OpenSea đóng băng 2.2 triệu USD NFT Bored Ape bị đánh cắp

Chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật Todd Kramer đã bị đánh cắp bộ sưu tập NFT giá trị của mình từ ví nóng vào ngày hôm qua, vì vậy OpenSea đã đóng băng số tài sản bị đánh cắp trị giá khoảng 2,2 triệu đô la.

Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 token của Bored Ape và Mutant Ape (NFT) sau khi chúng bị đánh cắp vào ngày hôm qua từ một nhà điều hành phòng trưng bày nghệ thuật ở New York.

Tổng cộng, 01 Clonex, 07 Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape và 08 NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape hiện có giá trị khoảng 615 ETH (2,28 triệu USD) đã bị đánh cắp và hiện không thể giao dịch trên OpenSea.

Tài khoản toddkramer.eth, liên kết với Phòng trưng bày nghệ thuật Ross + Kramer ở ​​New York, đã đăng một loạt tweet mô tả chi tiết 16 NFT đã bị đánh cắp từ ví nóng mình, yêu cầu hỗ trợ từ OpenSea và cộng đồng NFT giúp đỡ. Trong khi cộng đồng NFT thường không thông cảm với hoàn cảnh của nhà giao dịch, OpenSea đã đóng băng giao dịch đối với các mặt hàng bị đánh cắp.

Cộng đồng tiền điện tử đã nói rằng quyết định đóng băng các NFT đưa đến vấn đề phân quyền. Họ cho rằng việc xử lý như vậy là “chống tiền điện tử”, thể hiện tính bảo mật kém của OpenSea.

OpenSea là nền tảng NFT phổ biến nhất trên thị trường và đã thu hút hàng trăm nghìn người dùng với khối lượng giao dịch lớn. Với việc các NFT bị đánh cắp sẽ gây ra lo ngại về sự an toàn của các NFT khác trên nền tảng. Có rất ít thông tin về cách chính xác các NFT đã bị đánh cắp và chưa có bản cập nhật chính thức nào từ nền tảng.

Đọc thêm: Kế hoạch IPO của OpenSea vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng NFT

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...