Tether bị đưa ra tòa vì vụ kiện tập thể mới

Một nhóm đang đưa Tether ra tòa, cáo buộc rằng họ đại diện sai sự hậu thuẫn của USDT. Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại nhà phát hành stablecoin lần thứ hai trong vòng bốn tháng.

Tether Holdings, nhà phát hành stablecoin USDT, đã bị một vụ kiện tập thể từ một nhóm các nhà đầu tư.

Đơn kiện pháp lý đã được công dân Hoa Kỳ Matthew Anderson và Shawn Dolifka đệ trình lên một tòa án ở New York. Các nguyên đơn đại diện cho các thành viên khác trong nhóm đã mua đồng USDT.

Trong một tài liệu được đệ trình vào tuần trước, các nguyên đơn đã cáo buộc công ty đại diện sai sự thật cho sự bảo trợ của stablecoin. Vụ kiện cáo buộc Tether đã khai man rằng USDT được hỗ trợ 100% bằng đô la Mỹ.

Hồ sơ nói rằng Tether đã đánh lừa người tiêu dùng về các thuộc tính của token Tether và coi việc bán token của Tether là vi phạm hợp đồng. “Các nguyên đơn và thành viên Nhóm sẽ không mua các token Tether nếu họ biết những đại diện này là sai”, một đoạn trích viết.

Các nguyên đơn cho rằng họ có quyền được bồi thường thiệt hại do hậu quả gây ra nếu nó được xác định trong một phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn.

Tether đã đưa ra một phản hồi chính thức, mô tả việc nộp đơn là một “vụ kiện vô nghĩa, bắt chước”. Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai, công ty nói rằng các nguyên đơn đang “tìm kiếm một khoản bồi thường dựa trên những tuyên bố hoàn toàn vô cớ”. Công ty nói thêm rằng họ sẽ kiện ngược lại, chống lại các nguyên đơn.

Đây là lần thứ hai Tether phải đối mặt với một vụ kiện trong vòng bốn tháng. Vào tháng 9, Tether đã thắng một vụ kiện pháp lý tương tự sau khi một nhóm trader tuyên bố rằng tổ chức phát hành stablecoin đã thao túng thị trường tiền điện tử. Các trader cáo buộc rằng họ đã mất tiền từ việc mua tài sản tiền điện tử với giá tăng cao sau khi Bitfinex mua chúng trong thời gian thị trường giảm giá. Một thẩm phán đã phán quyết có lợi cho Tether.

Vào tháng 2, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã phạt công ty này 18,5 triệu đô la vì đã tiến hành “các hoạt động bất hợp pháp ở New York”. Trong một thông báo công khai , cô ấy nói rằng công ty đã “lừa dối khách hàng và thị trường bằng cách phóng đại quá mức quỹ dự trữ”. Tether cũng đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai phạt 41 triệu đô la vào tháng 10. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng công ty đã trình bày sai sự thật về sự bảo trợ của USDT.

Đọc thêm: Tether đáp trả Bloomberg vì “thông tin sai lệch”

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...