Đầu tư KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Năm dự đoán về tiền điện tử năm 2019

single-image

Sinh ra từ 10 năm trước, Bitcoin đã trở thành một loại hàng hóa chính thức. Các trader trên toàn thế giới bị thu hút vào thị trường tiền điên tử bởi triển vọng tăng trưởng theo cấp số nhân của công nghệ cũng như cơ hội giao dịch trong một thị trường đầy biến động như vậy.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường tài chính không dung nạp những người yếu tim và thiếu kiến thức. Mặc dù năm 2018 là năm mà được nhiều người goi là vỡ bong bóng, Tài sản của rất nhiều người đã bị cuốn đi không hẹn ngày trở về. Nhưng đối với các trader thực thụ, những ngưởi coi đây là một nghề thì cũng qua đây mà tôi luyện mình, có cái nhìn khách quan hơn về thị trường. Từ đó định hướng đưa ra những nhận định đúng đắn hơn về tương lại của thị trường.

Dười đây là 5 xu hướng vĩ mô trong năm 2019

1. Khối lượng giao dịch ngày càng chuyển sang trao đổi phi tập trung

2. Thời đại của dApps: Phát triển thêm một bước

3. Bitcoin ETF thu hút các nhà đầu tư tổ chức

4. Các mô hình định giá mới sẽ ra đời

5. Tăng cường áp dụng mã thông báo bảo mật

I. Khối lượng giao dịch ngày càng chuyển sang trao đổi phi tập trung

Những người đam mê tiền điện tử , họ muốn tạo ra một hệ thống tài chính song song, bao quát và minh bạch hơn hệ thống tiền pháp định hiện hành. Các sàn giao dịch tập trung đang cản trở sự phát triển của hệ thống tài chính phi tâp trung.

Chính các sàn giao dịch tập trung là mục tiêu hấp dẫn cho cả tin tặc và các chính phủ. Năm 2014 sàn Gox bị tấn công đã làm thị trường điêu đứng, gần đây là các sàn Bithumb, Bitgrail , Coincheck và Cryptopia. 

Sàn giao dịch tập trung là mắt xích yếu nhất trong chuỗi liên kết tiền điện tử.

Các sàn giao dịch phi tập trung không quản lý danh tính người dùng. Mỗi người mỗi khóa riêng cho ví tiền của mình

Cho tời nay thì khối lượng giao dịch trên các sàn phi tâp trung là chưa nhiều, Song với mong muốn sự riêng tư và sự bảo mật thì khối lượng giao dịch sẽ di chuyển sang các sàn phi tập trung là tất yếu.

II. Thời đại của dApps : Phát triển thêm một bước

Ethereum được tạo ra với mục đích rất nghiêm túc là cách mạng hóa hệ thống tài chính bằng công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng đầu tiên để làm nổi bật tiềm năng lan truyền của ứng dụng phi tập trung là trò chơi sưu tập kỹ thuật số thú vị, kỳ quặc được gọi là CryptoKitties. Cryptokitties là một trò chơi blockchain cho phép người chơi thu thập và nhân giống mèo kỹ thuật số Trong thị trường tăng giá hoành hành vào tháng 12 năm 2017, Cryptokitties đã bốc cháy với khối lượng 4833 ETH (hơn 2 triệu đô la) hàng ngày . Tuy nhiên, với Ethereum có khả năng đạt 15 giao dịch mỗi giây, các nhà đầu tư đã ưu tiên cấp vốn cho các giao thức nền tảng khác, cạnh tranh với các ứng dụng Ethereum dApps bị hạn chế bởi thông lượng thấp của mạng.

Các nhà phát triển Ethereum đang làm việc chăm chỉ với các đề xuất như Casper , shending và plasma sẽ tăng khả năng giao dịch của mạng, trong khi các dự án như EOS và Cardano đã ra mắt máy chủ vào năm 2018 với mục đích tăng thông lượng đáng kể.

III. Bitcoin ETF thu hút các nhà đầu tư tổ chức

Cho tới nay thì SEC vẫn tìm mọi lý do để từ chối ETF song sớm hay muộn thì rồi ETF cũng sẽ được chấp nhận, khả năng cao là vào nửa đầu 2019 vì nhìn vào Hợp đồng tương lai của CBOE đã được giao dịch mà không gặp trở ngại nào trong một năm qua . Trong khi nếu ETF đi vào hoạt động thì mọi thủ tục lưu ký , bảo hiểm hoàn toàn an toàn hơn. Với hoạt động của ETF cũng chưa chắc đã trực tiếp thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao , song nó sẽ giải quyết được khâu tâm lý thị trường sẽ ổn định hơn và nguồn tiền ngoài xã hội sẽ chảy vào nhiều hơn. Thị trường sẽ trở nên minh bạch hơn.

Các kế hoạch Ponzi, hoa tulip và câu chuyện ‘sẽ về không’ trở nên kém hiệu quả hơn khi các quỹ hưu trí và tài trợ có sự ban phước của SEC để tiếp xúc với Bitcoin.

IV. Các mô hình định giá mới sẽ ra đời

Mọi người thường quen với khái niệm tiền ảo thì không có giá cố hữu. Việc đặt ra một con số cho giá trị của nó là một việc hết sức khó khăn. Khác với thị trường tài chính truyền thống, thị trường tiền điện tử đang thiếu một phương pháp định giá toàn diện. Thiếu một mô hình định giá làm cho thị trường tiền điện tử mất kết nói với các thị trường tài chính truyền thống khác. Do đó việc giá lên xuống hoàn toàn phụ thuộc vào càm tính của những người tham gia thị trường.

Do các phương pháp truyền thống không phù hợp với nhiệm vụ định giá mạng ngang hàng. Các nỗ lực ban đầu để tạo khung đinh giá cho thị trường tiền điện tử tâp trung vào việc áp dụng phương trình trao đổi.


Các nỗ lực khác để định giá tiền điện tử đã tập trung vào Luật Metcalfe, tuyên bố rằng giá trị của mạng tỷ lệ thuận với bình phương số lượng nút được kết nối

Chúng ta hãy chờ xem các bộ óc tinh vi của thị trường tai chính sẽ đưa ra một phương pháp định giá mới áp dụng riêng cho thị trường tiền điện tử.

V. Tăng cường áp dụng mã thông báo bảo mật

Khi Vitalik Buterin ra mắt Ethereum vào năm 2015, anh đã giới thiệu với thế giới về tầm nhìn của mình về một một nền kinh tế chia sẻ’ Nó bắt đầu thời đại của mã thông báo tiên ích, mả thông báo đại diện cho quyền sở hữu chung một tài nguyên kỹ thuật số,

Các nhà phát triển sớm nhận ra rằng công nghệ hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để gây quỹ cho các giao thức nguồn mở của họ , Đó chính là sự phát triển điền rồ của trào lưu ICO trong 2 năm qua ( cuối 2017 và nửa đầu 2018 )

Vì trend ICO đã tàn do đó để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư nhằm phục hồi thị trường STO ( mả thông bào bảo mật ) thực ra là chứng khoán được mã hóa ra đời . Với những đặc tính hữu hình và minh bạch được quy định bới luật pháp thì có thể STO sẽ làm mưa làm gió như ICO trong 2 năm qua, Góp phần thúc đẩy thị trường chung đi lên.

Theo David Azaraf trên Medium

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin Blockchain TIN TỨC

4 vấn đề lớn CMCN4.0 Pháp luật Việt Nam cần sớm ban hành luật

single-image

Tiền mã hoá là một trong 4 vấn đề Việt Nam cần sớm ban hành luật

4 mảng công nghệ trong CMCN 4.0 Việt Nam cần sớm ban hành luật

Cách mạng Công nghiệp 4.0 với những công nghệ lõi như trí thông minh nhân tạo, Blockchain, Robotcis, Big Data, … đang được kì vọng sẽ giải phóng trí thông minh, năng lực sáng tạo, năng lực sản xuất vượt xa những gì mà ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây mang lại.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn song hành. Và, một trong những rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp, startup Việt Nam khi tiếp cận, phát triển cùng dòng chảy của CMCN 4.0 chính là vấn đề pháp lý. Đặc biệt là các doanh nghiệp, startup hoạt động…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thế giới trong một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra?

single-image

Hiện tại, những căng thẳng xung quanh mối quan hệ của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu leo ​​thang lo ngại rằng việc chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu. Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc không hài lòng về điều này.

Dựa trên ý kiến ​​của Trump, mức thuế 10% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 325 tỷ đô la có thể được tăng lên 25% vào đầu tháng Sáu. Nhà kinh tế trưởng Chetan Ahya của Morgan Stanley cảnh báo rằng hành động này có thể xúc tác cho suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nếu trường hợp này xảy ra, sẽ rất có thể đưa Bitcoin trở thành…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Thành viên hội đồng ngân hàng Trung Quốc cho biết: Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

single-image

Sa Xiao, Thành viên Hội đồng tại Hiệp hội Nghiên cứu Luật của Ngân hàng Trung Quốc, nói rằng mọi người ở Trung Quốc nên sở hữu Bitcoin [BTC], bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với các giao dịch và tài sản tiền điện tử.

Tuyên bố được phát ngôn bởi @Cnledger, một nguồn tin tức về tiền điện tử đáng chú ý có trụ sở ở Trung Quốc, nó nói rằng Xiao tin vào việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các đồng nghiệp ở Trung Quốc nên được coi là hợp pháp.

Tuyên bố này rất quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử vì quốc gia này đã cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử. Chính phủ đã thắt chặt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article