Tổng quan dự án Hubble protocol

Giới thiệu Hubble protocol

Hubble protocol là một giao thức tài chính phi tập trung chia sẻ phí (fee-sharing DeFi) được xây dựng trên Solana. Hubble sẽ cung cấp nhiều dịch vụ DeFi. Trong giai đoạn 1, Hubble cung cấp các khoản vay không lãi suất và có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản bao gồm SOL, BTC, ETH, RAY, SRM và FTT.

USDH là stablecoin do Hubble protocol phát hành được peg với USD. USDH được đảm bảo bởi một loạt tài sản tiền điện tử bao gồm SOL, BTC, ETH, RAY, SRM và FTT, và USDH vẫn được cố định ở một giá trị trong vòng 1,005 và 0,995 USD thông qua quy đổi mệnh giá và chênh lệch giá.

USDH cũng được sử dụng để tăng tính ổn định của các khoản vay được thực hiện thông qua Hubble Protocol thông qua USDH được gửi vào pool ổn định.

Các tính năng chính

 • Có thể thế chấp bằng nhiều loại tài sản.
 • Vay không lãi suất.
 • Tỷ lệ thế chấp 110% trên các khoản vay.
 • Đòn bẩy 11x.
 • Lợi nhuận được tối ưu hóa khi gửi các token khác.
 • Gần 100% phí được phân phối cho HBB staker.
 • Tiềm năng không có chi phí cho các khoản vay.

Tại sao sử dụng Hubble protocol ?

Giao diện dự án Hubble Protocol

Giữ lợi nhuận cho tài sản thế chấp của bạn trong khi kiếm được lợi nhuận ở những nơi khác

Vay USDH và đầu tư vào các giao thức khác trả lợi tức cho stablecoin. Sau khi thực hiện xong khoản đầu tư đó, bạn có thể quay lại Hubble và trả nợ. Vào cuối quá trình, bạn sẽ nhận lại tài sản thế chấp của mình và lợi nhuận từ stablecoin của bạn. Nếu tài sản thế chấp của bạn tăng giá, bạn cũng được hưởng lợi từ hành động giá đó.

Kiếm lợi nhuận trên tài sản thế chấp

Khả năng kết hợp của Solana DeFi cho phép bạn vay tiền dựa trên tài sản thế chấp mà vẫn hưởng lợi tức. Ví dụ: bạn có thể gửi SOL, mSOL hoặc pSOL và vay USDH. Khi ký gửi SOL, Hubble sẽ ủy thác các SOL cho các giao thức yield staking PoS (chẳng hạn như Marinade.finance) để kiếm được lợi nhuận. Đối với BTC, ETH, Hubble sẽ ủy thác nó cho các nền tảng cho vay đối tác. Bạn có quyền kiểm soát và có thể thay đổi chiến lược lợi tức hoặc rút tài sản thế chấp của mình. Tất cả lợi nhuận kiếm được là của bạn, Hubble không lấy khoản phí nào.

Tận dụng đòn bẩy

Tỷ lệ tài sản thế chấp 110% cho phép bạn nhận được đòn bẩy gấp 11 lần trên tài sản thế chấp của mình, bằng cách liên tục nhận các khoản vay mới.

Fee Sharing

Gần 100% phí của Hubble được phân phối cho những người dùng stake HBB. Hubble thu phí một lần 0,5% để khai thác USDH và phần lớn các khoản phí này được phân bổ đồng đều cho cộng đồng stake HBB.

Phần còn lại của doanh thu thu được trên Hubble được chia sẻ với cộng đồng Hubble theo những cách khác.

9,5% của 10% chênh lệch tài sản thế chấp nhận được khi một khoản vay bị thanh lý, được phân bổ theo tỷ lệ cân bằng giữa những người bảo lãnh đóng góp USDH để ổn định khoản vay. 0,5% còn lại được chuyển cho người dùng kích hoạt thanh lý để giữ an toàn cho giao thức.

Hubble protocol Token

HBB là native token của Hubble protocol.

Key Metrics HBB Token

 • Token Name: HBB Token
 • Ticker: HBB
 • Blockchain: Solana
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100M HBB
 • Circulating Supply:1,37M HBB

Token Usecase

HBB có thể được staking trên Hubble để kiếm phí từ giao thức. Trong tương lai, HBB sẽ được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến dưới dạng mã thông báo quản trị của Hubble DAO.

Người dùng stake HBB nhận được 85% doanh thu của Hubble Protocol. Doanh thu đó được tạo ra từ dịch vụ của Hubble Protocol.

Doanh thu này ban đầu sẽ đến từ phí 0,5% để mint USDH và 0,5% phí mua lại USDH cho tài sản thế chấp. Khi giao thức mở rộng, các HBB staker sẽ được nhận thêm với các luồng doanh thu bổ sung.

Hubble Token Allocation and Vesting Schedule

Hubble token allocation

Investor

Nhà đầu tư của Hubble Protocol
Hubble protocol investor . Nguồn: crypto fundraising

Hubble Protocol đã gọi vốn 3,6m$ vòng seed round bởi các quỹ Delphi Digital, Jump Capital, CMS, Spartan, Mechanism Capital, Three Arrows / DeFiance Capital, DeFi Alliance, Decentral Park Capital, and Digital Strategies.

Đọc thêm: Tổng Quan dự án Solice

Team

Founder: Marius Ciubotariu là một Olympic Tin học, có bằng Kinh tế và Thống kê, và đã viết code từ năm 13 tuổi. Vào đầu năm 2021, anh tham gia hệ sinh thái Solana và tham gia Solana’s Season hackathon, nơi nảy sinh ý tưởng về Hubble protocol.

Roadmap

Phase 1: DeFi Borrow/Lend.
Phase 2: Structured Products 📈
Phase 3: Undercollateralized Lending 💵
Phase X: HBB to the moon

Tổng kết

Mục tiêu của Hubble là trở thành điểm tổng hợp, cung cấp dịch vụ DeFi thiết yếu, được hỗ trợ bởi tốc độ và hiệu quả của mạng Solana. Hubble là sản phẩm của nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FinTech và niềm đam mê phổ biến DeFi cho toàn thế giới, Hubble hi vọng sẽ mở rộng sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng tài chính ngang hàng (peer-to-peer) đang ngày càng phát triển.

Để biết thêm thông tin về dự án Hubble Protocol, mọi người có thể truy cập qua các kênh bên dưới:

Bài viết mới nhất

Aptos Wallet là gì?

Aptos Wallet _ Tải xuống MathWallet với sự hỗ trợ Aptos Wallet. Các quỹ chỉ có thể truy cập được cho chủ sở hữu...

Thông tin về OLLO Station

OLLO Station là một next-generation phối hợp tất cả trong một thế hệ (all-in-one) - DeFi Hub được xây dựng bằng cách sử dụng...

MantleDrop: Tất cả thông tin cần thiết

MantleDrop là một loạt các sáng kiến cộng đồng được lựa chọn một cách chiến lược để khuyến khích sự tham gia và nâng...

Thông báo 5 Dapps ra mắt trên Agoric Mainnet

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc xây dựng năm ứng dụng phi tập trung hướng tới việc ra mắt mainnet-2....