Token NFT CryptoPunks “Bán” với giá hơn 500 triệu đô la

0
345
Mã thông báo NFT CryptoPunks “Bán” với giá hơn 500 triệu đô la

Token NFT CryptoPunks được bán với giá 124.457,07 ETH, số tiền trị giá 532.414.877,01 dola  tại thời điểm bán.

Với quy mô giao dịch lớn bất thường, cộng đồng tiền điện tử đang suy đoán về bản chất của giao dịch mua. Một yếu tố đáng ngờ là thực tế CryptoPunk đã được bán trở lại địa chỉ ban đầu đã giữ nó trong vòng vài giờ. Điều này có nghĩa là người mua và chủ sở hữu ban đầu rất có thể là một người.

Một số người đã suy đoán rằng số tiền để mua có thể được lấy thông qua khoản vay nhanh (flash loan) hoặc khai thác khoản vay nhanh. Một sự kiện liên quan đã diễn ra vào tháng 2 khi khoản vay nhanh được sử dụng để mua CryptoPunk đã bị đảo ngược, khiến người nắm giữ ban đầu chỉ còn một phần nhỏ so với giá bán cuối cùng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, khoản vay sẽ được chủ sở hữu sử dụng để gửi token cho chính họ chứ không phải để đánh cắp token. Một khoản vay nhanh có thể đã giúp tránh phí giao dịch.

Do không có động cơ rõ ràng, có thể chủ sở hữu đang di chuyển NFT vì mục đích giải trí của riêng họ. Người dùng Twitter Sola viết: “Chỉ cần ai đó vui vẻ là được chú ý và họ đã làm được điều đó”.

Tuy nhiên, vẫn có người khác chỉ ra động cơ cụ thể hơn. Giá ưu đãi cao có thể được sử dụng để tăng chỉ số hoạt động trong cửa hàng OpenSea của chủ sở hữu và làm như vậy có thể giúp chủ sở hữu hiển thị nhiều hơn và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn.

Một số ý kiến ​​cho rằng giao dịch này có thể là một hình thức rửa tiền, mặc dù vẫn chưa rõ chiến lược này sẽ hiệu quả như thế nào trong việc ngăn chặn các khoản tiền bị truy tìm.

Bất kể tính hợp pháp của việc mua bán, nó hiện đang giữ kỷ lục về quy mô bán hàng. Cho đến nay, đợt bán CryptoPunks lớn nhất liên quan đến punk # 7523, được bán với giá 11,8 triệu đô la tại Sotheby’s vào tháng 6 này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here