Tầm Nhìn của COMDEX

Lịch sử của Comdex

Trong hai năm qua, Comdex đã đạt được những bước tiến trong việc tạo ra một tầm nhìn và đặt ra con đường để thực hiện nó. Bài viết này sẽ phác thảo hành trình của Comdex cho đến bây giờ và cách dự án hướng tới việc thực hiện tầm nhìn của mình trong tương lai.

Comdex với tầm nhìn tạo ra một loạt các giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của người dùng với các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Công nghệ đã số hóa giao dịch cổ phiếu và giúp các công cụ phái sinh dễ dàng truy cập. Comdex tin rằng họ đang ở đỉnh cao của cuộc cách mạng tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận toàn cầu, nơi một lượng lớn các phương tiện đầu tư và sản phẩm trong thế giới thực luôn sẵn sàng cung cấp cho các nhà đầu tư retail investors.

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp của Comdex, được xây dựng trên Persistence SDK, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và trao đổi token đại diện cho tài sản hàng hóa trong thế giới thực. Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung của Comdex cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử nâng cao tài sản nắm giữ của họ để tiếp xúc với các cAssets tổng hợp khác nhau. Người dùng mint cAssets với nhiều tài sản từ hệ sinh thái Cosmos làm tài sản thế chấp. Người nắm giữ XPRT cũng có thể sử dụng token của họ làm tài sản thế chấp để mint cAssets và nhận phần thưởng khai thác thanh khoản.

Với sự ra mắt sắp tới của Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung, Comdex thực sự là cầu nối giữa DeFi và CeFi trong không gian hàng hóa.

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp – Tổ chức

Nền tảng doanh nghiệp của Comdex tạo ra các giải pháp toàn diện nhằm tăng sự tin cậy và hiệu quả giữa các nhà giao dịch hàng hóa SME & MSME trên các khu vực pháp lý. Nó xử lý khối lượng giao dịch khoảng 160 triệu đô la, có mặt trên 18 tổ chức từ khu vực Đông Nam Á.

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp của Comdex

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp hoạt động bằng cách tạo NFT của tài sản hàng hóa trong thế giới thực trên blockchain Persistence và cho phép người dùng trao đổi quyền sở hữu NFT trên chuỗi. Nó cung cấp khả năng kiểm toán nâng cao của các giao dịch cùng với quy trình giải quyết workflow hiệu quả, giúp các MSME và SME thiết lập sự tin cậy cần thiết để tiếp cận tài trợ thương mại.

Đại dịch Covid-19 đã mang đến một làn sóng thách thức vốn đã sớm trở thành bình thường mới. Với những cú vỡ nợ lớn trong tài trợ thương mại, khoảng cách tài chính của ngành ngày càng mở rộng, hạn chế đáng kể khả năng tiếp cận tài chính từ các nguồn truyền thống.

Trong khoảng gap này, dự án đã nhìn thấy một cơ hội để tạo ra một cửa ngõ cho dòng vốn từ DeFi vào CeFi.

ShipFi – Cầu nối DeFi & CeFi

ShipFi đặt nền tảng cho các bước tiếp theo của Comdex trong việc đạt được sứ mệnh dân chủ hóa tài chính. ShipFi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các sản phẩm nợ tài trợ thương mại. Nền tảng sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận các tài sản nợ tài trợ thương mại an toàn trong lịch sử thông qua việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các tài sản nợ này vào chuỗi Comdex, nơi các token tổng hợp đại diện cho giá trị của khoản nợ sẽ được phát hành và bán cho các nhà đầu tư như một phương tiện để tiếp cận với các tài sản nợ.

Nền tảng ShipFi của Comdex

Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung – Mảnh ghép còn thiếu

Trong tài chính truyền thống, các công cụ phái sinh về cơ bản là các thỏa thuận giữa hai bên dựa trên một tài sản cơ bản. Các công cụ phái sinh cho phép các nhà đầu tư thực hiện các vị thế đầu cơ mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với tài sản cơ bản.

Tài sản tổng hợp (Synthetics) chỉ đơn giản là một hình thức mã hóa (tokenized) tiếp cận với biến động giá của tài sản trong thế giới thực. Thông qua Synthetics, các nhà đầu tư có thể cung cấp tính thanh khoản, vay và đầu cơ vào một loạt giá tài sản trong thế giới thực.

Một hệ thống thực sự “permissionless” như thế này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc mã hóa các tài sản trong thế giới thực với ít rào cản hơn so với các hệ thống trong thị trường phái sinh truyền thống. Do những hạn chế về địa lý và quy định, các nhà đầu tư ngày nay không có nhiều cơ hội tiếp cận với một lượng lớn tài sản tài chính. Việc tạo ra các tài sản tổng hợp sẽ để dòng vốn chạy liên tục giữa các loại tài sản đó, cho phép các nhà đầu tư di chuyển vốn của họ trên các thị trường tài chính khác nhau.

Đọc thêm: COMDEX – Dân chủ hóa hàng hóa

Công nghệ đằng sau

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp của Comdex, được xây dựng trên Persistence SDK, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và trao đổi mã thông báo đại diện cho tài sản hàng hóa trong thế giới thực.

Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung của Comdex được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK để tạo CDP để mint các tài sản tổng hợp được gọi là cAssets, sử dụng nhiều tài sản từ hệ sinh thái Cosmos làm tài sản thế chấp. Các cAssets này sau đó được giao dịch bằng AMM, cSwap và một nhóm thanh khoản. Để duy trì giá của cAssets, Oracle được sử dụng một mức giá để mint và burn cAssets. Comdex đang tích hợp với Giao thức băng tần và sẽ sớm thêm nhiều nhà cung cấp hơn khi họ mở rộng bộ cAssets của mình. Thông qua IBC, người dùng có thể sử dụng ATOM hoặc XPRT của họ làm tài sản thế chấp để mint cAssets, cung cấp thanh khoản và kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản.

Comdex cũng sẽ cho phép user sử dụng các giao thức liquid staking protocols (như pStake & Lido) để thế chấp tài sản staking và mint cAssets. Bằng cách này, các vaults lưu trữ tài sản thế chấp có thể tạo ra lợi tức và do đó làm giảm APY của các khoản vay.

Tầm nhìn của Comdex

Tầm nhìn của Comdex hướng tới việc mở cửa thị trường tài chính và tăng khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư bằng cách tạo ra giao thức tổng hợp Synthetics. Comdex giúp các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận cao hơn với nhiều kênh đầu tư an toàn hơn.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...