Ripple mở khóa thêm 1 tỷ XRP khi vẫn đang tiếp tục vụ kiện với SEC

0
480

Ripple mở khóa thêm 1 tỷ XRP

Gã khổng lồ Ripple DLT đã rút ra một tỷ XRP khác từ các ví của tài khoản ký quỹ (Escrow) vào ngày 1 tháng 10. Những đợt phát hành số lượng lớn XRP này đã được lập trình để diễn ra vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trong vài năm liên tiếp gần đây.

Gã khổng lồ blockchain vẫn tiếp tục làm điều này ngay cả khi đang trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Nguồn: Whale Alert

Lượng XRP mà Ripple mở khóa (unlock) lần này là cực lớn, tương đương giá trị hơn 948 triệu đô la. Việc phát hành này được thực hiện thành hai giao dịch, mỗi giao dịch có giá trị là 500.000.000 token XRP.

Như đã đề cập, đây là hoạt động thường xuyên được Ripple thực hiện hàng tháng kể từ năm 2017. Các đợt phát hành định kỳ hàng tháng này ban đầu được lên kế hoạch diễn ra trong 55 tháng, có nghĩa là công ty sẽ ngừng mở khóa các đồng tiền từ các tài khoản ký quỹ vào năm 2022.

Theo quy luật, khoảng tám mươi phần trăm lượng XRP nói trên sẽ được lock (khóa lại) trong tài khoản ký quỹ (tương đương 800 triệu XRP). Đồng thời, phần còn lại sẽ được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ tính thanh khoản cho XRP, tạo ra tiền mặt dành cho các chi phí hoạt động của công ty và cho các tổ chức tài chính mà Ripple hợp tác.

Các thỏa thuận đối tác giữa Ripple với các ngân hàng, công ty thanh toán và các tổ chức khác (với hơn 350 tổ chức) thường yêu cầu họ sử dụng mạng thanh toán RippleNet và XRP của Ripple.

Trong quá khứ, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã đổ lỗi cho Ripple vì đã ngăn giá XRP tăng lên bằng cách phát hành thường xuyên 1 tỷ XRP mỗi tháng như động thái này. Một bản kiến nghị trên cổng change.org đã được đưa ra để yêu cầu Ripple ngừng ném một lượng lớn XRP vào thị trường.

Tuy nhiên, theo thời gian, thái độ của cộng đồng đã thay đổi vì rõ ràng là giá XRP không bị ảnh hưởng bởi lượng tiền được mở khóa từ tài khoản ký quỹ hàng tháng.

Ngoài ra, theo báo cáo của Whale Alert, Ripple đã thực hiện ba giao dịch, với hơn 20 triệu XRP cho mỗi giao dịch, trong 16 giờ qua. Các khoản tiền đã được chuyển đến các địa chỉ tiền điện tử ví thay thế là RL18-VN và RL43-EE. Gần đây nhất, họ đã chuyển đi 54.270.104 XRP, tương đương 51.844.631 đô la.

Đồng tiền điện tử lớn thứ sáu, XRP, tiếp tục được giao dịch ở mức tương đương 1 đô la, vào thời điểm viết bài.

Nguồn: azcoinnews

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here