BOUNTY - ICO KIẾN THỨC TIN TỨC

STO Một Bước Tiến Hay Bước Lùi Của Tiền Điện Tử?

single-image

Trong tình hình chung của thị trường tiền điện tử lao dốc, hình thức gọi vốn ICO (
Initial Coin Offering ) Gần như đã chết , khi mà mọi người mất niềm tin vào nó.

Tính từ 2014 khi ICO bắt đầu phổ biến tới hết 2018 số tiền mà ICO huy động được vào khoảng 13,7 tỷ USD hơn một nửa số này huy động trong năm 2018, Cho tới này thì rất nhiều dự án trong số này đã chết, số sống sót còn lại khi niêm yết trên các sàn giao dịch giá đều chia 5 chia 10 so với giá ICO cho dù đó có là dự án tốt chăng nữa.

Nhà đâu tư mất niềm tin và ICO không còn là lựa chọn của họ nữa. Huy động vốn trở lên khó khăn trong thị trường này. Trong tình hình đó những nhà tạo lập thị trường đã nghĩ ra một hình thức gọi vốn khác thay thế, rất có thể nó là trend của 2019, khi nó lấy lại được niềm tin của nhà đầu tư. Đó chính là hình thức STO ( Security Token Offering ). Vậy STO là gì? Nó có phù hợp sứ mệnh sinh ra của tiền điện tử không?

Trước hết chúng ta hãy xem xét STO là gì và so sánh nó với ICO xem nó có cấp tiến hơn không? Nếu bạn chưa biết ICO là gì thì có thể tìm hiểu tại : Đây

I. STO là gì?

STO, viết tắt của cụm từ Security Token Offer gọi là Token Chứng Khoán, mà theo các quỹ đầu tư thì STO có thể là một hình thức IPO mới khi mà nó có một số điểm tương đồng với doanh nghiệp truyền thống được thông qua một đợt chào bán công khai lần đầu ra công chúng (IPO) .

Đặc điểm chung của STO là đơn vị phát hành phải đang là công ty hiện hữu đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Số Token phát hành tương ứng với giá trị hiện hữu của công ty ( Bao gồm tài sản hữu hình và tài sản vô hình ). Người sở hữu token STO được hưởng lợi nhuận làm ra từ công ty theo % số token nắm giữ. Được quyền biểu quyết trong việc điều hành công ty theo kiểu phổ thông đầu phiếu.

II. Sự khác nhau giữa Token ICO và Token STO

Trước tiên để tránh nhầm lẫn khai niệm chúng ta cần phân biệt token và coin. Token và coin đều là tiền mã hóa dựa trên công nghệ Blockchain. Trong đó Coin được chạy trên blockchain riêng còn token thì vẫn hành nhờ vào blockchain khác.

Đa số các dự án gọi vốn ban đầu đều là những ý tưởng khới nghiệp nên chưa có cho mình một hệ sinh thái riêng mà thường chạy trên blockchain của một đồng coin khác. nên gọi là Utility Token ( Mã thông bào tiện ích ) . Nhà đầu tư bỏ tiền vào mua token ICO chỉ trông chờ vào việc giá token tăng để hưởng lợi chứ không có bất kỳ một mới dây ràng buộc nào về tránh nhiệm cũng như nghĩa vụ của những người phát triển dự án. Không có bất kỳ một quy định pháp lý nào chế tài những nhà phát triển dự án khi họ không thực hiện đúng lộ trình đề ra. Lợi dụng những điều này vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 các dự án ICO mọc như nấm sau mưa. Có những dự án huy động vốn xong là xóa sổ ngay. Có những dự án huy động vốn xong , niêm yết lên một sàn giao dịch nào đó rồi không phát triển nữa kệ nhà đầu tư giao dịch với nhau. Vì thế những dự án chân chính , phát triển tốt cũng bị bán tháo làm cho giá chia 5 chia 10.

Cách phát hành token STO cũng tương tự như cách phát hành token ICO nhưng nó khác về tính chất lên gọi nó là STO: Security Token Offering ( Mã thông bảo mật Hay token chứng khoán ). Nó khác về cơ bản với Utility Token là sở hữu nó sẽ được chia lợi tức từ công ty và có tiếng nói trong việc điều hành công ty. Những người phát triển dự án sẽ bị chế tài của các quy định pháp luật khi không thực hiện những cam kết đề ra trong lộ trình. Như vậy người sở hữu Security Token chính là sở hữu một phần công ty.

III. Ưu điểm của Security Token

 1. Mang lại sự tín nhiệm: Hiện nay, đầu tư vào dự án ICO như là một trò may rủi đối với đại đa số nhà đầu tư (trừ một số nhà đầu tư bỏ thời gian hoặc tiền để phân tích tiềm năng dự án). Ngoài ra, chưa có một cơ chế xử lý sự thiếu trách nhiệm của các chủ dự án. Chính những điều này đã làm mất đi niềm tin của các nhà đầu tư vào các dự án ICO. Việc phát hành Security thay cho Utility Token là một giải pháp mang lại sự tín nhiệm của nhà đầu tư. Nếu các dự án không thực hiện đúng những gì đã cam kết, thì sẽ bị phạt theo các quy định của tài sản chứng khoán.
 2. Cải thiện mô hình tài chính truyền thống: Các giao dịch tài chính truyền thống có thể sẽ tốn chi phí và độ trễ lâu hơn các giao dịch trên nền tảng blockchain. Sử dụng Security token không chỉ tận dụng được ưu điểm nhanh chóng và minh bạch của công nghệ blockchain mà còn mang lại sự yên tâm cho nhà đầu tư vì việc sở hữu Security token chính là tài sản của dự án.
 3. Dễ dàng tiếp cận thị trường đầu tư: Nếu như trước đây, rất khó để các nhà đầu tư ở Trung Quốc đầu tư vào các dự án ở Mỹ (mua cổ phiếu) hoặc ngược lại. Với việc xem xét Token của các dự án là Security Token, chủ dự án có thể dễ dàng tiếp cận thị trường nhà đầu tư tự do một cách dễ dàng thông qua Internet. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư tự do cũng có thể dễ dàng mua Token của các dự án tiềm năng.
 4. Giảm chi phí các dịch vụ tư vấn pháp luật: Việc vận hành trên các hợp đồng thông minh của nền tảng blockchain, những dịch vụ đảm bảo tính pháp lý từ các dịch vụ luật sư sẽ bị thay thế hoàn toàn. Giảm đáng kể chi phí vận hành cho các dự án.
 5. Giảm thiểu đáng kể sự thao túng: Công nghệ blockchain làm giảm thiểu vai trò của các tổ chức trung gian tham gia trong các giao dịch tài chính. Do đó, làm giảm nguy cơ thao túng và phá hoại của các tổ chức trung gian.

IV. Nhược điểm của Security Token

Ngoài những lợi ích mang lại ở trên, việc phát hành Security Token hiện nay vẫn chưa có một quy định rõ ràng về việc đánh giá quy chuẩn thế nào là Security Token và làm sao để phát hành Security Token.

Các dự án về lĩnh vực Blockchain đa số là những dự án mới ( Khởi nghiệp ) và không phải là một công ty kinh doanh truyền thống. Các dữ án này đa số không làm ra lợi nhuận trức tiếp như kinh doanh truyền thống nên việc chia cổ tức cho cổ đông là vấn đề nan giải. Cho tới nay chỉ có những mã thông báo do các sàn giao dịch phát hành là có lợi nhuận thu về từ phí giao dịch .

Như vậy chúng ta thử tưởng tượng đầu tư vào một công ty chờ chia cổ tức mà 2 -3 năm, thậm chí 5 năm không được chia đồng nào thì lúc đó giá token sẽ như thế nào? Có chia 5 chia 10 như token ICO không?

V. Security Token ( STO ) có phải là bước đi đúng của thị trường tiền điện tử?

Tiền điện tử ra đời nhằm mục đích chống lại sự tập trung quản lý, chi phối của các chính phủ. Tính phi tập trung của nó là đặc tính số một trong sứ mệnh lịch sử khi nó ra đời.

Trong khi đó Security Token lại quay về với sự tâp trung quản lý của các cơ quan trung ương. Nó đã đi ngược với sứ mệnh của tiền điện tử.

Xét về mọi tính chất của Security Token thì thực sự nó chỉ là chứng khoàn được số hóa. So với chứng khoàn thì nó ưu việt hơn rất nhiều. Nhưng đối với tiền điện tử thì nó là bước đi thụt lùi.

Dù sao đi nữa thì STO cũng lấy lại được niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử nói chung và vào kênh gọi vốn nói riêng. Và cũng có thể nhờ đó mà thị trường sẽ ấm lại. và chắc nó sẽ là một trend đầu tư huy động của năm 2019 này!

Và điều cuối cùng tác giả muốn nói là dù ICO hay STO rồi cũng sẽ có những dự án lứa đảo chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Vì thị trường non trẻ, pháp luật chưa bảo vệ, huy đông vốn qua dễ với qui mô toàn cầu thì không có lý do gì mà những kẻ lừa đảo không xông vào kiếm chác.

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây1 Comment
 1. […] tàn do đó để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư nhằm phục hồi thị trường STO ( mả thông bào bảo mật ) thực ra là chứng khoán được mã hóa ra đời . Với những đặc tính hữu hình và […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

75 mã thông báo sẽ bị chặn cho khách hàng Hoa Kỳ

single-image

Những mã thông báo bị chặn cho khách hàng Hòa Kỳ là những mã thông báo bị SEC coi là chứng khoán, cho tới giờ này chưa có một danh sách chính thức nào được thống kê.

Chúng ta chỉ tạm thống kê những mã thông báo mà hai sàn giao dịch Poloniex và Bittrex đã cấm hoặc thông báo sẽ cấm giao dịch trong thời gian tới.

Danh sách Bittrex không thuộc Hoa Kỳ

Bittrex Tiền gửi chưa thanh toán cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 6 năm 2019

Đáng chú ý, trong danh sách này không bao gồm một vài đồng tiền bị Poloniex hủy bỏ như Augur (REP), Ardor (ARDR) và Lisk (LSK) sẽ tiếp tục giao dịch trên Bittrex.

Hủy bỏ...</br></img></figure>        </div>
        <span class=
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 36%

single-image

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME đang giao dịch bởi các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư truyền thống với những số vốn lớn và cực lớn nên những khoản giao dịch của họ tập trung vào những sản phẩm minh bạch về pháp lý và có thể rút vốn khi cần.

Và sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã sống sót qua mùa đông tiền điện tử để khởi sắc trong đầu năm 2019 này. và ghi nhận những đỉnh cao về khối lượng giao dịch trong tháng năm

Trên Twitter bởi @oliverzok, một người có ảnh hưởng blockchain nổi bật, người đã tweet ,


Hợp đồng tương lai bitcoin CME đã chứng kiến ​​những kỷ lục mới về…


View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

19,7 triệu đô la giá trị Bitcoin được chuyển lên sàn Huobi

single-image

Gần đây những động thái di chuyển Bitcoin của các nhà đầu tư lớn rất sôi động. giao dịch giữa các ví với nhau, giữa các sàn với nhau hay giữa ví với sàn……v.v………. Nhưng kết quả cuối cùng là lượng Bitcoin chuyển về ví cá nhân càng ngày càng nhiều. Rất nhiều ví mới lập trong tháng 6 nằm trong danh sách 100 ví nhiều Bitcoin nhất. Đặc biệt có một ví lập vào tháng 1/2019 nhưng đã năm ngay ví trí số một trong các ví nhiều Bitcoin nhất, chiếm tới 8% tổng số bitcoin trên toàn cầu.

trong 24 giờ qua, cá voi đã chuyển 62,4 triệu đô la BTC, chủ yếu từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang ví tiền không xác định. Tuy nhiên, chuyển khoản lớn nhất đến từ một con cá voi đã chuyển…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Nga xem xét tạo ra một Trung tâm Tài chính cho crypto Giao dịch trên biên giới Trung Quốc

single-image

Theo người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, một đề xuất đang được xem xét để tạo ra một trung tâm tài chính ngoài khơi trên đảo Bolshoy Ussuriysky. Hòn đảo, nằm giữa biên giới Trung Quốc và Nga , sẽ là một trung tâm giao dịch tiền điện tử – cũng như các hoạt động tài chính khác.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg được tổ chức gần đây đã kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Trong số các chủ đề khác, tiền điện tử rất nóng trong chương trình nghị sự – với nhiều đại diện nhà nước có trọng lượng.

Một đề xuất được đưa ra đến từ người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, người nói rằng cơ quan chính phủ đang nghiên cứu về…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Tài sản tiền điện tử ‘quan trọng’ để phát triển ngành công nghiệp FinTech của các quốc gia: G20

single-image

Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn được xem là sự gián đoạn không cần thiết, Nó là kẻ sẽ phá vỡ các quy tắc tài chính và công nghệ. Một thập kỷ sau khi ra mắt Bitcoin [BTC], lăng kính đó đã thay đổi và lĩnh vực tiền điện tử được xem ít hơn như một kẻ phá rối và nhiều hơn là một nhà phát triển.

Một hội nghị thượng đỉnh gần đây của các nước thành viên G20, cụ thể hơn, các Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng vậy, đã  chứng thực cho tuyên bố trên. Hội nghị thượng đỉnh Osaka 2019 được tổ chức tại Nhật Bản tập trung vào một loạt các vấn đề tại giao điểm của tài chính và công nghệ toàn cầu, với một điểm quan trọng trong số đó…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Trong lịch sử giá, những tháng mua hè thường bất lợi cho Bitcoin

single-image

Theo nhà phân tích Cane Island Crypto , một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ, có khả năng tương đối cao là thị trường sẽ thê lương trong ba tháng tới. Xét về tất cả về động lượng, xu hướng và mô hình.


Trên tweet ông nói rằng trong lịch sử giá tháng 7 và tháng 8 thường là những tháng có lơi nhuận âm cho giá bitcoin, trong khi đó các tháng ba, tháng tư và tháng 10 là nhưng tháng có lơi nhuận dương, khi khi lên tới hàng trăm phần trăm.

Điều tương tự có thể xảy ra trong năm 2019 nếu tháng 6 này bitcoin hoạt động kém thì 75% là vào tháng 7 giá bitcoin sẽ đi xuống