Meta của Facebook có kế hoạch nghiên cứu NFT và DAO vào năm 2022

Theo báo cáo của New York Times, công ty mẹ của Facebook là Meta đang tìm cách nghiên cứu để đạt được khả năng tương thích với công nghệ blockchain nói chung, NFT, DAO nói riêng.

Meta đang nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử

Công nghệ blockchain gần đây đã trở thành tâm điểm của Thung lũng Silicon. Một số gã khổng lồ công nghệ như Google vẫn do dự trong việc sử dụng công nghệ này vì về cơ bản sẽ làm loãng tính tập trung của nó. Tuy nhiên, những người khác có vẻ háo hức hơn khi kết nối với những gì mà xu hương tương lại Web3 mới mang lại.

Công ty mẹ của Facebook, Meta là một trong những công ty đi đầu xu hướng tiềm năng này. Giám đốc công nghệ mới, Andrew Bosworth, người sẽ đảm nhận vị trí của mình vào năm 2022, đang có những kế hoạch lớn liên quan đến công nghệ blockchain cho công ty.

New York Times đã thu được một thông điệp mà Bosworth gửi cho nhân viên vào đầu tuần này, ông đã đưa ra tầm nhìn để Facebook nghiên cứu áp dụng với các công nghệ blockchain, NFT, DAO và tiền điện tử khác nhau. 

Theo báo cáo, Bosworth tin rằng blockchain có thể có tác động sâu sắc đến ngành công nghệ trong thập kỷ tới.

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhắm mục tiêu khả năng tương thích sâu với blockchain. Không có nhiều nơi mà tôi mong đợi việc chúng tôi phụ thuộc hoàn toàn vào nó, nhưng nếu chúng tôi nhìn thấy cơ hội hợp tác với các doanh nhân trong không gian web3, đây có thể sẽ là nỗ lực xứng đáng”, Bosworth đã viết.

Bosworth nói rằng Meta nên phát triển các cách để làm việc với NFT và xem xét đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm hợp đồng thông minh và DAO.

Tuy nhiên, sự cởi mở của Bosworth đối với NFT, DAO và các tính năng khác của Web3 không có nghĩa là công ty đang xem xét vào khía cạnh phi tập trung. Ông duy trì quan điểm rằng Facebook đang và sẽ luôn là một dịch vụ tập trung, đó là lý do tại sao nó không nên cạnh tranh với công nghệ phi tập trung.

“Trong khi hầu hết mọi người hài lòng khi sử dụng Facebook và Google, một số thì không. Và những người chọn không tham gia có liên quan đến việc tạo ra một làn sóng công nghệ thực sự ấn tượng”.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...