Three Arrows Capital đối mặt với việc vỡ nợ khi thị trường liên tục đi xuống

Quỹ Three Arrows Capital có khả năng bị mất khả năng thanh toán giữa lúc thị trường liên tục downtrend

Quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Dubai đang đối mặt với khả năng mất khả năng thanh toán sau khi phải chịu khoản thanh lý nợ (liquidation) ít nhất là 400 triệu đô la, theo tin của The Block hôm nay.

Three Arrows, thường được gọi là 3AC, đã bị các công ty cho vay tiền điện tử đòi thanh lý khoản nợ và hiện đang trong quá trình trả nợ cho người cho vay và các bên đối tác khác.

Những người sáng lập công ty, Su Zhu và Kyle Davies, là hai trong số những người tham gia mạnh mẽ nhất vào thị trường tiền điện tử trong vài năm qua. Họ đã đặt cược vào các nền tảng NFT, ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), token lớp 1, và các công ty tiền điện tử.

Các token được liệt kê dưới dạng đầu tư trên trang web của 3AC bao gồm ether (ETH), Solana (SOL) và luna (LUNA). Giá của những loại này lần lượt giảm 77%, 90% và 99,7% kể từ mức cao nhất mọi thời, theo dữ liệu của CoinGecko.

Đồng sáng lập Su Zhu lên tiếng

Su Zhu, đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Three Arrows Capital, đã đưa ra một tuyên bố khó hiểu trên Twitter để đáp lại những tin đồn xoáy rằng công ty đang chiến đấu chống lại tình trạng vỡ nợ.

Các cuộc bàn tán trực tuyến về việc 3AC không thể đáp ứng một khoản margin call (ký quỹ) đã bắt đầu sau khi 3AC bắt đầu chuyển tài sản vào tuần này để nạp tiền vào các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) như Aave nhằm tránh các khoản thanh lý tiềm ẩn trong bối cảnh giá Ether (ETH) đang giảm trong tuần này. Có những báo cáo chưa được xác nhận rằng 3AC đã phải đối mặt với các khoản thanh lý với tổng trị giá hàng trăm triệu từ nhiều vị thế.

Nền tảng DeFi-banking Celsius cũng đang điên cuồng tăng cường các vị thế để tránh bị thanh lý. Các quỹ của Celsius chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tổng giá trị được khóa trong các nền tảng khác nhau trong hệ sinh thái DeFi, trong khi 3AC là một bên đi vay lớn. Sự sụp đổ của một trong hai hoặc cả hai sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ không gian crypto.


Trong một bài đăng ngắn trên Twitter vào ngày 15 tháng 6, Zhu đã phá vỡ sự im lặng của mình sau khoảng ba ngày không hành động trên mạng xã hội và gợi ý rằng công ty đang giải quyết các vấn đề của mình:

Chúng tôi đang trong quá trình trao đổi với các bên liên quan và cam kết sẽ giải quyết vấn đề này.”

Ryan Selkis của Messari Crypto đã nêu suy đoán rằng 3AC bắt đầu phải định vị lại bảng cân đối kế toán của mình sau “sai lầm của hai giao dịch tổng hợp bằng GBTC và stETH.”

Wu Blockchain cũng báo cáo rằng công ty đã mất khoảng 31,37 triệu đô la thông qua giao dịch trên Bitfinex trong tháng 5.

Các nhân vật nổi bật khác trong không gian như cựu giám đốc tiền điện tử Cathie Wood của Ark Invest, Chris Burniske, cũng chỉ ra những tin đồn về việc 3AC là công ty tiếp theo sụp đổ sau Terra và Celsius. Nghiên cứu của Alameda cũng lờ mờ ám chỉ việc này thông qua một meme.

Nguồn: tổng hợp

Đọc thêm: Đôi bạn cùng tiến: Musk và Saylor lỗ tổng cộng $1,5B vì Bitcoin

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...