Recap AMA: Mytheria

Lời giới thiệu

Admin: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về mình được ko ạ?

Cuong Le:
 Xin chào mọi người, mình là Cương – CEO của GENESIS Studio và KEIG Studio, founder của dự án Mytheria – Clash of Pantheons. Cám ơn Dũng và SaigonTradeCoin đã host buổi AMA này để mọi người cùng biết thêm về dự án này.

Về mình, mình xuất thân là một sinh viên trường đại học Xây Dựng, nhưng đã theo đuổi đam mê vẽ digital và làm họa sỹ game được 10 năm.

Mình từng làm việc cho Hikers Game Studio, DeNA, Valve. Từng tham gia các dự án Marvel – War of Heroes và là Workshop artist của Dota2 6 năm nay.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với dự án

1/ First Question: Anh Cương có thể giới thiệu ngắn gọn về Mytheria và cho mọi người biết thêm về tầm nhìn đằng sau Mytheria?

Cuong Le: Đâu tiên thì xin mời mọi người xem trailer của dự án Mytheria: https://www.youtube.com/watch?v=DNpZAzyXAfI.

Mytheria – Clash of Pantheons là một dự án game thẻ bài NFT, với chủ đề là cuộc chiến giữa các vị thần trên toàn thế giới.

Trong Mytheria, chúng ta có thể được chứng kiến Thor chiến đấu với Zeus xem ai là vị thần sấm sét quyền năng hơn, cũng như có thể thấy Odin sánh vai cùng Tôn Ngộ Không…

Đặc biệt trong Mytheria có hệ thần tới từ Việt Nam, với các vị thần đại diện là Sơn Tinh, Thủy Tinh, Lạc Long Quân, Âu Cơ… và Thánh Gióng, vị thần mạnh nhất trong thế giới Mytheria.

Ở Việt Nam, các bạn có thể biết tới dự án Thần Tích -TCG, là phiên bản boardgame của Mytheria, với chủ đề xoay quanh các câu chuyện cổ tích thần thoại Việt Nam. Câu chuyện xảy ra trong Thần Tích sẽ song song cùng với thế giới Mytheria.

Trong tương lại, Myttheria sẽ có xuất hiện thêm rất nhiều các vị thần từ các vùng đất và văn hóa khác nhau.

Question 2: Saigon Tradecoin tin tưởng mạnh mẽ rằng đội ngũ và tài năng đằng sau dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Anh hãy cho mọi người biết thêm về đội ngũ đằng sau Mytheria và Anh bắt đầu với Mytheria như thế nào?

Cuong Le: Nhóm của mình gồm những game thủ & người sáng tạo lâu năm trong nghề.

Anh Trương Huyền Đức là Art Director của Mytheria, từng làm các dự án phim và game lớn như Star War, Riots Games, Blizzard, Mắt Biếc..

Anh Hà Dương là Game Director, người đã từng làm việc cho Liên Quân, Garena.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là  CTO, Thiên Nguyễn, Chuyên gia Blockchain, một lão làng có kinh nghiệm từ Kardiachain / Google.

Về Mytheria, đây là dự án mình ấp ủ từ những năm 2017-2018, về một thế giới thần thoài mà các vị thần từ khắp nơi có thể so tài, và quan trọng nhất là có thể đưa các vị thần Việt Nam, vốn vắng mặt trên bản đồ thế giới, được sánh vai cùng các vị thần khác như Zeus, Thor..

Xuất thân là họa sỹ game, mình hiểu được tầm quan trọng của tạo hình nhân vật và tính cách của họ sẽ khiến người chơi yêu mến và nhớ nhân vât, do đó, mình chọn thể loại card game để thể hiện thế giới Mytheria.

Suốt 3 năm nghiên cứu về gameplay và làm việc cùng các game thủ, mình và các bạn trong team đã sáng tạo được một gameplay hoàn toàn mới lạ, vừa kết hợp thể loại MOBA, vừa kết hợp với game thẻ bài, và Mytheria ra đời.

Question 3:  Anh có thể chia sẻ với mọi người về lợi thế cạnh tranh của Mytheria không? Và tại sao Mọi Người nên chọn nền tảng của Anh thay vì những nền tảng ngoài kia?

Cuong Le: Trả lời ngắn: Mytheria có hệ thống GodForge và có gameplay độc đáo, kết hợp với đồ họa bắt mắt.

Trả lời dài: Trước hết, với tư cách là một game thủ trước tiên, sau đó là một nhà thiết kế game, ưu tiên hàng đầu của mình là gameplay.

Thứ hai, có nhiều kiểu người chơi, và trong số đó có các người chơi Play to Earn, đó là điều bình thường.

Mytheria được thiết kế để tất cả những người tham gia vào các nền kinh tế trong game đều được có lợi : Người chơi, hoạ sĩ, Người sáng tạo nội dung … Như bạn có thể thấy, team mình đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng thế giới của Mytheria.

Xuất thân là họa sỹ của DOTA2, là một game vốn có rất nhiều người chơi bỏ cực nhiều tiền chỉ để mua đồ mặc cho đẹp, không ảnh hưởng đến gameplay, mình hiểu rằng  các “whale” hoàn toàn có thể sẵn sàng trả tiền cho các nội dung số, chỉ cần họ yêu thích game và thích những hình ảnh đẹp.

God Forge là một tính năng kích thích các họa sỹ 2D, 3D, diễn họa vvv có thể sáng tạo và kiếm tiền và tạo ra các skin của Thần và nhân vật khác và góp phần vào dòng chảy kinh tế của game.

Các lá bài NFT của người chơi không chỉ độc đáo bởi độ hiếm hay sức mạnh, mà còn là vì nó sở hữu artwork độc đáo  đến từ God Forge.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin và cập nhật những thông tin mới nhất bằng cách tham gia vào group Mytheria Global nhé:  https://t.me/MytheriaGlobal 

Question 4: Mục tiêu hiện tại của Mytheria là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều Mytheria đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà Anh đang hướng tới!

Cuong Le: Mục tiêu hiện tại là trở thành NFT cardgame tốt nhất trên market, đảm bảo về mặt chất lượng và khả năng earn cho cả người chơi và người làm content.

Chúng mình đang mở cho các chương trình hợp tác có lợi cho cộng đồng và có lợi cho sự phát triển lâu dài của game.

Một tính năng mà mình đặc biệt tâm huyết, đó là tính năng God Forge cho cộng đồng hoạ sỹ. Chương trình tiếp theo trước khi ra bản beta, là chương trình dành cho streamers và guild builder. Chi tiết thì bọn mình xin phép sẽ hé lộ trong tương lai rất gần.

Phiên bản BETA  của game sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Trước đó, sẽ có các bản test chỉ dành cho các bạn nhận được invite từ team.

Question 5: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, Anh có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để mọi người có thể đảm bảo theo dõi Anh và cập nhật tiến trình về Mytheria  không?

Cuong Le: Các bạn có thể tham gia cộng đồng của chúng mình để cập nhật những thông tin chính thức: 

🌐 Website: https://mytheria.io/   

Facebook: fb.com/mytheriaofficial   

🗣 Thảo luận về các kênh: 

Telegram tin tức: @mytheriarafficial  

Global telegram: @Mytheriaglobal  

Nhóm telegram Việt Nam: @mytheria_vietnam

Phần 2: 5 câu hỏi được chọn được chọn trước từ cộng đồng trên Facebook Của SaigonTradeCoin.

1/ Toan Ustin: Hiện nay dự án Game ra rất nhiều thì team dựa vào điều khác biệt gì? Thế mạnh nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước và thu hút người chơi? Làm cho người chơi ở game khác chuyển qua sử dụng game của mình?

Cuong Le: Mình xin tóm tắt lại, vì trước đó bạn Dũng cũng đã hỏi một câu tương tự nhé. Mytheria là một game TCG với lối chơi độc đáo, kết hợp yếu tố chiến lược của MOBA. Thế giới của Mytheria được sáng tạo cảm hứng từ văn hoá thần thoại của toàn thế giới, với chất lượng đồ hoạ xịn. Chúng mình cũng tự hào là tựa game blockchain đầu tiên trên thế giới giới thiệu khái niệm Create-to-earn, tạo ra thu nhập cho những hoạ sỹ game cùng chúng mình sáng tạo Mytheria.

Sau cùng, đội ngũ chúng mình là những anh em game thủ và sáng tạo lâu năm trong ngành game. Sau khi được chinh chiến những dự án lớn của thế giới, và thai nghén dự án này trong nhiều năm, giờ đây những gì các bạn nhìn được đã là một phần thành quả của chúng mình, và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

2/ Thanh Lam: Kế hoạch sắp tới trong quý 4 2021 và 2022 của team là gì? Team có kế hoạch hợp tác với các KOL cũng như Streamers Việt Nam & Quốc tế để quảng bá Game không ?

Cuong Le: Các mốc quan trọng sắp tới trong Q4 2021 và Q1 2022 của chúng mình lần lượt là IDO và Beta Launch.

Trong việc tạo lập cộng đồng cho game truyền thống thì vai trò của Streamers luôn quan trọng, và trong game NFT cũng vậy. Mình làm lâu năm trong ngành game nên may mắn cũng có được nhiều đối tác Streamers uy tín ủng hộ.

Tin rằng các bạn cũng sẽ đc biết sớm ^^.

3/ Dao Huy: Hầu hết các nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá ngắn hạn của mã thông báo thay vì giá trị thực tế của dự án. Vậy lợi ích cho các nhà đầu tư dài hạn vào dự án là gì?

Cuong Le: Để trả lời cho câu hỏi này, mình xin đính chính một chút. “Có một bộ phận lớn nhà đầu tư chỉ quan tâm lợi ích ngắn hạn”, chứ ko phải là “hầu hết”.

Câu trả lời rất đơn giản. Nhà đầu tư dài hạn quan trọng nhất với Mytheria, chính là người chơi. Bởi vì ngoài đầu tư vào MYRA, người chơi còn đầu tư thời gian, tình cảm vào thế giới của Mytheria, từ đó cùng tạo ra một cộng đồng lành mạnh và bền vững.

Lợi ích mà người chơi game nói chung, và chơi game TCG nói riêng, là có một tựa game có art sang xịn mịn ngầu, lối chơi sáng tạo – giá trị chơi lại cao, và một nền kinh tế trong game healthy và balance.

3 điểm này là 3 giá trị mà Mytheria tập trung mang lại cho người chơi. Phục vụ tốt người chơi, chính là cách tốt nhất tạo ra lợi ích dài hạn cho tất cả những đối tượng đầu tư lâu dài khác.

Một ví dụ cụ thể: bằng đầu tư vào art chất lượng và lối chơi chiến thuật độc đáo, thẻ bài của Mytheria có tính sưu tầm cực cao => có nhiều hàng hoá chất lượng lưu thông trong nền kinh tế của game => giá trị của đồng MYRA và của các NFT trong game được tăng trưởng bền vững.

Ngoài ra, ngay từ lúc chọn đối tác đầu tư chiến lược, team Mytheria cũng đã lựa chọn những đối tác thực sự quan tâm tới sự phát triển lâu dài của Mytheria. Mình cũng tránh tuyệt đối những đối tác đã bị vào “danh sách đen” , có lịch sử bơm xả…

Mình xin chia sẻ thêm về hình ảnh các thẻ bài Thần trong Mytheria.

thẻ bài Thần trong Mytheria
thẻ bài Thần trong Mytheria

4/ Tsam Mùi: Dự án mình build chính trên các chain nào. Tại sao lại chọn build trên chain đó ?

Cuong Le: 
Dự án sẽ được build trên BSC (Binance Smart Chain). BSC đã có hệ sinh thái và cộng đồng tốt, các giao dịch trên BSC được thực hiện nhanh và phí hợp lý.

5/ Danh Kim Hoang: 
Rất nhiều blockchain hiện tại đang gặp vấn đề về việc làm phát phần thưởng, Vậy Mytheria có kế hoạch nào cho viêc này chưa? Xa hơn là việc quản lý nền kinh tế trong game như thế nào ?

Cuong Le: 
Dự án Mytheria kiểm soát lạm phát phần thưởng qua cơ chế sử dụng 2 đồng là MYRA (governance token, limited supply) và GOLD (in-game reward, unlimited supply). Team đã xác định & sẽ theo dõi các chỉ số quan trọng của nền kinh tế trong game để điều chỉnh các cơ chế cho phù hợp qua mỗi thời điểm, đảm bảo độ cân bằng cần thiết

Về lâu dài, cộng đồng sẽ cùng tham gia vào quá trình quyết định điều chỉnh nền kinh tế game.

Phần 3: Live Question

1/ @Anthony_Arau2: Bạn có thể vui lòng giải thích một chút về những đặc điểm chính giúp tạo nên sự khác biệt cho dự án của bạn với các dự án khác và lợi thế cạnh tranh nào mà bạn có cho dự án hiện tại?

Cuong Le: Đặc điểm chính thu hút của Mytheria so với các game NFT khác trên thị trường, đó chính là nội dung và hình ảnh của game được chau chuốt và tỉ mỉ, gameplay đã được test và cân bằng liên tục trong hơn 2 năm với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm.

2/ @luckyboy0305: Để phát triển một dự án, trước hết ưu tiên chính là có đủ vốn. Nhóm của bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án này không? Bạn có đủ vốn để phát triển dự án Bạn có thể cho chúng tôi biết dự án của bạn tạo ra lợi nhuận như thế nào không?

Cuong Le: Chắc các bạn cũng biết, việc huy động vốn cho các dự án trong giai đoạn này không khó. Với mình, khó nhất là chuyện chọn được đối tác thực sự quan tâm tới sự phát triển lâu dài của Mytheria, tin vào vision của mình.

Do Mytheria là dự án thế giới, nên sự tham gia của các quỹ global lớn rất quan trọng. Bọn mình may mắn đã nhận được đầu tư từ những đối tác uy tín hàng đầu trong blockchain. Ngoài ra mình cũng đang nói chuyện với rất nhiều bên nữa. Các bạn có thể cùng tham gia các group của mình để nhận được thêm thông tin mới nhất nhé.

Phần 2 của câu hỏi này liên quan tới chuyện làm sao để game sống được. Khi game hấp dẫn, tạo ra giá trị cho người chơi, thì khi đó doanh thu từ game sẽ là phần thưởng cho đội ngũ phát triển

Là người làm sản phẩm, mình chỉ nghĩ đơn giản, việc huy động vốn trong thị trường blockchain, là một hình thức ưu việt hơn so với những hình thức như Kickstarter hay VC. Khác về hình thức, nhưng mục đích huy động vốn vẫn là để đầu tư vào đứa con tinh thần của bọn mình, để ra game chất lượng cho ngừoi chơi.

3/ @Khoaaaaaaa:
 Kế hoạch mở rộng toàn cầu là gì? Nhóm anh có cần thêm cộng đồng cho dự án không ??? Tôi có thể tham gia quản trị bằng cách nào?

Cuong Le: Rất may mắn là game mình đang nhận được sự đón nhận rất tốt từ cộng đồng quốc tế: Tây Ban Nha, Mỹ, Brazil, Indonesia, Philipines… Bọn mình cũng đang làm việc rất sát với các bạn đại diện cộng đồng quốc tế. 

Bọn mình luôn luôn chào đón cộng đồng nhé!

Bạn có thể đăng ký tham gia quản trị trong group Mytheria Việt Nam nhé. Nhóm telegram Việt Nam: @mytheria_vietnam.

4/ @VClessMidget: Team đã có những chuẩn bị gì cho marketing để thu hút user join vào game ko ạ? game này có phải dành nhiều thời gian để chơi không ạ? có chia theo giờ chơi ko a?

Cuong Le: Mình mong các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chơi game, vì các bạn sẽ thích game mà không dứt ra được ^^. Tất nhiên, trong game vẫn sẽ có chế độ “năng lượng” để tránh người dùng và bot lạm dụng thời gian để cày cuốc quá nhiều dẫn đến hệ thống tiền tệ bất ổn

về ý marketing, việc cộng đồng hiểu được định hướng của game rất quan trọng. Trước mắt team mình sẽ tập trung vào các hoạt động AMA như hiện tại để có cơ hội được trao đổi và hiểu cộng đồng blockchain trong nước và quốc tế hơn, ngược lại cũng để bọn mình có thể chia sẻ kỹ hơn về game.

Và với cộng đồng Việt Nam nói riêng, mình tin sự xuất hiện của các thần Việt Nam trong thế giới Mytheria là một động lực lớn giúp người Việt tìm hiểu về dự án và có cái nhìn chuẩn mực hơn đối với game do người Việt sáng tạo ^^

5/ @JC_Ztaaj
: Bạn có đội ngũ mạnh để đạt được tham vọng và tầm nhìn không?  Bạn có nền tảng đội ngũ kinh nghiệm tốt như thế nào?

Cuong Le: Chúng mình rất may mắn khi có đội ngũ team member, advisor và partner dày dặn kinh nghiệm trong ngành game, tài chính và blockchain. Từ các thành viên như anh Đức Trương là Art Director với kinh nghiệm làm việc với Star War, Riots Games, Blizzard, anh Hà Dương là Game Director người đã từng làm việc cho Liên Quân, Garena và CTO, Thiên Nguyễn, Chuyên gia Blockchain của chúng tôi, một cựu chiến binh có kinh nghiệm từ Kardiachain / Google cho đến các các đối tác Kardiachain, Whydah, Decom Holding, Alpha True, Coincu, Bee Capital và N-code.

Cuối cùng, mình muốn nhấn mạnh điều này một lần nữa: với tư cách những người sáng tạo và phát triển game, chúng mình luôn muốn phát triển nền kinh tế trong game để khuyến khích và thưởng cho những người đóng góp thực sự cho cộng đồng. Chắc chắn sẽ không thể thiếu những khó khăn trên con đường phát triển nhưng chúng mình sẽ điều chỉnh, thay đổi. 

Chúng mình luôn mong chờ những phản hồi và đóng góp của các bạn. Hãy tham gia với chúng mình tại nhóm telegram https://t.me/MytheriaGlobal

Đọc thêm: Giá NFT của Shiba Inu vượt qua 1 ETH

Bài viết liên quan

DeFi là gì? Những điều cần biết về DeFi

DeFi đang là xu hướng tài chính phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vậy DeFi là gì? Nó hoạt động...

Bybit cải tiến bot giao dịch lưới 2.0 mới (Grid Bot 2.0) đa dạng hoá sản phẩm giao dịch. Nhanh hơn, mạnh hơn và...

Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, đã công bố ra mắt hai bot giao...

Traders Fair & Awards: Sự kiện nổi bật ngành tài chính trong tháng 12 năm 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Hà Nội vào 18/6/2022, Traders Fair & Awards sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành...