Morgan Stanley ra mắt nhóm nghiên cứu tiền điện tử

Sau khi tung ra công cụ đầu tư Bitcoin cho các triệu phú vào đầu năm nay, Morgan Stanley đang nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển nhanh chóng

Morgan Stanley, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, đang thành lập một bộ phận nghiên cứu tập trung vào tiền điện tử mới.

Ngân hàng megabank Phố Wall đã bổ nhiệm Sheena Shah làm nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho nhóm nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng của mình, theo Bloomberg. Shah làm việc với tư cách là chiến lược gia tiền tệ hàng đầu của Morgan Stanley về các loại tiền G10 trong hơn tám năm và đóng góp vào các nỗ lực nghiên cứu liên quan đến tiền điện tử của ngân hàng. (G10 là mười loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới – ND).

Trong vai trò mới, Shah được cho là sẽ tập trung vào việc phân tích tác động của tiền điện tử đối với cổ phiếu và các khoản đầu tư có thu nhập cố định như kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp. 

Thông báo tin tức này cho nhân viên, các giám đốc điều hành của Morgan Stanley nhấn mạnh rằng việc ra mắt một nhóm nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng “nhằm ghi nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường toàn cầu”.

Như đã báo cáo trước đây, Morgan Stanley đã đẩy mạnh vào tài sản kỹ thuật số trong năm qua, tăng dần mức độ tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin thông qua một số quỹ đầu tư của Grayscale Investments. Vào tháng 3, Morgan Stanley đã giới thiệu một công cụ đầu tư bitcoin cho các khách hàng triệu phú.

Tin tức được đưa ra khi ngành tài chính truyền thống tiếp tục đi sâu vào tiền điện tử trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng trưởng theo hình parabol. Tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng thêm hơn 1 nghìn tỷ đô la trong năm qua, từ khoảng 350 tỷ đô la một năm trước lên 2,1 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ gần đây đã gấp rút thành lập các đơn vị liên quan đến tiền điện tử, như Bank of America đã thành lập một bộ phận nghiên cứu tiền điện tử vào tháng Bảy. State Street, ngân hàng hoạt động liên tục lâu đời thứ hai của Hoa Kỳ, trước đó đã thông báo về việc ra mắt bộ phận chuyên về tài chính điện tử   . Các ngân hàng lớn ở Phố Wall như JPMorgan và Goldman Sachs Group cũng đã triển khai các dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong năm nay.

Nguồn: cointelegraph

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...