Đầu tư KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Năm dự đoán về tiền điện tử năm 2019

single-image

Sinh ra từ 10 năm trước, Bitcoin đã trở thành một loại hàng hóa chính thức. Các trader trên toàn thế giới bị thu hút vào thị trường tiền điên tử bởi triển vọng tăng trưởng theo cấp số nhân của công nghệ cũng như cơ hội giao dịch trong một thị trường đầy biến động như vậy.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường tài chính không dung nạp những người yếu tim và thiếu kiến thức. Mặc dù năm 2018 là năm mà được nhiều người goi là vỡ bong bóng, Tài sản của rất nhiều người đã bị cuốn đi không hẹn ngày trở về. Nhưng đối với các trader thực thụ, những ngưởi coi đây là một nghề thì cũng qua đây mà tôi luyện mình, có cái nhìn khách quan hơn về thị trường. Từ đó định hướng đưa ra những nhận định đúng đắn hơn về tương lại của thị trường.

Dười đây là 5 xu hướng vĩ mô trong năm 2019

1. Khối lượng giao dịch ngày càng chuyển sang trao đổi phi tập trung

2. Thời đại của dApps: Phát triển thêm một bước

3. Bitcoin ETF thu hút các nhà đầu tư tổ chức

4. Các mô hình định giá mới sẽ ra đời

5. Tăng cường áp dụng mã thông báo bảo mật

I. Khối lượng giao dịch ngày càng chuyển sang trao đổi phi tập trung

Những người đam mê tiền điện tử , họ muốn tạo ra một hệ thống tài chính song song, bao quát và minh bạch hơn hệ thống tiền pháp định hiện hành. Các sàn giao dịch tập trung đang cản trở sự phát triển của hệ thống tài chính phi tâp trung.

Chính các sàn giao dịch tập trung là mục tiêu hấp dẫn cho cả tin tặc và các chính phủ. Năm 2014 sàn Gox bị tấn công đã làm thị trường điêu đứng, gần đây là các sàn Bithumb, Bitgrail , Coincheck và Cryptopia. 

Sàn giao dịch tập trung là mắt xích yếu nhất trong chuỗi liên kết tiền điện tử.

Các sàn giao dịch phi tập trung không quản lý danh tính người dùng. Mỗi người mỗi khóa riêng cho ví tiền của mình

Cho tời nay thì khối lượng giao dịch trên các sàn phi tâp trung là chưa nhiều, Song với mong muốn sự riêng tư và sự bảo mật thì khối lượng giao dịch sẽ di chuyển sang các sàn phi tập trung là tất yếu.

II. Thời đại của dApps : Phát triển thêm một bước

Ethereum được tạo ra với mục đích rất nghiêm túc là cách mạng hóa hệ thống tài chính bằng công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng đầu tiên để làm nổi bật tiềm năng lan truyền của ứng dụng phi tập trung là trò chơi sưu tập kỹ thuật số thú vị, kỳ quặc được gọi là CryptoKitties. Cryptokitties là một trò chơi blockchain cho phép người chơi thu thập và nhân giống mèo kỹ thuật số Trong thị trường tăng giá hoành hành vào tháng 12 năm 2017, Cryptokitties đã bốc cháy với khối lượng 4833 ETH (hơn 2 triệu đô la) hàng ngày . Tuy nhiên, với Ethereum có khả năng đạt 15 giao dịch mỗi giây, các nhà đầu tư đã ưu tiên cấp vốn cho các giao thức nền tảng khác, cạnh tranh với các ứng dụng Ethereum dApps bị hạn chế bởi thông lượng thấp của mạng.

Các nhà phát triển Ethereum đang làm việc chăm chỉ với các đề xuất như Casper , shending và plasma sẽ tăng khả năng giao dịch của mạng, trong khi các dự án như EOS và Cardano đã ra mắt máy chủ vào năm 2018 với mục đích tăng thông lượng đáng kể.

III. Bitcoin ETF thu hút các nhà đầu tư tổ chức

Cho tới nay thì SEC vẫn tìm mọi lý do để từ chối ETF song sớm hay muộn thì rồi ETF cũng sẽ được chấp nhận, khả năng cao là vào nửa đầu 2019 vì nhìn vào Hợp đồng tương lai của CBOE đã được giao dịch mà không gặp trở ngại nào trong một năm qua . Trong khi nếu ETF đi vào hoạt động thì mọi thủ tục lưu ký , bảo hiểm hoàn toàn an toàn hơn. Với hoạt động của ETF cũng chưa chắc đã trực tiếp thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao , song nó sẽ giải quyết được khâu tâm lý thị trường sẽ ổn định hơn và nguồn tiền ngoài xã hội sẽ chảy vào nhiều hơn. Thị trường sẽ trở nên minh bạch hơn.

Các kế hoạch Ponzi, hoa tulip và câu chuyện ‘sẽ về không’ trở nên kém hiệu quả hơn khi các quỹ hưu trí và tài trợ có sự ban phước của SEC để tiếp xúc với Bitcoin.

IV. Các mô hình định giá mới sẽ ra đời

Mọi người thường quen với khái niệm tiền ảo thì không có giá cố hữu. Việc đặt ra một con số cho giá trị của nó là một việc hết sức khó khăn. Khác với thị trường tài chính truyền thống, thị trường tiền điện tử đang thiếu một phương pháp định giá toàn diện. Thiếu một mô hình định giá làm cho thị trường tiền điện tử mất kết nói với các thị trường tài chính truyền thống khác. Do đó việc giá lên xuống hoàn toàn phụ thuộc vào càm tính của những người tham gia thị trường.

Do các phương pháp truyền thống không phù hợp với nhiệm vụ định giá mạng ngang hàng. Các nỗ lực ban đầu để tạo khung đinh giá cho thị trường tiền điện tử tâp trung vào việc áp dụng phương trình trao đổi.


Các nỗ lực khác để định giá tiền điện tử đã tập trung vào Luật Metcalfe, tuyên bố rằng giá trị của mạng tỷ lệ thuận với bình phương số lượng nút được kết nối

Chúng ta hãy chờ xem các bộ óc tinh vi của thị trường tai chính sẽ đưa ra một phương pháp định giá mới áp dụng riêng cho thị trường tiền điện tử.

V. Tăng cường áp dụng mã thông báo bảo mật

Khi Vitalik Buterin ra mắt Ethereum vào năm 2015, anh đã giới thiệu với thế giới về tầm nhìn của mình về một một nền kinh tế chia sẻ’ Nó bắt đầu thời đại của mã thông báo tiên ích, mả thông báo đại diện cho quyền sở hữu chung một tài nguyên kỹ thuật số,

Các nhà phát triển sớm nhận ra rằng công nghệ hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để gây quỹ cho các giao thức nguồn mở của họ , Đó chính là sự phát triển điền rồ của trào lưu ICO trong 2 năm qua ( cuối 2017 và nửa đầu 2018 )

Vì trend ICO đã tàn do đó để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư nhằm phục hồi thị trường STO ( mả thông bào bảo mật ) thực ra là chứng khoán được mã hóa ra đời . Với những đặc tính hữu hình và minh bạch được quy định bới luật pháp thì có thể STO sẽ làm mưa làm gió như ICO trong 2 năm qua, Góp phần thúc đẩy thị trường chung đi lên.

Theo David Azaraf trên Medium

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group fecebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article