Pool tự thanh khoản LBPs của Comdex là gì?

Comdex mới đây đã thông báo về Pool tự thanh khoản sắp ra mắt trên Osmosis, và cộng đồng vẫn còn đang thắc mắc vậy Pool tự thanh khoản hay LBPs là gì và tham gia như thế nào, bài viết này là để gỡ rối cho các bạn

Pool tự thanh khoản hay LBPs là gì?

LBP là một phương pháp mang tính cách mạng để các dự án như của chúng tôi có được khoản đầu tư ban đầu vào một dự án tiền điện tử mới. Nói một cách đơn giản, trong một LBP, dự án cung cấp tính thanh khoản cho một pool chuyên biệt trên một DEX (trong trường hợp của chúng tôi là Osmosis). Bất cứ ai muốn tham gia, đều có thể tham gia, bất kể quy mô danh mục đầu tư. Ngoài ra còn có một số lợi thế khác về bảo mật và khám phá giá mà chúng tôi thảo luận bên dưới.

Trong một LBP, dự án cung cấp token niêm yết trong một pool có tỷ trọng dựa trên giá tối đa được xác định trước. Khám phá giá $ CMDX ban đầu trên Osmosis sẽ được diễn ra như một biến thể của đấu giá Hà Lan ngược. Từ quan điểm của người mua, điều này có nghĩa là sẽ được niêm yết với giá đấu giá tối đa, giá này sẽ giảm dần trong một khoảng thời gian xác định cho đến khi số dư trong pool của cả hai token có giá trị bằng nhau. Cơ chế này về cơ bản khiến những người sở hữu số lượng lớn không thể cố gắng làm lũng đoạn thị trường và bán phá giá token của họ sau đó. Tại Comdex, chúng tôi coi cách tiếp cận này là cơ chế tốt nhất để đạt được khả năng khám phá giá hợp lý và phân phối token rộng rãi. Đồng thời ngăn chặn tác động xấu của bot hoặc cá voi

LBPs hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, việc khám phá giá ban đầu của tài sản trên Osmosis được coi là một biến thể của đấu giá Hà Lan ngược. Tỷ lệ của hai tài sản trong nhóm điều chỉnh theo những khoảng thời gian cố định trong một khoảng thời gian để tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá. Mã thông báo niêm yết ở mức giá max được xác định trước, tương ứng với tỷ trọng tương đối của tài sản trong nhóm. Tỉ trọng này sau đó được lập trình để giảm dần, làm cho giá giảm xuống, cho phép những người mua quan tâm có cơ hội chọn mức giá hợp lý mà họ muốn vào hàng. Khi giá giảm, thì đương nhiên sẽ có số lượng lớn người mua đặt hàng để tham gia. Quá trình này tiếp tục cho đến khi tỉ trọng cuối cùng của tài sản được đáp ứng và tất cả các tài sản hiện có đã được mua.

Khi quá trình khám phá giá kết thúc, một đường cong doanh số dài (Màu đỏ) được tạo ra trong đó giá cao nhất nằm ở thời điểm bắt đầu đấu giá. Người mua có thể kiên nhẫn đợi giá giảm xuống mức mà họ tin là có thể chấp nhận được. Khi giá tiếp tục giảm, một số lượng lớn người mua có thể tham gia và duy trì mức giá chấp nhận được. Cũng có khả năng giá mục tiêu cuối cùng được coi là quá cao, làm giảm nhu cầu về tài sản.

Cũng có thể là giá cuối cùng được nhắm mục tiêu quá cao, tạo ra ít nhu cầu về tài sản. Đường màu xanh lá cây bên trái hiển thị kịch bản này. Một người mua đặt một đơn đặt hàng lớn, nhưng sau đó, giá tiếp tục giảm vì không có người mua bổ sung nào sẵn sàng mua.

Chúng ta nên hiểu rằng LBP bắt đầu ở mức giá cao và giảm dần. Mục đích cuối cùng là để cộng đồng người mua quyết định mức giá mà họ cho là hợp lý trước khi mua vào.

Tại sao nên dùng LBPs?

Chúng tôi tin rằng LBP là một cách tuyệt vời để cung cấp cơ hội công bằng cho một cộng đồng lớn hơn để tham gia vào nền tảng của một giao thức mới. Trong các nhóm thanh khoản khác, tài sản phải duy trì tỷ lệ 50–50. Các hoạt động giao dịch gây ra sự gián đoạn về giá dẫn đến việc tái cân bằng các nguồn tài sản. Tuy nhiên, sự trượt giá mà các nhà giao dịch trực tiếp trải qua phụ thuộc vào quy mô của pool; do đó, họ thích các pool có thanh khoản lớn hơn.

Tại Comdex, chúng tôi nhận thấy rằng để một dự án thành công, chúng tôi cũng cần các nhà đầu tư và người dùng nhỏ hơn trên nền tảng của chúng tôi như cách chúng tôi cần các VC & tổ chức. Vì vậy, chúng tôi muốn cho phép tất cả các thành viên cộng đồng của mình tiếp cận với mã thông báo $ CMDX của chúng tôi với mức giá hợp lý, không có sự thay đổi lớn về giá và các vấn đề khác thường liên quan đến việc ra mắt với các pool nhỏ hơn.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...