Solana Pay bổ sung tính năng mới dành cho người bán

Solana Pay bổ sung tính năng Customized Transaction Request

Solana Pay sẽ bổ sung tính năng giao dịch tùy chỉnh (Customized Transaction Request) nhằm tạo điều kiện để người bán (merchant) và người dùng (user) có thể tương tác 2 chiều, theo một bài đăng của các nhà phát triển Solana.

  • Các nhà phát triển đã thêm tính năng Yêu cầu giao dịch (transaction request) để cho phép người bán cung cấp liên kết giao dịch tùy chỉnh cho người dùng, chẳng hạn như thêm vào NFT độc nhất hoặc quà tặng ảo.
  • Người bán nhận được địa chỉ ví trong transaction request và có thể trả lời bằng một giao dịch tùy chỉnh (Customized Transaction Request) cho khách hàng. Điều này có nghĩa là bất kỳ giao dịch Solana nào cũng sẽ cho phép các yêu cầu tương tác giữa ứng dụng thanh toán và ví di động.
  • “Người bán và thương hiệu có thể tạo ra những trải nghiệm năng động để gửi token, lời mời và quà tặng cho khách hàng,” bài đăng viết. Chúng có thể bao gồm từ việc đúc các NFT độc đáo, có các mức chiết khấu tùy chỉnh và các chương trình khách hàng thân thiết được token hóa.
  • Người bán có thể từ chối phản hồi transaction request. Yêu cầu này có thể được sử dụng để cho phép hoặc từ chối các khoản thanh toán được phép và không được phép, chẳng hạn như trong các trường hợp yêu cầu xác thực.
  • Sản phẩm Solana Pay trước đây chỉ cho phép chuyển tài sản một chiều giữa những người dùng, chẳng hạn như SOL, USD Coin (USDC), NFT và các token được hỗ trợ khác.
  • Các nhà phát triển cho biết các ví như Solana Phantom và Solflare sẽ hỗ trợ tính năng mới.

Nguồn: coindesk

Đọc thêm: Polkadot khởi chạy Cross-Consensus Message Format (XCM), bắt đầu cho phép việc giao tiếp giữa các parachains

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...