm hiểu cơ bản về ACA để biết tại sao nó lại thu hút nhà đầu tư như vậy nhé.

Giới thiệu Acala

Acala là mạng tài chính phi tập trung cung cấp nền tảng blockchain được bảo mật bởi Polkadot, cũng như một bộ ứng dụng cho phép người dùng giao dịch, phát hành các khoản vay tự phục vụ, trở thành nhà cung cấp thanh khoản và kiếm APY lãi suất cao từ tài sản kỹ thuật số của họ.

Acala được thành lập vào tháng 10 năm 2019 và hôm nay đã nhận được 5 khoản tài trợ của Quỹ Web3, được hỗ trợ từ Coinbase Ventures, Pantera Capital, Polychain Capital, Hypersphere và các công ty hàng đầu khác, đồng thời có một nhóm phân phối ở New Zealand, Trung Quốc, Châu Âu, Brazil và Hoa Kỳ.

Được mệnh danh là “Trung tâm tài chính phi tập trung trên mạng lưới Polkadot” (The DeFi Hub of Polkadot), Acala Network chắc hẳn sẽ một cái tên quen thuộc và được nhắc tới nhiều trong tương lai, nhất là khi hệ sinh thái của Polkadot bùng nổ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người mong chờ Crowdloan của Acala.

Nhưng để ra mắt, Acala trước tiên phải thắng trong phiên đấu giá khe Polkadot parachain. Đây là nơi Crowdloan của Acala xuất hiện.

Đây là cách crowdloan của Acala hoạt động

Khi sự kiện crowdloan bắt đầu, người tham gia chỉ cần khóa DOT của họ trong crowdloan. Đây là hợp đồng thông minh, một kho tiền mã hoá được lưu trữ trên blockchain được hướng dẫn bằng mã máy tính để bảo mật DOT đã cho vay trong hai năm. Nhóm Acala không bao giờ đụng đến nó. Đổi lại các khoản vay của họ, những người đóng góp sẽ nhận được mã thông báo ACA của Acala, mang lại cho họ một phần thưởng của mạng lưới.

Số lượng ACA được gắn với số lượng DOT đóng góp (ví dụ: 10 ACA cho mỗi 1 DOT đóng góp) và những chi tiết này sẽ được tiết lộ gần với sự kiện Crowdloan. Sau khi cộng đồng đã đóng góp DOT để hỗ trợ Acala, Acala có thể đấu giá với những DOT này để giành được một vị trí trên mạng trong phiên đấu giá. Sau khi Acala giành được một vị trí, mạng sẽ khởi chạy và mạng DeFi sẽ hoạt động.

Sau đó hai năm, hợp đồng thông minh mở kho tiền và tự động trả lại DOT cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Tất cả những người tham gia đều nhận được DOT ban đầu của họ và cũng giữ lại các mã thông báo ACA mà họ đã được tặng cho những đóng góp của họ.

Cách đăng ký sớm crowdloan của Acala

Bước 1: Truy cập vào link: https://acala.network/acala/join-acala

Trang chủ đăng ký Crowdloan của Acala


Bước 2: Điền email của bạn vào ô Join
Bước 3: Nhận được email xác nhận đăng ký thành công

Crowdloan của Acala
Email xác nhận đăng ký thành công Crowdloan của Acala

Chúc các bạn thành công. Chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có thông tin tiếp theo về chương trình crowdloan của Acala.

Đọc thêm những bài viết về Acala tại đây:

Acala tích hợp với Chainlink Oracle Pallet nhằm chuẩn bị ra mắt trên Polkadot

Liệu Polkadot có cứu được Defi khỏi vấn đề của Ethereum?

Đánh giá tổng quan dự án KARURA

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...