Nhà sáng lập kênh Youtube nổi tiếng BitBoy Crypto tính kiện Celsius

Người sáng lập kênh BitBoy Crypto Ben Armstrong tính kiện Celsius

Chỉ hai tuần sau khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn AMA với người sáng lập của Celsius, Alex Mashinsky, Youtuber tiền điện tử Ben Armstrong đã thông báo rằng ông có ý định đệ đơn kiện tập thể chống lại nền tảng cho vay và giám đốc điều hành của nó.

Armstrong đã đưa ra các lời đe dọa pháp lý thông qua Twitter vào ngày 15 tháng 6 và kể từ đó đã cung cấp thêm thông tin chi tiết trong nhiều chủ đề. Ông ấy đã xoáy sâu vào việc không thể thanh toán các khoản vay bằng các khoản tiền hiện có trên nền tảng và thay vào đó phải ký quỹ mới có thể trả các khoản vay:

[Đại diện tài khoản của chúng tôi] nói với chúng tôi rằng chúng tôi có đủ tiền trong tài khoản để trả một khoản vay. Nhưng chúng tôi không thể sử dụng tiền trong tài khoản của mình. CHÚNG TÔI PHẢI GỬI SỐ TIỀN NHIỀU HƠN ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LẠI TIỀN.

Hãy tưởng tượng rằng bạn không thể rút tiền một công ty sắp vỡ nợ và họ BẢO BẠN PHẢI GỬI CHO HỌ NHIỀU TIỀN HƠN,” ông nói thêm.

Armstrong nói rằng ông hiện đang trong quá trình thu thập tất cả “tài liệu, chi tiết khoản vay, v.v.” trong khi nói chuyện với luật sư để khám phá những cách tốt nhất để tiến hành vụ kiện tập thể. Các nguyên đơn kiện cùng ôngvẫn chưa được thêm vào vì Armstrong vẫn chưa “chính thức bắt đầu hành động”.

BitBoy Crypto là tài khoản YouTube tiền điện tử được đăng ký nhiều thứ hai với khoảng 1,45 triệu người đăng ký và chủ yếu cung cấp bình luận về các sự kiện / tin tức thị trường. Kênh này chỉ đứng sau Coin Bureau với 2,07 triệu người đăng ký, mặc dù BitBoy Crypto cũng có rất nhiều người gièm pha, một số người trong số họ cáo buộc rằng họ đã được trả tiền để quảng bá các dự án tiền điện tử đáng ngờ trong quá khứ.

Thái độ của Armstrong đối với Celsius đã quay ngoắt 180 độ chỉ sau hai tuần khi ông ấy được giới thiệu trong chương trình AMA với Mashinsky trên kênh YouTube của Celsius.

Và hôm nay tôi là nạn nhân. Tôi phải tự đánh mình vì tự hỏi làm thế nào mà tôi lại để chuyện này trở nên tồi tệ và cho đến nay, ”ông nói.

Celsius đang chiến đấu với tình trạng mất khả năng thanh toán hoặc đang gặp phải những rắc rối nghiêm trọng về thanh khoản do thị trường tiền điện tử lao dốc. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền vào ngày 13 tháng 6 và cũng được báo cáo là đã chuyển khoảng tài sản trị giá 320 triệu đô la để trả các khoản vay và tránh bị thanh lý trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) như AAVE.

Tuy nhiên, một vấn đề đối với một vụ kiện tiềm năng là nếu Celsius nộp đơn xin phá sản, nó sẽ kích hoạt một điều khoản được gọi là “automatic stay – Luật tự động đình chỉ”. Điều này sẽ ngăn các chủ nợ theo đuổi hoạt động đòi tiền công ty.

Theo báo cáo, Celsius đã giới thiệu các luật sư tái cấu trúc từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld để tìm ra các giải pháp tiềm năng cho những rắc rối tài chính của mình, tuy nhiên Armstrong tuyên bố rằng những loại luật sư này “chuyên về việc chuẩn bị cho các công ty phá sản”.

Ngay cả khi Celsius tuyên bố phá sản, chúng tôi đã phát hiện ra một số cách giải quyết tiềm năng để vẫn tiến hành một vụ kiện tập thể (không bị ảnh hưởng bởi luật phá sản). Thật không may, lúc này tôi phải giữ bí mật chuyện này, ”ông nói.

Nguồn: cointelegraph

Đọc thêm: Three Arrows Capital đối mặt với việc vỡ nợ khi thị trường liên tục đi xuống

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...